ออสเตรเลีย…ผจญภัยสุดมันส์ในแดนจิงโจ้กับทัวร์ก๊าบๆ

การได้ไปเที่ยวคือความฝันของใครหลายคน และการได้ไปกับคนที่สนิทคุ้นเคย ได้ผจญภัยเต็มเหนี่ยว มีเพื่อนที่พร้อมจะลุยไปกับคุณ ไม่หวั่นแม้เส้นทางนั้นจะเป็นถนนลูกรังสีแดงพาดยาวสุดลูกหูลูกตาก็ตาม โชคดีมาก ๆ ถ้าได้พบเจอกับเพื่อน ๆ เช่นนี้

ปกติผมก็ชอบดูรายการท่องเที่ยวอยู่แล้วนะครับ พอได้ไปเจอรายการหนึ่งบนยูทูป อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นเลย พวกเขาทำได้น่าทึ่งมาก ผมชอบแบบดูวนไปหลายรอบเลยทีเดียว แล้วผมรู้สึกอะไรจากรายการท่องเที่ยวรายการนี้? มิตรภาพ ความอบอุ่น ความรู้สึกที่เหมือนได้เดินทางไปด้วยกันอย่างนั้นเลย เหมือนได้รู้สึกถึงพวกเขาในรายการว่ารู้สึกเช่นไรต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ที่พบเจอ พวกเขาก็คือ ทัวร์ก๊าบๆ (TourKabKab) นี่เอง ทำเอาผมอยากไปเที่ยวประเทศออสเตรเลียขึ้นมาเลย

เอาล่ะครับตอนนี้เรามาทำความรู้จักกับพวกเขาสักเล็กน้อยกันดีกว่า

ทัวร์ก๊าบๆ คือใคร

รายการทัวร์ก๊าบๆ คือช่องที่เผยแพร่อยู่บนยูทูปชื่อว่า TourKabKab มีสัญลักษณ์คือเป็ดยางเหลือง ซึ่งถ้าใครเคยเป็นเด็กจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับเจ้าเป็ดตัวนี้ เป็นรายการท่องเที่ยวแนวผจญภัยในประเทศออสเตรเลีย ทั้งออกทริปท่องเที่ยวขับรถฝ่าทะเลทราย ทำอาหาร ทั้งในเมืองและนอกเมือง เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติของการท่องเที่ยว โหด มันส์ เครียด ฮา เศร้า…

คลิปแรกเริ่มเลยเกิดขึ้นเมื่อ 8 มกราคม 2013 กว่า โดยในคลิปนั้นประกอบด้วยคุณวู๊ดดี้ คุณบาส และคุณจอย เป็นคลิปวิดีโอการออกมาดำน้ำ

โอเคครับ…ตอนนี้ผมได้ข้อมูลมาจากพี่ทัวร์ก๊าบๆ นะครับ จริง ๆ แล้วนั้นทัวร์ก๊าบๆ ตั้งหลักโดยพี่วุธ กับพี่บาส ส่วนพี่จอยนั้นเป็นแขกรับเชิญที่มาร่วมแจมด้วยจนคุ้นหน้าคุ้นตากันครับ

สรุปแล้วทีมทัวร์ก๊าบๆ มีด้วยกัน 2 ท่าน บางโอกาสพี่จอยก็มาแจมด้วย และบางครั้งก็จะมีเพื่อน ๆ ต่างชาติมาร่วมด้วย ซึ่งนั่นก็เป็นอีกหนึ่งการเติมสีสันต์ความสนุกของรายการได้ไม่น้อยเลย

แล้วกาลเวลาก็เดินทางมาถึง 4 ปี แบบใจหายใจคว่ำ เพราะมีช่วงหนึ่งที่ทีมงานทัวร์ก๊าบๆ ไม่มีการอัพโหลดรายการใหม่ออกมาเลยหลังจบภาค ครึ่งทวีป Outback Australia ซึ่งนั่นเองต้องทำให้ผมย้อนดูตอนเก่า ๆ อยู่เรื่อย

คลิปที่เป็นมหากาพย์ หรือ Epic ที่สุดก็น่าจะเป็นคลิปนี้ที่เป็นตอนแรกใน 9 ตอนของซีรีย์ ครึ่งทวีป Outback Australia เริ่มต้นมาไม่กี่นาทีก็ทำเอาฮา แถมลุ้นอีกต่างหากว่าตอนจบจะไปอยู่ที่จุดหมายไหนกันแน่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความฮาของทัวร์ก๊าบๆ ที่ทำไปได้ น้อง ๆ ดูแล้วอย่าลอกเลียนแบบ ฮ่าฮ่า!..

อีกหนึ่งคลิปที่มีดราม่าเรื่องความโหดร้ายต่อการสังหารกุ้งมังกร ในตอน “ครัวก๊าบๆ กุ้งมังกรแช่น้ำปลา” เริ่มต้นไปเดินเที่ยวกันที่ Springvale Market ตลาดขายของของคนเอเชียอยู่ใกล้ ๆ กับเมลเบิร์น และก็กลับมาทำอาหารอีกหลายเมนู ซึ่งมีผู้ชมไปกว่า 2 ล้านวิวแล้ว สุดยอด!

ทัวร์ก๊าบๆ เป็นรายการท่องเที่ยวออสเตรเลียที่มีคุณภาพมาก ๆ และอาจจะต้องมีค่าใช้ที่สูงพอสมควรในแต่ละทริป ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้พวกเขาผลิตรายการในแต่ละตอนใหม่ ๆ ออกมาค่อนข้างช้า แต่ว่าในอีกเร็ว ๆ นี้ ก็จะมีทริปใหม่อีกครั้ง จะเป็นเส้นทางไหนต้องรอติดตามชมครับ

ดูเหมือนว่าจะได้รถแล้วนะครับ คงอีกไม่นานเกินรอ เย้!..

สามารถติดตามได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊ค ทัวร์ก๊าบๆ และช่องยูทูป TourKabKab ได้เลย แล้วคุณอาจจะอยากไปเที่ยวประเทศออสเตรเลียเหมือนผมก็เป็นได้นะครับ

Admin

ด้วยเป้าหมายของผมคือการชี้ทางให้คุณผู้อ่านที่ต้องการเป็นบล็อกเกอร์ ได้พบจุดหมายที่ต้องการอย่างแท้จริง ประสบการณ์กว่า 7 ปีจากจุดเริ่มต้น

You may also like...