หน้าแรก Blogger “รายได้น้อยนิด” กำหนดเป้าหมาย เมื่อบล็อกเริ่มสร้างรายได้

“รายได้น้อยนิด” กำหนดเป้าหมาย เมื่อบล็อกเริ่มสร้างรายได้

213
0

เมื่อบล็อกที่เราได้สร้างได้เขียนบทความเผยแพร่ความรู้ ด้วยความใส่ใจเกิดความสำเร็จขึ้นมาหนึ่งขึ้นก็คือ ผ่านการตรวจสอบอันโหดหินของ Google AdSense ซึ่งนั่นก็บ่งบอกได้เลยว่าบล็อกของเรานั้นไม่ใช่ธรรมดา เตรียมพร้อมที่สู้ต่อไปเรื่อยกับการตั้งเป้าหมายรายได้ในอนาคต

เมื่อผ่านการตรวจสอบจากเอเจนซี่ยอดนิยมอย่าง Google AdSense แล้วก็ถึงเวลาสร้างรายได้สามารถนำโค๊ดโฆษณามาติดในเว็บบล็อกของเราได้เลย และแน่นอนเมื่อเพิ่งจะผ่านการตรวจสอบ เดาได้เลยว่าบล็อกส่วนใหญ่ยังมีบทความไม่มากเท่าไร น่าจะบทความคุณภาพสัก 20 บทด้วยกัน ตามหลักเกณฑ์ที่ผมผ่านมาแล้วนะครับ มีบทความประมาณนี้

และจากที่คิดดูจากบล็อกของผมมี 60 บทความ ซึ่งสามารถสร้างรายได้จากการแสดงโฆษณาบนบล็อกประมาณ 0.50 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน ตกเป็นเงินไทย 15 บาทเอง

แต่ก็เป็นอีกหนึ่งก้าวในการเดินหน้าต่อไป ลองคิดดูอีกที ถ้ามีบทความเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว หรือ 500 บทความในหนึ่งบล็อก ก็น่าจะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นถึง 2-3 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นไงครับ อย่าเพิ่งย่อท้อเพียงเพราะรายได้น้อย ให้คิดให้ใหญ่ขึ้นอีก

นี่แหละครับ ที่ผมอยากให้บล็อกเกอร์หน้าใหม่อย่าเพิ่งท้อกับรายได้ที่น้อย เพราะเรายังไม่ได้เทียบกับบทความที่ทำเงินเลยว่ามีมากเท่าไร

ในหนึ่งบล็อกก็อาจจะมีบทความทำเงิน มีผู้อ่านขาประจำเข้ามาตลอด 10 ใน 50 บทความจากทั้งหมดในบล็อก หากมี 500 บทความก็จะมี 50 บทความเลยทีเดียว ที่สามารถสร้างรายได้ให้บล็อก ก็ถือเป็นผลดี แต่จะมีสักกี่บทความกันที่สามารถสร้างรายได้จริง ๆ

ซึ่งนั่นเราจึงยังไม่ควรย่อท้อ พยายามเดินหน้าต่อไปครับ หากบล็อกมีบทความ 500 บทแล้วไม่ทำรายได้เลย นั่นก็ต้องคิดกันอีกที