เล่าถึงการอยากเป็นบล็อกเกอร์ของผม

สำหรับตัวผมนั้นที่ได้ผ่านการเริ่มต้นมากับ Blogger.com ครั้งแรกในความต้องการจริง ๆ ของผมนั้นก็การหารายได้ออนไลน์ ทำอย่างไรที่จะสร้างรายได้ทางนี้ ผมสืบค้นหาข้อมูลจนมาเจอการเขียนบล็อก สุดท้ายจุดหมายก็คือการเขียนบล็อก

ต่อมาผมอยากที่จะมีบล็อกเป็นของตัวเอง จนถึงขั้นอยากเป็นบล็อกเกอร์อันดับหนึ่งของประเทศกันเลยทีเดียว แต่ว่าการเริ่มต้นของผมมันก็ไม่ได้สวยหรูมากมายนัก กับการเขียนบทความไร้สาระลง Blogger.com กว่าที่ AdSense จะอนุมัติบล็อกของผมก็ต้องแก้ไข ลบบทความที่ไร้สาระออกไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว

เรื่องไร้สาระที่ว่าก็คือการจับกระแส แล้วนำมาเขียนเพิ่มเติมใส่สีสันให้น่าอ่าน สร้างความตลกในการอ่านอีกนิด ในขณะที่ผมเขียนบทความนั้นผมยังรู้สึกตลกไปด้วยเลย แล้วบทความนั้นก็บังสุด ๆ เพราะอะไรนั่นหรือ? ส่วนหนึ่งเพราะมันเป็นกระแสที่มาแรงทั่วโลกรวมถึงทั้งในประเทศไทยด้วย

หลังจากที่ผมพยายามหารายได้จากบล็อกโดยการสมัคร AdSense สิ่งที่ผมต้องมทำคือเพิ่มคุณภาพของบทความที่อยู่บนบล็อกจึงทำให้รู้สึกกดดันในการเขียนมากขึ้น  แต่แล้วผมก็ไม่ได้หันไปเขียนบล็อกอีกเลย สุดท้ายก็ปล่อยบล็อกนั้นร้างไป

ใครที่ต้องการเริ่มต้นเป็นบล็อกเกอร์ ควรที่จะค้นหาตัวตนให้พบ และเขียนในเรื่องที่ถนัด ไม่จำเป็นต้องเป็นแนวเดียวกันไปเสียหมด ไม่ต้องกลัวว่าจะเขียนไม่เก่ง เพราะการพัฒนาฝีมือการเขียนจะก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ หากเรายังเขียนมันทุกวัน

 

จบไปแล้วกับบทความนี้ ที่จริงผมก็ไม่ได้เขียนมานานมากแล้ว มัวแต่ทำงานประจำจนไม่มีเวลา ถึงมีเวลาแต่ก็มึน วุ่นวายไปหมด อย่างไรก็ดี ผมจะพยายามมาแบ่งปันประสบการณ์ที่มีประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่อยากจะก้าวเป็นบล็อกเกอร์ในโอกาสต่อไป

[zombify_post]

Admin

ด้วยเป้าหมายของผมคือการชี้ทางให้คุณผู้อ่านที่ต้องการเป็นบล็อกเกอร์ ได้พบจุดหมายที่ต้องการอย่างแท้จริง ประสบการณ์กว่า 7 ปีจากจุดเริ่มต้น

You may also like...