หน้าแรก Entertainment เจ้าของช่อง Primitive Technology แท้จริงแล้วเขาคือใคร?

เจ้าของช่อง Primitive Technology แท้จริงแล้วเขาคือใคร?

653
0

สำหรับใครที่สนใจรูปแบบการใช้ชีวิตแบบยุคเริ่มต้นอารยธรรมมนุษย์ คงจะรู้จักช่องบนยูทูปช่องหนึ่ง ที่ชื่อว่า Primitive Technology ที่ถ่ายทอดการใช้ชีวิตในแบบช่วงดึกดำบรรพ์ ตั้งแต่ไม่มีอะไรเลยสักนิด จนเกิดเป็นบ้านหนึ่งหลังได้ด้วยเครื่องมือที่เขาประดิษฐ์เอง

เขาคือใครกันแน่? เรามารู้จักกับ John Plant กันดีกว่า เขาคือเจ้าของแชแนล Primitive Technology ที่ทำให้หลาย ๆ ช่องในยูทูปต่างนำไปตัดแปลงนำเสนอต่างออกไป เสมือนกับผู้ก่อกำเนิดแนวการใช้ชีวิตแบบ Primitive ยูทูปก็ว่าได้

โดย John Plant อาศัยอยู่ที่ Far North Queensland ประเทศออสเตรเลีย รายการของแพลนต์เสนอให้เป็นถึงการสร้างเครื่องมือ การก่อสร้างโดยใช้แค่เครื่องมือที่เขาหาได้ในป่า หรือเครื่องมือที่เขาสร้างขึ้นมาเอง

โดยช่อง Primitive Technology ก่อตั้งเมื่อพฤษภาคม 2015 และตอนนี้ปี 2018 ยอดการติดตามก็ทะยานขึ้น 7 ล้านการติดตามแล้ว และมียอดการดูกว่า 400 ล้านวิว

การดำเนินรายการ Primitive Technology ของแพลนต์ ไม่ได้มีบทการพูดแต่อย่างใด หรือเขาไม่เคยพูดบรรยายรายการเลย สักครั้ง ทุกอย่างดำเนินไปด้วยความน่าสนใจของสิ่งที่เขากำลังทำอยู่

จากการสัมภาษของ CNBC แพลนต์กล่าวว่า เขาได้รับปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์ แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรที่เกี่ยวกับใบนั้นเลย งานที่เขาทำคือการตัดหญ้า ในขณะเดียวกันก็ทำ Primitive Technology เป็นงานอดิเรก ต่อมาก็เลิกการตัดหญ้า เพราะงานอดิเรกทำเงินดีกว่า

เวลาส่วนใหญ่ที่แพลนต์ใช้คือการท่องอินเตอร์เน็ต และสืบค้นเกี่ยวกับ Primitive Technology เพื่อนำมาใช้กับช่องยูทูปของตนเอง  และเขาไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในป่า

แล้วทำไมเขาไม่พูดในวิดีโอเลย แพลนต์ให้เหตุผลว่า เขาสามารถทำให้ดูและตรงจุดมากกว่า ไม่น่าเบื่อและยืดยาดเกินไป

สำหรับผู้อ่านที่สนใจทำแนวนี้ หรือจะเสนอวิธีชาวบ้านโดยไม่จำเป็นต้องพูด โดยใช้หลักการคือทำให้เห็นเป็นสำคัญที่สุด