Updates from กรกฎาคม, 2017 สลับแสดงความคิดเห็น

 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 4:05:41 pm on Thursday ที่ 27 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ว่าด้วยข่าว Coutinho กับบาร์เซโลนา และ Neymar 

  Credit : Legend_7
  ข่าว Coutinho ถูกปล่อยมาจาก Radio Catalunya ซึ่งเป็นกระบอกเสียงให้กับบาซ่า ซึ่งพร้อมจะปล่อยข่าวทุกอย่างตามที่บาซ่าร้องขอ
  บาซ่าต้องการได้ Coutinho เพื่อให้ Neymar พอใจและรั้งตัวไว้ไม่ให้ย้ายทีมเท่านั้น แต่ตัว Neymar นั้นต้องการย้ายอยู่แล้ว การซื้อตัว Coutinho ไปก็อาจจะไม่สามารถเปลี่ยนใจ Neymar ให้อยู่ต่อได้ ดังนั้นการปล่อยข่าวนี้ออกมา ก็น่าจะเพื่อเป็นการ PR ที่แสดงให้เห็นว่าตนเองพยายามรั้ง Neymar ไว้เต็มที่แล้ว
  ขณะเดียวกันก็ยื่นข้อเสนอเข้ามาในระดับที่รู้ดีว่า LFC ต้องปฏิเสธแน่ๆ
  Klopp นั้นยืนยันว่าไม่ขาย Coutinho และ FSG ก็คงไม่กล้าขายแน่ๆ ดังนั้นการจะอนุญาตให้บาซ่าไปตกลงสัญญาส่วนตัวนั้น ไม่มีความเป็นไปได้เลย ถ้าทำจริงเดี๋ยวอาจจะโดนฟ้องว่าติดต่อผิดกฎก็ได้นะเออ
  แหล่งข่าวบอกว่า คูตี้นั้นมีความสุขมากในทีม LFC อีกทั้งยังชอบที่จะทำงานร่วมกับ Klopp และรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณ LFC มากที่ให้โอกาสเขา อีกทั้งแฟนๆก็รักเขามากมาย ทำให้เขายังไม่รู้สึกอยากย้ายไปไหน
  เขาเชื่อว่า 99% คูตี้ไม่ย้ายไปบาซ่าแน่ๆ อีก 1% เผื่อไว้สำหรับคำว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ละกัน

  ความเป็นไปได้ของดีลของ คูตินโญ่ มีน้อยมากครับ เพราะสถานการณ์ของทีมมันค่อนข้างแตกต่างกันมาก ซึ่งต่างจากกรณีของซัวเรส จะสรุปสั่น ๆ โดยแบ่งตามยุคดังนี้นะครับ

