เจ้าของช่อง Primitive Technology แท้จริงแล้วเขาคือใคร?

โดยช่อง Primitive Technology ก่อตั้งเมื่อพฤษภาคม 2015 และตอนนี้ปี 2018 ยอดการติดตามก็ทะยานขึ้น 7 ล้านการติดตามแล้ว และมียอดการดูกว่า 400 ล้านวิว


สำหรับใครที่สนใจรูปแบบการใช้ชีวิตแบบยุคเริ่มต้นอารยธรรมมนุษย์ คงจะรู้จักช่องบนยูทูปช่องหนึ่ง ที่ชื่อว่า Primitive Technology ที่ถ่ายทอดการใช้ชีวิตในแบบช่วงดึกดำบรรพ์ ตั้งแต่ไม่มีอะไรเลยสักนิด จนเกิดเป็นบ้านหนึ่งหลังได้ด้วยเครื่องมือที่เขาประดิษฐ์เอง 

เขาคือใครกันแน่? เรามารู้จักกับ John Plant กันดีกว่า เขาคือเจ้าของแชแนล Primitive Technology ที่ทำให้หลาย ๆ ช่องในยูทูปต่างนำไปตัดแปลงนำเสนอต่างออกไป เสมือนกับผู้ก่อกำเนิดแนวการใช้ชีวิตแบบ Primitive ยูทูปก็ว่าได้

โดย John Plant อาศัยอยู่ที่ Far North Queensland ประเทศออสเตรเลีย รายการของแพลนต์เสนอให้เป็นถึงการสร้างเครื่องมือ การก่อสร้างโดยใช้แค่เครื่องมือที่เขาหาได้ในป่า หรือเครื่องมือที่เขาสร้างขึ้นมาเอง

โดยช่อง Primitive Technology ก่อตั้งเมื่อพฤษภาคม 2015 และตอนนี้ปี 2018 ยอดการติดตามก็ทะยานขึ้น 7 ล้านการติดตามแล้ว และมียอดการดูกว่า 400 ล้านวิว

การดำเนินรายการ Primitive Technology ของแพลนต์ ไม่ได้มีบทการพูดแต่อย่างใด หรือเขาไม่เคยพูดบรรยายรายการเลย สักครั้ง ทุกอย่างดำเนินไปด้วยความน่าสนใจของสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ 

จากการสัมภาษของ CNBC แพลนต์กล่าวว่า เขาได้รับปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์ แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรที่เกี่ยวกับใบนั้นเลย งานที่เขาทำคือการตัดหญ้า ในขณะเดียวกันก็ทำ Primitive Technology เป็นงานอดิเรก ต่อมาก็เลิกการตัดหญ้า เพราะงานอดิเรกทำเงินดีกว่า

เวลาส่วนใหญ่ที่แพลนต์ใช้คือการท่องอินเตอร์เน็ต และสืบค้นเกี่ยวกับ Primitive Technology เพื่อนำมาใช้กับช่องยูทูปของตนเอง  และเขาไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในป่า

แล้วทำไมเขาไม่พูดในวิดีโอเลย แพลนต์ให้เหตุผลว่า เขาสามารถทำให้ดูและตรงจุดมากกว่า ไม่น่าเบื่อและยืดยาดเกินไป

สำหรับผู้อ่านที่สนใจทำแนวนี้ หรือจะเสนอวิธีชาวบ้านโดยไม่จำเป็นต้องพูด โดยใช้หลักการคือทำให้เห็นเป็นสำคัญที่สุด

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Admin

ด้วยเป้าหมายของผมคือการชี้ทางให้คุณผู้อ่านที่ต้องการเป็นบล็อกเกอร์ ได้พบจุดหมายที่ต้องการอย่างแท้จริง ประสบการณ์กว่า 7 ปีจากจุดเริ่มต้น

DON'T MISS

เลือกรูปแบบการเผยแพร่บล็อกเกอร์
เขียนบล็อก
เขียนบทความ แบ่งปันข้อมูล เพิ่มเติมสิ่งต่าง ๆ อย่างมีคุณค่า
วีดีโอ
แชร์วิดีโอจาก Youtube, Vimeo หรือ Vine
รูปภาพ
รูปภาพ หรือ GIF