Grammarly เครื่องมือที่ดีในการปรับปรุงทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ

สวัสดีครับสำหรับตอนนี้ผมจะมาพูดถึง Grammarly ซึ่งมันคืออะไรกันนะ เอาง่าย ๆ เลยแล้วกันแกรมมาลี่ก็คือเครื่องมือที่ช่วยให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นในการเขียนภาษาอังกฤษ ตรวจสอบเนื้อหา ข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ สามารถติดตั้งได้ในรูปแบบปลั๊กอินบนเบราเซอร์ โปรแกรมวินโดว์ และส่วนเสริมไมโครซอฟออฟฟิศ

ซึ่งเหมาะกับบล็อกเกอร์ เว็ปไซต์ นักเรียน นักศึกษา อาจารย์และทุก ๆ สายอาชีพที่เกี่ยวกับการเขียน แม้แต่เจ้าของภาษาที่ใช้ภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วยังใช้เครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์นี้ เพื่อความมั่นใจที่สุดที่จะให้การเขียนออกมาอย่างถูกต้อง และทำให้บทความมีคุณภาพสูงสุด

สิ่งที่ Grammarly ช่วยได้ทันทีก็คือ
  • แก้ไขการสะกดคำผิดพลาด
  • ลดความสับสนในการใช้คำบุพบท
  • ลดการใช้ Passive Voice ที่มากเกินไป
  • ลดการใช้ประโยคคำฟุ่มเฟือย และลดคำซ้ำ
  • แก้ไขข้อผิดพลาดในการเขียนทั่วไป เช่น ใส่เครื่องหมายผิดที่

เราจะหาโปรแกรม Grammarly ได้จากไหน โดยคุณผู้อ่านสามารถคลิกที่ลิ้ง Grammarly ก็จะเข้าที่เว็บและสามารถทำการติดตั้งปลั๊กอินได้ทันทีโดยไม่ต้องลงทะเบียน แต่ผมแนะนำว่าให้ลงทะเบียนจะดีที่สุด เพราะเขามีระบบติดตามการใช้งาน และให้คะแนนการพัฒนาการของเราด้วย

และในหน้าโปรไฟล์ก็มีเอกสารตัวอย่างให้เราทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของ Grammarly ได้ โดยการทำงานของแกรมมาลี่ จะแนะนำคำที่ใช้ผิด และใช้คำไหนแทนจึงจะถูกต้อง

แถมทั้งยังมีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษด้วยว่าคำนั้น ๆ ควรที่จะอยู่ในรูปแบบไหน

หรือถ้าหากต้องการลองใช้งาน Grammarly พรีเมียม ก็สามารถสมัครและเลือกแพ็คเกจตามราคาที่ต้องการได้ โดยจะมีฟังก์ชั่นการตรวจเช็ค Advanced Issues

Advanced Issues คืออะไร ถ้าแปลตรง ๆ ก็คือ ปัญหาขั้นสูง ที่มันซับซ้อนยิบย่อยของระบบข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ ซึ่ง Grammarly พรีเมียม ทำได้ดีกว่าที่เวอร์ชั่นฟรีแน่นอน แต่คุณควรจะมีจุดหมายที่แน่นอนแล้วเท่านั้นจึงจะใช้งานแบบเสียเงิน เพราะราคาของมันไม่ใช่จะถูกเลยสักนิด

ราคาเครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์ Grammarly มี 3 แบบให้เลือก โดยที่คุ้มที่สุดก็เห็นจะเป็นแบบที่ 3 ราคาอยู่เดือนละ 11.66 ดอลลาร์ แต่จะตัดเงินรวบยอดไปเลยเป็นเวลา 12 เดือน ราคาที่ต้องจ่ายจะตกประมาณ 4,300 – 5,000 บาท ตามค่าเงินในแต่ละช่วง

แต่บางช่วงบางโอกาส Grammarly ก็จะมีการลดราคาเสนอมาให้บ้าง โดยจะต้องลงทะเบียนและรอติดตามในอีเมล์ ซึ่งลดราคาถึง 45% เลยทีเดียว

ถ้าหากว่าลองใช้แล้ว แต่ยังไม่พอใจก็สามารถส่งอีเมล์ไปขอคืนเงินได้ แต่ต้องเป็นภายใน 7 วันเท่านั้น ดังนั้นในช่วงนี้จงรีบหาความเหมาะสมที่จะให้งานให้มันคุ้มค่าที่สุด ก่อนจะเลยเวลา วิธีการขอคืนเงิน Grammaly

จบเรื่องราวของ Grammarly เรียบร้อย ณ ที่นี่ ซึ่งคุณผู้อ่าน สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เว็บแกรมมาลี่ หรือค้นหาในกูเกิล หากว่าสิ่งที่ผมเขียนมายังไม่เพียงพอ หรือจะแสดงความคิดเห็นสอบถามมาได้เลยด้านล่างบทความนี้

Admin

ด้วยเป้าหมายของผมคือการชี้ทางให้คุณผู้อ่านที่ต้องการเป็นบล็อกเกอร์ ได้พบจุดหมายที่ต้องการอย่างแท้จริง ประสบการณ์กว่า 7 ปีจากจุดเริ่มต้น

You may also like...