Updates from สิงหาคม, 2017 สลับแสดงความคิดเห็น

 • Shin28

  Shin28 เวลา 3:52:03 pm on Thursday ที่ 17 August 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ชำแหละ เจแปน 3 เช้าตรู่ในโอซากะ 

  เท่าที่จำไดัมีรายการทีวีรายการหนึ่งเคยนำเสนอส้วมรุ่นใหม่ ที่ถือเป็นสิ่งประดิษฐ์สำหรับยุคสมัยก็ว่าได้. ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มาเห็นและได้ใช้ ในห้องพักธรรมดาๆแบบนี้. หน้าตาเจ้าชักโครกรุ่นประหยัดนี้ ดูไม่ต่างจากรุ่นธรรมดาที่เห็นกันทั่วไปในบ้านเรา. เพียงแต่ตรงด้านบนมีก๊อกน้ำ ไว้สำหรับล้างมือเมื่อเราล้างมือแล้วน้ำที่ล้างมือจะเอาไปใช้ที่ถังชักโครกด้านล่างอีกที. ทีนี้มาถึงทีเด็ดด้านขวามือมีกล่องสีขาวๆขนาดประมาณรีโมทแปะอยู่มีภาษาอังกฤษเอ้ย ภาษาญี่ปุ่นกำกับพร้อมภาพสัญลักษณ์. ต่อให้เราไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นก็เดาจากภาพออกว่า ปุ่มไหนทำหน้าที่อะไร. ครับที่นี่เขาเลิกใช้สายชำระกันไปนานแล้วล่ะครับราวๆยี่สิบปี ส้วมมาตรฐานญี่ปุ่นยุคนี้จึงมีระบบชำระล้างแบบกดปุ่มกันทุกบ้าน พร้อมระบบเป่าลมให้แห้งเป็นระบบเสริม. ราคาก็คงไม่แพงมากเนื่องจากผลิตกันจำนวนมาก. มารู้ที่หลังว่าในบ้านเราก็มีเข้ามาแล้วแต่เนื่องจากราคาแพงและมีประกันแค่ปีเดียว. เลยไม่ได้รับความนิยม. ตอนแรกผมนึกในใจว่าเกิดนั่งไปแล้วมันเสียหรือฉีดน้ำไม่ออกจะทำไงหว่า. ลองกดดูดีไหม ถ้ากดแล้ว เกิดน้ำแรงมิพุ่งมาโดนน้ำเอาสิ. สุดท้ายผมก็ปลดทุกข์แรกในญี่ปุ่นสำเร็จอย่างนุ่มนวล.

  คืนแรกในญี่ปุ่นของผมก็ราบรื่นตลอดคืนไม่มีสะดุดตรงไหน. กังวลนิดๆว่าจะมีผีไร้หน้ามานอนเตียงข้างๆไหมเนี่ย. แถมมีเสียงการ้อง เป็นเสียงประกอบแทนเสียงหมาหอน. กา. กา. กา. เช้าวันแรกในญี่ปุ่น. ตีห้าในเดือนพฤษภาคมฟ้าสว่างเหมือนเจ็ดโมงบ้านเรา ผู้คนออกจากบ้านเพื่อไปทำภาระกิจของใครของมัน. ผมล้างหน้าล้างตาแล้วจัดการกับมื้อเช้า. เอาโซบะใส่เตาไมโครเวฟทั้งซองแล้วมันก็พองขึ้นๆ จนน่ากลัวจะแตกตูม ผมรีบปลดล็อคแล้วเอาออกมา. ทั้งกลิ่นและรสชาดพอจะรองท้องแก้ขัดได้ไม่เลว. หลังจากนั้นก็ไปสมทบกับชาวคณะที่หน้าห้องพัก อาจารย์ดีกับคณะมารออยู่แล้ว ทราบมาว่าท่านนัดกับเพื่อนให้มารับของฝาก. เพื่อนของอาจารย์ดี เป็นประธานโรตารี่ฯ ไปเมืองไทยปีละหลายครั้ง ทุกครั้งจะนำเงินบริจาคไปให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ เป็นประธานบริษัทธุรกิจด้านการศึกษา. ชื่อ คุณโอกาโมโตะ. พอคุณโอกาโมโตะมาถึงก็ทักทายพวกเราด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แกสวมเสื้อยืดฮาร์ดร็อคคาเฟ่ สาขาแบงค้อก ไว้ด้านใน สวมทับด้วยแจ็คเก็ตสีขาว กางเกงสีอ่อนๆดูสุภาพแต่เท่ห์สุดขีด ด้วยวัย66ปี ประมาณจิ้กโก๋รุ่นแรก คุณโอกาโมโตะ เสนอตัวจะพาชาวคณะเราเที่ยวโอซากะในวันนี้ พร้อมกับโชว์ตารางและแผนการเดินทางตลอดวัน มีลายมือกำกับในแผนการเดินทาง. พี่แกทำการบ้านมาอย่างดี (ทำไมโชคดีอย่างงี้นะพวกเรา) แต่……… รถของพี่แกนั่งได้แค่หกคน นั่นหมายความว่าพวกเราสองคนจะอด. ไม่ได้ไปเที่ยวกัน. ต้องจับไม้สั้น ไม้ยาวไหมเนี่ย. เอาล่ะสิครับ. พี่. น้องงงงงง

