หน้าแรก Inspiration “ทัวร์ก๊าบๆ” ยูทูปเบอร์สุดเจ๋งเที่ยวทั้งออสเตรเลียและไทย

“ทัวร์ก๊าบๆ” ยูทูปเบอร์สุดเจ๋งเที่ยวทั้งออสเตรเลียและไทย

115
0

คุณกำลังมองหาช่องยูทูปการท่องเที่ยวที่โลกไม่สวยอยู่หรือไม่ ถ้าใช่ คุณมาถูกโพสต์แล้ว สำหรับบทความนี้ผมจะมาแนะนำยูทูปเบอร์ทางด้ารการท่องเที่ยวและอาหารที่น่าติดตามที่สุดช่องหนึ่งของไทยอย่าง “ทัวร์ก๊าบๆ”

พวกเขา “ทัวร์ก๊าบๆ” หรือ TourKabKab ที่จะมาสร้างความสุขและสานความฝันของคนไม่มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยว ให้ได้เติมเต็มความรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับมนตร์เสน่ห์ของรายการในช่องนี้ ที่มอบประสบการณ์เหมือนได้เดินทางร่วมไปด้วย

การนำเสนออยู่ในรูปแบบที่น่าสนใจ ใช้มุมมองของทั้งสองตากล้อง ก็คือผู้ดำเนินรายการอย่างคุณวูดดี้ และคุณบาส คนหนึ่งอยู่หน้ากล้องก็รู้ว่าอีกคนต้องเป็นตากล้อง ผมไม่รู้ว่ารูปแบบนี้เรียกว่าอะไร ผลที่ได้คือความรู้สึกที่ไม่เหมือนช่องอื่น ๆ ที่ใช้ตากล้องก็อยู่เป็นตากล้องไป เป็นความรู้สึกที่อธิบายยากเหมือนกันสำหรับช่องนี้ เอาเป็นว่าไปซึมซับเอาเองจะรู้ว่าเป็นอย่างไร

ช่วงหลังมานี้พวกเขา ก็ได้ร่วมแจมกับช่องดัง ๆ อย่าง หม่อมถนัดแดก ทำให้หลายคนเริ่มรู้จักช่องทัวร์ก๊าบๆ มากขึ้น และการเปลี่ยนแปลงคือคุณวู๊ดดี้กลับมาเมืองไทย ซึ่งไม่รู้ว่ากลับมาถาวรหรือชั่วคราว โครงการของรายการก็มีเยอะขึ้น และยังคงความน่าตื่นเต้นในการเดินทางท่องเที่ยว ผสมแคมเปญท่องเที่ยวที่มีแฟน ๆ ของรายการสามารถเข้าร่วมได้ด้วย

หากมีโอกาสผมจะไปสักครั้ง

ในความคิดของผม ผมชอบความตื่นเต้นอย่างที่อยู่ออสเตรเลียมากกว่า เพราะที่ไทยอะไร ๆ มันก็ง่ายไปหมด ทั้งวัตถุดิบในการทำอาหาร การเดินทาง ผู้คนที่เราเข้าใจ ซึ่งออสเตรเลียมีหลายอย่างที่คนอย่างผมก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ มีหลายอย่างที่อยากจะรู้อีกเยอะมาก

ซีรี่ย์ของรายการทัวร์ก๊าบๆ ที่ขอแนะนำก็คือ ทัวร์ก๊าบๆ ครึ่งทวีป Outback Australia และ ทัวร์ก๊าบๆ Australia 48 days 17,500 km รอบทวีป บอกได้เลยว่าไม่เสียดายเวลาที่จะเปิดดูอย่างแน่นอน

“ทัวร์ก๊าบๆ” เริ่มต้นด้วยการตามล่าความฝันของตัวเอง และนี่ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนลุกออกไปเที่ยว หรืออยากจะออกไปใช้ชีวิตท่องเที่ยวผจญภัยสักครั้ง พวกเขาทำได้เจ๋งมากครับ