หน้าแรก Inspiration บล็อกเกอร์ “สายเกม” ทำอย่างไรให้ปัง

บล็อกเกอร์ “สายเกม” ทำอย่างไรให้ปัง

112
0

ด้วยประสบการณ์ในการเล่นเกมของผมอยู่เกมหนึ่ง ซึ่งเป็นเกมที่เป็นที่นิยมอยู่พอสมควร แต่ว่าเนื้อหาภาษาไทยยังค่อนข้างน้อย ทำให้การหาเคล็ดลับในการเล่นเกมนนี้ค่อนข้างหายาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคลิปสอนเทคนิคการเล่นบนยูทูปเสียมากกว่า จึงทำให้ผมเกิดไอเดียขึ้นมาว่า หากเอาความสงสัยของตัวเองมารวบรวม แล้วค้นหาในเว็บต่างประเทศจะเป็นอย่างไร

กลุ่มการตลาดของเกมส่วนใหญ่จะถูกยูทูปดึงไปเกือบหมด แต่ยังมีข้อมูลบางอย่างมันไม่สามารถไปเปิดยูทูปเพื่อดูวิดีโอจนจบได้ในเวลาอันสั้น เพราะบางคนก็เล่นในยามว่างเปลี่ยนคาบเรียน ช่วงพักเที่ยง ทำให้ช่วงเวลาที่เร่งรีบผ่านไปไว พวกเขาจึงต้องการข้อมูลที่ฉับไว เนื้อ ๆ ไม่ใช่น้ำ

แน่นอนครับ จำเป็นต้องเล่นเกมนั้นอย่างจริงจัง รวบรวมความสงสัยไว้ให้มากที่สุด พอค้นหาในกูเกิลไม่เจอเทคนิคการเล่นที่เราสงสัยอยู่ ก็ยิ่งส่งสัญญาณดีแล้วว่าเว็บบล็อกที่เราจะเขียนบทความลงไป มันต้องเป็นที่หนึ่งในคำค้นหานี้แน่ ๆ

แล้วเราก็ไม่รู้เทคนิคอะไรเลย สงสัยก็ยังไม่คลาย จะหาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับเกมนั้น ๆ มาจากไหน? มีแน่ครับ แต่ไม่ใช่ภาษาไทยนะ ใช่เลย…ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ เทคนิคนี้อยู่ในบทความภาษาอังกฤษที่มีเนื้อหากว้างขวาง จากอาจจะเป็นเว็บบอร์ดเกม กลุ่มเฟสบุ๊คต่างประเทศเป็นต้น

สิ่งที่เราต้องทำต่อมาคือการแปล และนำมาเรียบเรียงใหม่ เพื่อให้ตัวเราเองและผู้อ่านคนอื่น ๆ ได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

ข้อเสียของการเป็นบล็อกเกอร์สายเกมก็คือเวลาที่ต้องเล่นจริง เวลาจะเสียไปเยอะกับการเล่นมาก บางทีก็ติดเพลิดเพลินไปเลยก็มีครับ ดังนั้นต้องตั้งใจให้แน่วแน่ว่าจะเล่นและนำความสงสัยไปเขียนต่อยอดเป็นเทคนิคต่อไป

ประโยชน์ก็มีที่สามารถนำมาต่อยอดทำให้มีผู้ชมเข้าไปยังช่องยูทูปของเราได้มากขึ้นด้วย แทนที่จะมีเพียงบล็อกหรือยูทูป ก็ทำไปสองอย่างเลยเป็นรายได้ทั้งสองทางด้วย

สุดท้ายก็ขอจบเพียงเท่านี้ ฝากเนื้อหาของบล็อกเกอร์ไทยด้วยครับ หากมีประโยชน์ก็ฝากแชร์ด้วยนะครับ