   
 • Nadine

  Nadine เวลา 1:55:00 am on Sunday ที่ 13 August 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  RE- Annabelle 2 creation : [สปอย+บ่น] 

  ไม่ได้รีวิวอะ บ่นเฉยๆ ดีก็อวย ไม่ดีก็จะด่าให้เสีย ตามประสาคนอย่างเราๆ 😀

  Day 1 : Annabelle 2 (เปิดด้วยหนังผีให้เหมาะกับหน้าคนอ่าน)

  มันก็สนุกดีนะคะ หลายคนบอกน่ากลัวชิปหาย แต่เราว่ามันไม่ได้เรียกว่าน่ากลัวอะ มันแค่ตกกะใจฉากจัมสแกร์รึป่าววะ ช่วงแรกของหนังบรรยากาศมันดีมากๆ เหมือนดูหนังครอบครัว เด็กทุกคนน่าตาจิ้มลิ้ม อารมณ์มันหลอนๆอยู่อ่าพวกฉากสำรวจบ้าน เจนิสอยู่คนเดียวงี้ แต่หลังๆมันเริ่มแบบซาตานจ๋าตามสูตรอะ แต่ชอบมากกว่าเรื่องอื่นในจักรวาล คือจัมสแกร์เรื่องนี้มันไม่ทำทุเรศด้วย ทุเรศของกูคือเป็นโรคจิตชอบเห็นคนดูนั่งกระตุก สะดุ้ง ในหนังมันก็จั๊มเยอะอยู่แต่มันออกมาแบบอยากโชว์วิธีหลอกไม่ใช่ตะพึดตะพือหลอกให้เมิงออกจากโรงมาบอกว่าโครตตกใจ น่ากลัวๆ เหว๊ยๆ งานภาพชอบความเก่ายุคนั้นมันดีค่ะ งานซาวด์มันดีค่ะ งานแอคติ้งมันดีมากค่ะ โดยเฉพาะน้องลูลู่กับทาลิธา ดูจบออกมาละมีอะไรให้พูดอยู่ มี end credits 2 ฉาก มันก็คือการเชื่อมเรื่องนี้กับอีก 2 เรื่อง สรุปคือกู ชอบ>ไม่ชอบ แต่น่ากลัวมั๊ย กูไม่กลัว เพราะกูน่ากลัวกว่าผีอีก ได้หรอ

  เออกูขอด่าหน่อยตัวละครทุกตัวเมิงเป็นอะไรมากป่ะ ท้าทายผีจริงๆ ใจหาญมากเลย ขนาดมีคนตายละยังอยู่ได้ โรคจิต ด่าแค่นี้แหละ จบๆ ไปดูๆ

   

   

       “You are my sunshine, my only sunshine. You make me happy when skies are gray”

   

  -ให้ 8.5 บั้ง-

   
 • timelife เวลา 4:17:20 pm on Wednesday ที่ 2 August 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  แนะนำตัวเอง...ด้วยบล็อกแรก 

   

  สวัสดีค่ะ ชาวบล็อกเกอร์ไทยและนักอ่านทุกๆคน  ^^

  เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า…  อ่ะๆ แนะนำตัวเองก่อนละกันนะ  อันตัวเรามีชื่อว่า “ดอกหญ้าแห้ง” (จะลิเกไปไหนคะ?) เราเป็นสาวเอ๊าะๆเลยล่ะ เรียกเราสั้นๆว่า “ดอกหญ้า” ก็ได้ แต่ที่จริงเราชื่อ “ดอกหญ้าแห้ง” ไง ดอกหญ้าเฉยๆก็ดูเก๋ๆดีอ่ะแก  เราเป็นคนง่ายๆ กินก็ง่าย นอนก็ง่าย ไปไหนก็ไป

  เอาล่ะค่ะ… ไม่ว่าวันนี้จะเขียนอะไรก็อ่านๆไปก่อนนะคะ

  [บทสัมภาษณ์ : สมมติว่าตัวเองเป็นดารา]

  Q: ทำไมถึงตั้งชื่อว่า “ดอกหญ้าแห้ง” คะ

  ดอกหญ้าแห้ง: ดอกหญ้าเป็นดอกไม้ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มันขึ้นมา มันก็จะดูสวยในแบบของมัน โดยที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรให้มันมากมาย

