หน้าแรก Blogger ไม่ต้องพูด ไม่ต้องเก่งภาษาอังกฤษ ออกแรงอย่างเดียว กับยูทูปแนว “Primitive Technology”

ไม่ต้องพูด ไม่ต้องเก่งภาษาอังกฤษ ออกแรงอย่างเดียว กับยูทูปแนว “Primitive Technology”

136
0

การที่จะทำช่องยูทูปแบบต่างประเทศที่พูดภาษาอังกฤษได้ มีผู้ชมต่างชาติจากทั่วโลกเฝ้าคอยติดตามความเคลื่อนไหวของวิดีโอของเรานั้น สามารถสร้างรายได้อย่างงามเลยทีเดียว หากทำได้จริง แต่ว่าประเทศไทย คนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษอยู่แล้ว จะคิดไปทำช่องต่างประเทศก็ถือเป็นเรื่องยากมาก

แล้วถ้าเราทำช่องแบบที่ไม่ต้องพูด แค่ลงมือทำอย่างเดียวล่ะ มันจะได้ไหม? คำตอบคือได้ครับ มีอีกหนึ่งแนวที่อยากให้ลองทำกันดูคือ Primitive Technology

Primitive Technology หรือแปลตรงตัวว่า เทคโนโลยีดึกดำบรรย์ ที่เกิดขึ้นมาช้านานกว่าร้อยล้านปี ก่อนที่มนุษย์เพิ่งจะรู้จักการใช้ไฟเป็นครั้งแรกเสียอีก เช่นการสร้างอาวุธ เครื่องมือเครื่องใช้จากไม้และหิน โดยมีส่วนประกอบหลักของเครื่องมือที่สร้างขึ้นมาเอง ด้วยของหนึ่งชิ้น แล้วนำไปสู่สิ่งก่อสร้างอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ตามมา

โดยการดำเนินรายการก็ไม่ต้องจำเป็นต้องใช้ทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษแต่อย่างใด เพียงแต่ชื่อของวิดีโอเท่านั้นที่จะต้องเป็นภาษาอังกฤษ

เนื้อหาจะเป็นการก่อสร้าง เอาตัวรอดในป่าเสียเป็นส่วนใหญ่ บางคนก็เริ่มเรื่องราวจากหินก้อนเดียว ไปสู่กระท่อมหรือบ้านทั้งหลัง อะไรประมาณนี้ครับ

ส่วนคนที่จะนำมาปรับใช้ก็ลองคิดเพิ่มเติม หรือสร้างพล็อตเนื้อเรื่องดูว่า Primitive Technology ในแนวทางของเราเป็นไปอย่างไร เพื่อให้มีจุดเด่น และสร้างความแตกต่างออกไปจากช่องอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นมากมายในขณะนี้ เพื่อให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกถึงความต่าง

ผู้ชมทั่วโลกให้ความสนใจมาก และตลาดนี้หากหาความต่างได้ ผมคิดว่าการเติบโตทางรายได้และผู้ติดตามจะมีมากขึ้น ตอนนี้เพื่อนบ้านของเราอย่างกัมพูชา เวียดนาม ก็เริ่มเห็นมีหลากหลายช่องแล้ว ยอดการรับชมก็ไม่น้อยเลย ซึ่งผมเชื่อว่าประเทศไทย และหัวคิดคนไทยต้องมีอะไรที่สร้างสรรค์กว่าแน่นอน