เริ่มต้นเขียนบล็อกที่ไหนดี และฟรี

ระบบจัดอันดับบทความ บทความยอดนิยม เทรนด์มาแรงเป็นต้น และมีระบบการจัดอันดับนักเขียนบล็อกที่ได้รับความนิยม มีเหรียญตาประดับในโปรไฟล์ ง่ายต่อการนำไปโชว์ผลงาน


หลายคนคงคิดหนักกับการเลือกพื้นที่ในการเขียนบล็อก ว่าจะเลือกเขียนที่ไหนดี สำหรับตอนนี้ผมขอแนะนำ 3 ที่ ให้ท่านที่กำลังมองหาที่เขียนบล็อกฟรี และง่ายต่อการจัดการเผยแพร่บทความของตัวเอง จะมีที่ไหนนั้น มาอ่านต่อกันเลย

Blogger.com

ที่นี่คือที่แรกของการเริ่มต้นเขียนบล็อกอย่างจริงจังของผมก็ว่าได้ ที่นี่ทำให้ผมพบว่าการเขียนคืออีกหนึ่งสิ่งที่ผมชอบ และยอดผู้เข้าชมก็คืออะไรที่น่าท้าทาย

Blogger.com เป็นแพตฟอร์มที่ได้รับความนิยมที่สุดในการสร้างบล็อกเกอร์ เพราะพัฒนาโดยทีมกูเกิลเลยทีเดียว และระบบการใช้งานค่อนข้างง่ายต่อการเริ่มต้น สามารถใช้โดเมนของตัวเองก็ได้ .Com .Net หรืออยากจะใช้แบบฟรีก็มีให้เลือกใช้เป็นชื่อบล็อกของเรา และตามด้วย .blogspot.com ในส่วนความแรงของเจ้า SEO ก็ไม่เป็นสองรองใคร ดีกรีระดับกูเกิลเลยนะครับ

WordPress.com

อีกหนึ่งที่สำหรับผู้เริ่มต้นเขียนบล็อกนิยมเลือกใช้กันถัดจาก Blogger.com นิดหน่อย สำหรับ WordPress มีส่วนประกอบภายในเยอะมาก เมนูต่าง ๆ เรียกได้ว่าหากเป็นผู้เริ่มต้นใหม่จริง ๆ จะงงพอสมควร

แต่ว่าเป็นอีกหนึ่งขั้นของความท้าทาย หากวันหนึ่งเขียนไปเรื่อย ๆ อยากขยับไปมีเว็บเป็นของตัวเองโดยเช่าโฮสต์จดโดเมนเอง ก็เป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ เพราะ WordPress มีอีกเวอร์ชั่น แบบใช้โฮสต์แยกต่างหาก สามารถปรับแต่งได้มากว่า สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ WordPress.org

Blogger.in.th

เป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากบล็อกเกอร์อินไทยของเรานี่เอง ที่เปิดให้สามารถเขียนบทความบล็อกได้ฟรี ๆ

โดยประโยชน์ของการเขียนบล็อกที่นี่คือเราจะมีระบบจัดอันดับบทความ บทความยอดนิยม เทรนด์มาแรงเป็นต้น และมีระบบการจัดอันดับนักเขียนบล็อกที่ได้รับความนิยม มีเหรียญตาประดับในโปรไฟล์ ง่ายต่อการนำไปโชว์ผลงาน สามารถลงชื่อเข้าใช้ผ่านโซเชียลล็อกอินได้ทันที

ก็จบไปแล้วพื้นที่ฟรีในการเขียนบล็อก ท่านอื่นมีความคิดเห็นอย่างไร สามารถแสดงความคิดเห็นได้เลย หากผู้อ่านมีบล็อกอยู่แล้ว ก็สามารถมาแชร์ประสบการณ์ของตนเองที่นี่ได้เช่นกันนะครับ

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Admin

ด้วยเป้าหมายของผมคือการชี้ทางให้คุณผู้อ่านที่ต้องการเป็นบล็อกเกอร์ ได้พบจุดหมายที่ต้องการอย่างแท้จริง ประสบการณ์กว่า 7 ปีจากจุดเริ่มต้น

More From: Blogger

DON'T MISS

เลือกรูปแบบการเผยแพร่บล็อกเกอร์
เขียนบล็อก
เขียนบทความ แบ่งปันข้อมูล เพิ่มเติมสิ่งต่าง ๆ อย่างมีคุณค่า
วีดีโอ
แชร์วิดีโอจาก Youtube, Vimeo หรือ Vine
รูปภาพ
รูปภาพ หรือ GIF