  Q: แล้วทำไมถึงสร้างบล็อกนี้ขึ้นมาคะ

  ดอกหญ้าแห้ง: ง่ายๆเลยก็คืออยากเป็นนักเขียนบทความ นิยาย รีวิว บลาๆๆๆ สาระพัดอ่ะค่ะ เพื่อมันจะได้เป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ

  Q: ความตั้งใจหรือความคาดหวังล่ะคะ

  ดอกหญ้าแห้ง: ตั้งใจอยากที่จะสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง ไว้อ่านเองบ้าง แบ่งปันคนอื่นบ้าง (ถามเค้าหรือยังว่าอยากรับมั๊ย)

  คาดหวังว่าอยากให้มีคนเข้ามาอ่าน เข้ามาติดตาม คนเขียนอย่างเราก็ดีใจค่ะ

  Q: แล้วดอกหญ้าคิดว่าบล็อกแรกที่จะทำคืออะไร แบบไหน

  ดอกหญ้าแห้ง: บล็อกแรกก็กำลังทำอยู่ไงคะ เนี่ยกำลังเขียน ที่โดนสัมภาษณ์อยู่เนี่ย

  Q: =  = ‘  ไม่ใช่แบบนั้นค่ะ คือผลงานชิ้นแรกอ่ะค่ะ อยากเขียนออกมาแนวไหน แบบไหน (ตลกหรอนังดอกหญ้า)

  ดอกหญ้าแห้ง: ล้อเล่นคร่าาา ก็สิ่งแรกที่อยากเขียนก็คือเรื่องออกเดินทางท่องเที่ยว เพราะตัวเองเป็นคนชอบเที่ยวค่ะ ไม่มีเงินก็จะเที่ยว 555+

  Q: แล้วคำถามสุดท้ายสำหรับวันนี้นะคะ ผลงานชิ้นแรกจะออกมาให้ชมตอนไหนคะ

  ดอกหญ้าแห้ง: ก็คงจะเร็วๆนี้อ่ะค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง ติดตามดอกหญ้าแห้งกันเยอะๆนะคะ

   

  ปล. ทักเข้ามาคุยกันได้นะคะ เราเป็นมิตรกับทุกคนค่ะ

   

   

  ขอบคุณเจ้าของรูปภาพทุกๆรูปค่ะ

   

  บทส่งท้าย  : ดอกหญ้าแห้ง ถึงแม้ว่าจะดูไม่มีค่า แต่ก็มีประโยชน์ในยามที่จำเป็น  (เหมือนจะมีสาระ…)

   

  บั๊ยบายค่ะ ……………………………….เจอกันใหม่บล็อกต่อไป

   

   

   

   
 • INDYIN

  INDYIN เวลา 12:58:38 am on Tuesday ที่ 1 August 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  บล็อกเเรกของชุ้น.. 

  สวีดัด..สวัสดี    

  นี่คือครั้งเเรกของการเขียนบ็อกของชุ้น มือใหม่..ไม่รู้จูเขียนเออไรดี เอาเป็นว่า..นึกอะไรออกก็เขียนละกันเนอะ

  ถ้าขยันเจอมาอัปเดตเรื่อยๆทุกวัน..มั้ง ถ้าชุ้นไม่ขี้เกียจนะ (นี่คือบอกตัวเอง..)

  ยินดีที่ได้รู้จักทู๊กกกคน ทักทายชุ้นได้ ไม่กัด เเละโปรดเรียกชุ้นว่า..อินดี้อิน..

   

   

  *ชุ้นเขียนอะไรก็อ่านๆไปเหอะ ถึงบางทีมันจะรู้สึกผิดต่อพ่อขุนไปบ้าง..(กราบงามๆล้านที)เเต่มันคืออินเนอร์(?)ของชุ้น..

  ชีวิตจริงชุ้นไม่ใช้ภาษวิบัตินะเฮ้ยย ชุ้นเเค่อยากให้พวกเเกเข้าจุยในอารมณ์ของชุ้นที่ชุ้นต้องการสื่อ..อะฮื่อ อะฮื่ออ..

  **อินดี้อิน มิใช่ชื่อที่พ่อเเม่ตั้งให้เเต่อย่างใด เเค่กระเเด_อยากชุ้ยยย..เท่านั้นเอง ไม่มีอะไรในบ่อนำ้..

  ***ทักทายได้ ยำ้อีกที ทักทายได้.. มาคุยกับชุ้นได้นะเค๊อะ!

  สุดท้ายนี้..

  อินดี้อยากบอก.. อินดี้รักทุกคนค่ะ!

  ถุ้ย!!

  (ขนลุกว่ะ ฮ่าๆๆ)

   
 • CallmeGigi

  CallmeGigi เวลา 5:55:37 am on Sunday ที่ 25 June 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  โรคนอนไม่หลับของฉัน(ไม่หลับไม่นอน) 

  ในช่วงปิดเทอมใหญ่ ระหว่างรอมหาวิทยาลัยเปิดเทอม เป็นช่วงเวลาที่ฉันจะได้ผ่อนคลายหลังจากที่เครียดกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยมายาวนาน ฉันใช้เวลากับการเล่นคอมพิวเตอร์และมือถือมากเกินไป ฉันรู้สึกว่าฉันขาดมือถือและอินเตอร์เน็ตไม่ได้ และที่แย่กว่านั้นคือฉันไม่สามารถหลับในตอนกลางคืนได้ ทำให้ฉันต้องนอนในเวลา7.00-8.00น. แล้วตื่นหลังจาก15.00น. ฉันกินข้าวเพียงวันละมื้อ แต่รู้สึกว่าบวมขึ้น เนื่องจากไม่ได้ออกกำลังกายเลย แย่มากเลย(สุขภาพ) เห้อ ตอนนี้เหลือเวลาไม่กี่วันจะต้องไปอยู่หอ เพื่อเรียนปรับพื้นฐาน ฉันคิดว่าพรุ่งนี้จะเริ่มปรับการนอน ให้นอนก่อนเที่ยงคืนและตื่นแต่เช้ามาออกกำลังกายบ้าง ก่อนที่ตัวจะระเบิด 🐷🐻

   
 • ayeweb

  ayeweb เวลา 8:39:27 pm on Sunday ที่ 18 June 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ไทยแลนด์ 4.0 [เตือนภัยหลอกโอนเงิน] แอบอ้างคนรู้จัก 

  [เตือนภัยหลอกโอนเงิน]
  ช่วงนี้ได้อ่านข่าว ได้ยินข่าวเกี่ยวกับการโดนหลอกโอนเงินกันเยอะ จึงสงสัยว่าเขาทำอย่างไรกันจึงถูกหลอกได้ ก็ได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ที่เคยเป็นเหยื่อมาก่อน ที่อนุญาตให้นำข้อมูลมาเตือนภัยให้ได้ระมัดระวังกันครับ โดยสิ่งที่เกิดจะแนบเนียนมากครับ คือ

  • ติดต่อด้วยโปรแกรมแชทที่คนไทยนิยมใช้กันคือ Line หรือ Facebook Messenger
  • ติดต่อมาจากเพื่อนที่เรารู้จัก (ซึ่งโดนขโมยพาสเวิร์ด) และเคยพูดคุยกันเป็นประจำ โดยเฉพาะคนที่รู้จักกันดี โดยการใช้ภาษาที่ดูปกติกับคนที่เราเคยคุย
  • ติดต่อมาทำนองว่า กำลังยุ่ง หรือ กำลังติดภารกิจ แต่จำเป็นต้องโอนเงินให้คนอื่น ญาติพี่น้อง หรือ ร้านค้าออนไลน์ (ซึ่งเป็นบัญชีมิจฉาชีพ) จึงขอรบกวนให้โอนให้ก่อน แล้วจะคืนให้ทันที (ภายในวันเดียวกันหรือวันรุ่งขึ้น เพื่อให้เราสบายใจ)
  • หากหลอกสำเร็จ ก็จะมีเรื่องอ้างให้โอนเพิ่มอีกรอบ

  จะมารู้อีกทีก็ได้คุยกับคนที่เรารู้จักตัวจริง จึงทำให้รู้ว่าเป็นเหยื่อทั้งสองคน และเป็นเรื่องที่ตามยากพอสมควร เพราะบัญชีที่ให้โอน เจ้าของบัญชีก็อาจจะเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพอีกทอดหนึ่งด้วย
  ต้นเหตุมาจากอะไร ผมเชื่อว่าจุดกำเนิดมาจากเจ้าของ Line หรือ FB ที่มิจฉาชีพนำไปใช้ ไม่ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ต เช่น

  • ตั้งพาสเวิร์ดแบบง่าย ๆ เพราะไม่คิดว่าตัวเองมีข้อมูลอะไรสำคัญ ไม่มีใครมาเอาอะไรไปหรอก
  • โดนหลอกให้กรอกพาสเวิร์ดในเว็บปลอม อันนี้ต้องดูดี ๆ ครับ โดยเฉพาะ URL ว่าน่าเชื่อถือหรือไม่ (ปัญหามีอยู่ว่าผู้ใช้เน็ตจำนวนมาก ไม่ทราบแม้กระทั่งว่าอะไรคือ URL เพราะเข้าเน็ตเป็นจากหน้า Google เท่านั้น)

  แนะนำว่า เลิกคิดเถอะครับว่า ข้อมูลเราไม่มีอะไรหรอก ใครจะดูอะไรก็ดูไป ตั้งพาสเวิร์ดยาก ๆ ก็จะลืม ถ้ายังคิดแบบนี้ คนที่จะเดือดร้อนจะไม่ใช่ตัวท่านคนเดียว จะเป็นเพื่อนที่แสนดีของเราด้วย
  ระมัดระวังกันนะครับ โดยจะโอนเงินขอให้โทรไปยืนยันตัวตนให้แน่นอนกันก่อน ก็จะดีครับ

  เตือนภัยหลอกโอนเงิน

  เตือนภัยหลอกโอนเงิน

  credit: เด่นพงษ์ สุดภักดี

   
 • Pock89 เวลา 8:59:10 pm on Sunday ที่ 21 May 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  Update สถานการณ์ตลาดหุ้นไทย หลังจบWeek3 May2017 

  กราฟตลาด Set index ไทย หลังจากวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560

  กราฟตลาด Set index ไทย หลังจากวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 Credit: Investorz.com

  ตลาดหุ้นไทยในมุมมองของนักเทรดสมัครเล่นอย่างผมนะครับ เครื่องมือที่ใช้ประกอบการดูกราฟก็เป็นเครื่องมือง่ายๆ Basic มากครับ ก็มีค่าเฉลี่ยราคาย้อนหลัง(EMA) ระยะสั้น/ระยะกลาง/ระยะยาว  อย่างในรูปกราฟนี้นั้นผมใช้ EMA10 / EMA20/EMA40/EMA200  และก็ MACD ธรรมดาซึ่งไม่ได้โชว์ในรูปกราฟครับ ซึ่งถ้าตีความจากเครื่องมือที่ใช้ประกอบการวางกลยุทธการเทรดและการถือหุ้นในPort ขอสรุปดังนี้ครับ

  1.ลักษณะการเรียงตัวของเส้น EMA

  หลังจากSET ปิดวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ 1549.64 ลักษณะการเรียงตัวของเส้นค่าเฉลี่ย EMA เป็นดังนี้ครับ EMA40 >EMA20 >EMA10 >EMA200 (ถ้าเมื่อไหร่เรียงแบบ EMA200 > EMA40 > EMA20>EMA10 เมื่อไหร่ อันนี้อันตรายครับ สำหรับนักเทรดแบบRun trend ไม่ควรมีหุ้นเกิน 20% ของ Port หรือไม่ควรมีหุ้นเลยครับ) ซึ่งการเรียงตัวแบบนี้สำหรับตัวผมแล้ว มองว่าสภาพตลาดไม่แข็งแรงมากพอที่จะเทรดแบบเต็มตัว (ถือหุ้นมากกว่า60% ของPort) เพราะจากประสบการณ์ส่วนตัวที่ที่เจอมา ในสภาวะแบบนี้ต่อให้หุ้นฟอร์มตัวมาสวยแค่ไหนก็มีโอกาสFail ต้อง Stop loss ซะมากกว่าครับ

  2.MACD

  ซึ่งตาม Basic ก็คือ EMA12 เทียบ EMA26 โดยส่วนตัวผมไม่ได้ดูเทียบกับ Signal line (ค่าเฉลี่ย EMA12-EMA26 ย้อนหลัง 9 วัน) ซึ่งตอนนี้ MACD มีค่าต่ำกว่า 0 หรือ Zero Line ก็ตีความว่าไม่ใช่สถานะของตลาดที่กำลังแข็งแรงน่าเทรดแบบเต็มตัวเช่นกันครับ

  สรุปความเห็นส่วนตัว:

  สภาพตลาดตอนนี้ไม่ใช่ตลาดที่ควรเทรดแบบเต็มตัวมากนัก (ไม่ควรมีหุ้นเกิน 40% ของPort)  อาจมีหุ้นฟอร์มตัวสวยๆ ขึ้นมาถ้าจะเทรดก็ควรดูความเสี่ยงก่อนว่าคุ้มมั้ยนะครับ (คาดการณ์ผลขาดทุนไว้ล่วงหน้า)  เพราะตลาดแบบนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวแล้ว เราไม่จำเป็นต้องรีบหรือเร่งเทรด รอจังหวะตลาดแข็งแรงกว่านี้ การเทรดจะชิวและง่ายกว่าเยอะครับ

  “Trade what you see not what you want to be” คำกล่าวของเทรดเดอร์ท่านใดผมจำชื่อไม่ได้ ต้องขออภัย

   

   
 • nilly_arum เวลา 9:51:58 am on Wednesday ที่ 29 March 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  เปิดกรุครีมกันแดดดีๆ ที่สาวๆ ต้องลอง 

  วันนี้มาเปิดกรุครีมกันแดดดีๆ เลิศ ปังๆ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดกันค่ะ ในช่วงที่พระอาทิตย์ปล่อยรังสี UV ออกมาอย่างไม่บันยะบันยังแบบนี้ สาวๆ หลายคนอาจกำลังมองหาตัวช่วยมาป้องกันรังสี UV พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวให้ดีขึ้นด้วย จึงขอเปิดกรุครีมแดดให้ดูกันไปเลยจ้า และ 8 ครีมกันแดดที่จิ๋วแต่ประสิทธิภาพแจ๋วแจ่มว๊าวววมากๆ ไปดูกันเลย

   

  2175744829

   

  1. Helionof A SPF50 PA+++
  2. SpectraBAN SC sun screen SPF40 PA+++
  3. SpectraBAN SC sun screen SPF50 PA+++
  4. Cetaphil UVA/UVB Defense SPF50+ UVA28
  5. Anessa PerfectAqua booster SPF50+ PA++++
  6. LA ROCHE –POSAY Melt -in cream SPF50 PA++++
  7. Minus SunTriple UV Protection SPF50 PA+++
  8. Smooth E Physical white SPF50 PA+++

   

  9019044846

  1. Helionof A SPF50 PA+++

  ตัวแรกคือ Helionof A ซึ่งเป็นกันแดดในกลุ่มเวชสำอาง มีค่า SPF สูงถึง 50 และ PA+++ – เป็นกันแดดสูตรไพร์มเมอร์

  • ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย
  • เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่ายลื่นมือ
  • ซึมซาบไว
  • ไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ สี และ กลิ่น
  • ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน
  • เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย (ค่อนข้างเป็นมิตรกับทุกสภาพผิวค่ะ)
  • เมกอัพติดทนนาน
  • หาซื้อได้ตามโรงพยาบาล คลินิก หรือร้านขายยาก็ได้ค่ะ

   

  1482644848

  1. SpectraBAN SC sun screen SPF40PA+++

  ตามมาด้วยตัวที่ 2 นั่นก็คือ SpectraBAN SC sun screen กันแดดแบบเนื้อเจล มีค่าSPF40PA+++

  • สูตรกันน้ำ
  • เนื้อเจล
  • เป็นกันแดดที่ช่วยปกป้องความหมองคล้ำ
  • ชะลอการเกิดริ้วรอยจากรังสี UV
  • เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย
  • ป้องกันฝ้า กระ จุดด่างด า
  • คุมมันได้ดี
  • ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • ไม่มีน้ำหอม สี กลิ่น

  *อาจจะมีข้อเสียตรงที่ หน้ามันไปหน่อยค่ะ

   

  4214944837

  1. SpectraBAN Anti UVA/UVB SPF50PA+++

  ตัวที่ 3 ยังคงเป็นของ SpectraBAN อีกหนึ่งตัวคือ Anti UVA/UVB SPF50+PA+++

  • ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากรังสี UV
  • ขาวเนียนเป็นธรรมชาติ
  • เนื้อครีมเกลี่ยง่าย

  -อ่อนโยนต่อผิว

  • มีสารช่วยดูดซับและสลายรังสี UV อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • ปราศจากน้ำหอม
  • ไม่ระคายเคืองต่อผิว
  • เหมาะกับทุกสภาพผิว

  9057344847

   

  1. Cetaphil UVA/UVB Defense SPF50+ UVA28

  อีกหนึ่งตัวช่วยกันแดดตัวต่อมา คือ Cetaphil UVA/UVB Defense มีค่า SPF50+ UVA28

  • ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
  • ซึมซาบไว
  • เหมาะกับผู้ที่ต้องออกแดดหรือท ากิจกรรมกลางแจ้ง
  • เหมาะกับคนที่อยู่ระหว่างรักษาฝ้าหรือท าทรีตเมนต์
  • ปราศจากน้ำหอม
  • หน้าขาว (ไม่ถึงกับขาววอก) และหน้าไม่มันวาว
  • แต่เสียตรงที่เนื้อครีมค่อนข้างจะเหนียวและข้นเกินไปค่ะ

   

  9075144845

  1. Anessa Perfect Aqua booster SPF50+ PA++++

  กันแดดตัวต่อมา คือ Anessa Perfect Aqua booster มีค่า SPF50+ PA++++

  • ปกป้องผิวได้ยาวนาน
  • ใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวัน/เล่นกีฬา
  • คุมมันได้ดี
  • เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบไว
  • ป้องกันความหมองคล้ า ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย
  • ผิวชุ่มชื้น
  • ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

   

   

  8221844818

  1. LA ROCHE –POSAY Melt -in cream SPF50PA++++

  ตัวที่ 6 คือ LA ROCHE – POSAY Melt – in cream มีค่า SPF50 PA++++

  • เนื้อเจล บางเบา
  • ปกป้องผิวจากรังสีอินฟาเรดและมลภาวะ
  • ป้องกันฝ้า กระ จุดด่างดำ
  • เหมาะสำหรับผิวแห้ง แพ้ง่าย
  • คุมมันได้ดี
  • ป้องกันสิว ลดริ้วรอย
  • เหมาะกับทำงานในร่มหรือไม่ได้ออกแดดเป็นเวลานานๆ

   

  8742444819

  1. Minus Sun Triple UV Protection SPF50 PA+++

  ตัวที่ 7 คือ Minus Sun Triple UV Protection มีค่า SPF50PA+++

  -ปกป้องทั้ง UVA/UVB

  • มีสี เพราะเป็นสูตรผสมรองพื้น
  • เหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้า

  *ข้อควรระวังคือ ต้องเกลี่ยให้ดี ไม่งั้นจะหน้าวอกได้และไม่ได้ออกแนวสกินแคร์มากนัก ใครที่คาดหวังว่าจะต้องช่วยบำรุงอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควร

  2860044820

  1. Smooth E Physical white SPF50 PA+++

  สำหรับตัวสุดท้ายคือ Smooth E Physical white มีค่า SPF50 PA+++ ค่อนข้างเป็นมิตรต่อผิว

  • เป็นสูตร non –chemical
  • อ่อนโยนต่อผิว

  -เหมาะสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย

  • ซึมซาบไว
  • ผิวเรียบเนียน
  • ป้องกันฝ้าและริ้วรอย
  • ปราศจากน้ำหอม

   

   

   

  สำหรับใครที่กำลังมองหากันแดดดีๆ สักตัว ลองพิจารณาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไว้เป็นทางเลือกได้ค่ะ เราว่าเป็นกันแดดที่ดี และตอบโจทย์ผิวได้หลายๆ อย่าง  เลือกที่เหมาะกับไลฟ์ไตล์ และอย่าลืมเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยจ้า :)

   
 • Taangq

  Taangq เวลา 5:48:19 pm on Thursday ที่ 9 March 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  บล็อกแรกในชีวิต ตื่นเต้ว!!! 

  อั่นยองงงง🤗 นั่นและคะตามหัวข้อ เขียนบล็อกนี้ครั้งแรกในชีวิตกว่าจะรวบรวมความกล้ามาเขียนได้ เขินและอายมากๆๆๆๆๆๆ☺️ ก็หาเว็บที่จะลงและลองเขียนอยู่เป็นชม.เลยยยยย บล็อกแรกขอเป็นการแนะนำตัวเองแบบคร่าวๆแล้วกันนะ(จะเริ่มบ่นละจ้าาา) ชื่อแตงกวาคะ เพื่อนเรียกสั้นๆว่าแตง ตอนนี้อยู่ในช่วงปิดเทอม…ไม่สิ!…จบม.6แล้วต่างหาก พึ่งจบมาสดๆใหม่ๆร้อนๆเล้ยย บอกเลยตอนที่จบใหม่ๆทั้งตื่นเต้นและเศร้า เพราะจะไม่ได้เจอเพื่อนที่อยู่มาด้วยกันประมาน12ปี ตอนนี้หรอคะ…นอนอยู่บ้าน แห้งมากเลยคะ ไม่มีที่จะไป (ไม่ใช่ไร คือไม่มีเงิน!!!) นอนอยู่แต่ในห้อง อากาศก็ร้อนสไตล์ไทยแลนด์โอนลี่😵 ไม่ทำอะไรเลยคะ นอกจาก…นอน…กิน…ดูซีรี่ย์ ไปวันๆ ตอนนี้ก็อาทิตย์นึงแล้วคะนับตั้งแต่วันที่จบม.6 พอสิ้นเดือนมีนาคมไปก็กะว่าจะไปหาทำงานพาร์ททามที่กรุงเทพดูคะ เพราะไม่อยากทำที่นี่เดี๋ยวเจอคนรู้จักแล้วชอบแซว เดี๋ยวไม่เป็นอันทำงาน ไม่ใช่ว่าสวยหรืออะไร แต่ด้วยบุคคลิกชอบกวนชอบแซวคนอื่นนั่นแหละคะ เวลาเจอเพื่อนหรือเจอคนรู้จักเป็นอันต้องแซว ต่างคนต่างแซวกันนั่นแหละคะ จบ5555555555555555 ส่วนสาเหตุที่อยากทำบล็อก เพราะว่า อยากรีวิวประสบการณ์ตัวเอง อยากลงรูปอาหารที่ตัวเองไปกินมา อยากเล่านู้นเล่านี่ หรือง่ายๆอยากเล่าชีวิตประจำวันหรืองานอดิเรกของตัวเองคะ หวังว่าเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านจะชอบและคอยสนับสนุนหรือติชมได้เลยนะ😊 วันนี้ก็ขอเล่าประมาณนี้ก่อนนะคะ แล้วจะกลับมาบ่นต่อ😅เป็นกำลังใจให้ด้วยนะเคอะะะ อั่นยองงง

   
 • Lonely Crew

  Lonely Crew เวลา 1:20:26 am on Sunday ที่ 5 March 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  อาการกำเริบ 

  ไม่ต้องตกใจไปกับหัวข้อ 55555 ไม่ได้เป็นอะไรรุนแรงคับบบ

  อาการเดิมที่กำเริบคืออาการงอแง อยากกลับบ้าน ไม่อยากไปบิน คิดถึงที่รัก

  คือมันไม่เชิงว่าอยากกลับบ้านหรืออะไรนะ มันน่าจะขี้เกียจไปบินมากกว่า 55555 อยากหยุดอยู่กับห้อง นอนโง่ๆบนเตียง ดูทีวีไปเรื่อยเปื่อย ไม่อยากตื่นไปบินแค่นั้นแหละ แต่ครั้งนี้ถือว่าไม่หนักมาก คงเพราะไฟลท์ไม่เต็ม ขาไปเกือบเต็ม (ก็ตีซะว่าเต็มละกัน 5555) แต่ขากลับบุ๊คมาแค่79คนค่ะคู้นนนนนนนน ลอนดอน79คน มีความดีงามสุด 55555 เพิ่มมาเต็มที่คงไม่เกิน100อ่ะ! เพราะโหลดน้อยเลยไม่งอแงมากด้วยแหละ 555 ถ้าเต็มไปเต็มกลับอาจจะนอนร้องไห้ 😭

  จริงๆอยากจะมาอัพอะไรหลายอย่างแต่มันยังไม่ใช่ช่วงที่มีอารมณ์อยากอัพ 5555 บอกแล้วบล็อกนี้อัพตามอารมณ์เนอะ (อารมณ์นอยนี่แหละ 😂😂) นอยทีอัพที อยากมาอัพเรื่องหัวหิน เรื่องไปลาว ไปกัวลา พวกทริปที่ไปกะที่รักอ่ะ อยากอัพนะ แต่ยังไม่มีอารมณ์เลย แต่เดี๋ยวอีกซักพักน่าจะมีอารมณ์มาอัพแน่ๆ ช่วงใกล้เมนส์จะมาเนี่ย 555 นอยชัวร์ๆ

  แต่ก่อนหน้านี้มันก็มีเรื่องที่ทำให้นอยอยู่นิดนึงเหมือนกันนะ คือแม่ป่วย เป็นลมแล้วตรวจเจอลิ้นหัวใจรั่ว (หรือเส้นเลือดหัวใจตีบไม่รู้ น้าเจี๊ยบบอกอย่างนึง แม่บอกอย่างนึง แต่เอาเป็นว่าแม่ป่วยเกี่ยวกับหัวใจแล้วกัน) ก็จิตตกไปช่วงแป๊บนึงเหมือนกันนะ พ่อก็เป็นเส้นเลือดในสมองตีบไปคนแล้ว แม่ยังเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจอีก เฮ้ออออ อยากให้พ่อกับแม่แข็งแรง เพราะเราอยู่ไกลเค้า ไม่ได้ดูแล ไม่ได้อยู่ใกล้ๆ ถึงไม่ได้คุยด้วยตลอดแต่ก็อยากให้เค้าแข็งแรงจะได้หายห่วง ร้านก็เลยไม่รู้จะได้เปิดรึเปล่าเพราะแม่ป่วยแบบนี้ แต่ก็ช่างมัน ไว้ก่อนก็ได้ ให้แม่ดีขึ้นก่อนค่อยว่ากัน แต่เราคงไม่อยากให้แม่ทำหนักมาก ไม่อยากให้เค้าเหนื่อย

  เดือนหน้าก็วันเกิดแล้ว หวังว่าทุกๆอย่างจะดีขึ้น เพราะชีวิตปีที่ผ่านมาโคตรแย่เลย ช่วงที่กำลังจะเข้าเบญจเพสเนี่ย หวังว่าผ่านวันเกิดไปแล้วทุกอย่างกลับมาดี เฮ้อออออออ

   
c
เขียนโพสต์ใหม่
j
โพสต์ต่อไป / ความคิดเห็นต่อไป
k
โพสต์ก่อนหน้า / ความคิดเห็นก่อนหน้า
r
ตอบกลับ
e
แก้ไข
o
แสดง / ซ่อนความคิดเห็น
t
ไปที่ด้านบนสุด
l
เข้าสู่ระบบ
h
แสดง / ซ่อนความช่วยเหลือ
shift + esc
ยกเลิก