  ในยุค บีอาร์ กับ ซัวเรส
  1.เพราะกระแสข่าวทั้งในอังกฤษ และโซลเชี่ยล ที่โจมตีเจ้าตัวอย่าหนาแน่นและซ้ำเติมเจ้าตัวอยู่เสมอ แทบจะทุกวันเลยก็ว่าได้ โดยที่คนอื่นก็ทำแต่จ้องโจมตีเพียงแค่ซัวเรสคนเดียว
  2.กุนซือไม่เคยออกมาปกป้องนักเตะเลย และมีอีโค้สูงกับความคิดของตนเอง สังเกตุได้ว่าในช่วงที่ ซัวเรส มีข่าว บีอาร์ แทบไม่เคยออกมาปกป้องลูกทีมของตนเองเลย คนที่คอยปกป้องซัวเรสในตอนนั้นมีแค่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด กับตันทีมในช่วงนั้น และเพื่อน ๆ ในทีมที่คอยปกป้องซัวเรส
  3.บีอาร์ ขาดความชัดเจนในเรื่องนักเตะและสโมสร โดยที่ตนไม่กล้าที่จะตัดสินใจ แต่ยกการณ์ตัดสินใจให้กับบอร์ดบริหาร ซึ่งมันก็แน่อยู่แล้วถ้าให้นักธุรกิจตัดสินเค้าก็ต้องมองเม็ดเงินเป็นสิ่งสำคัญ พูดง่าย ๆ เค้าให้โจทย์อะไรกับ บีอาร์มา บีอาร์ก็ทำตามหมด จึงทำให้เกิดการขายนักเตะสำคัญออกจากทีมและเกิดเรื่องอื่น ๆ ตามมาอีกมากมายจนแฟนบอลไม่พอใจ
  ในยุค คล็อปป์ กับ คูตินโญ่
  1.สโมสรหยิบยื่นและให้โอกาสคูตินโญ่มาร่วมทีมด้วยตำแหน่งตัวจริง จากอดีตดาวรุ่งที่นั่งอยู่ข้างสนามและมีโอกาสได้ลงน้อยครั้งจากอินเตอร์มิลาน ได้รับการขัดเกลาจนขี้นมาเป็นนักเตะที่น่าจับตามองและเป็นนักเตะซุปเปอร์สตาร์ประจำทีม ซึ่ีงทำให้เจ้าตัวประรู้สึกทับใจและผูกพันธ์กับสโมสร
  2.การมาของคล็อปป์ ทำให้คูตี้มีบทบทามากขึ้นจากผู้เล่นที่ทำหน้าที่เลี้ยงพาบอลและจ่ายบอลคอยแอสซิสให้กองหน้าจบสกอร์ เปลี่ยนแปลงมาเป็นเพลย์เมคเกอร์สารพัดประโยชน์ในเกมส์รุก เพิ่มเติมมิติในการจบสกอร์โดยการยิงไกลแถวสอง หรือแม้กระทั้งลูก เซตพรีส และลูก ฟรีคิก ที่เคยเป็นอาวุธเด็ดประจำทีมก็สามารถพัฒนาขี้นมาทดแทนออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม
  3.คล็อปป์ เป็นคนที่เด็ดขาดและค่อนข้างแม่นยำ ก่อนที่คล็อปป์จะตกลงเข้ามาคุมทีมเจ้าตัวก็เคยประกาศกับทางสโมสรว่าอำนาจสิทธิ์เด็จขาดในการซื้อขายนักเตะนั้น ขอให้สโมสรมอบสิทธิ์ในการตัดสินใจนั้นให้กับตน เท่ากับว่านักเตะคนไหนที่จะเข้ามา หรือจะขายออกไปนั้นตนจะขอเป็นผู้ตัดสินใจเอง โดยสโมสรมีหน้าที่ในการซับพอร์ดในเรื่องในการให้เงินซื้อ และตั้งราคาขายผู้เล่นออกจากทีม หรือเรื่องสัญญานักเตะ ซึ่งจอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ ผู้เป็นเจ้าของทีมก็ยอมรับในข้อเสนอนั้น จึงทำให้คล็อปป์ยอมเข้ามาคุมทีม
  เพราะฉะนั้นผมสรุปได้ว่าดีลนี้มีทางที่จะเกิดขึ้นได้น้อยมากค่อนข้างแน่นอน ถึงแม้ทางบาร์ซ่าหรือปารีสจะยื่นข้อเสนอมามากมายเท่าไหร่ ถ้าชายที่ชื่อว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่ยอมขายคนที่เป็นหนึ่งในจิ๊กซอร์ที่สำคัญที่สุดเกมส์รุกในตอนนี้แน่นอนเพราะขุมกำลังที่มีอยู่ก็กำลังพัฒนาขึ้นมาแต่ยังไม่ทัดเทียมได้ 100% และทีมยังจะต้องเจอกับรายการใหญ่อีกหลาย ๆ รายการ เชื่อได้ว่าไม่มีการขายคูตินโญ่ออกจากทีมไปแน่นอน และคูตี้เองนั้นก็มีความสุขดีกับต้นสังกัดครับ

   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 3:57:24 pm on Thursday ที่ 27 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  เติมเชื้อเพลิงเข้าไปให้ไฟลุกโชน เกอิต้า กับ ไลป์ซิก ตอนนี้ 

  เติมเชื้อเพลิงเข้าไปให้ไฟลุกโชน
  นั่นคือสิ่งที่เดอะค็อปและ lfc อยากจะทำกับสถานการณ์ของ เกอิต้า กับ ไลป์ซิก ตอนนี้ แต่เป็นเรื่องไม่บังควรสำหรับสโมสรสุภาพบุรุษลูกหนังแห่งแอนฟิลด์
  .
  ทว่า ใครจะไปเชื่อว่า รังนิค ดันตกม้าตายกลายเป็นคนที่หยิบฟืนเข้าไปเติมเชื้อไฟให้ lfc เองซะงั้น เพราะปลาหมอมักตายเพราะปากมานักต่อนัก
  .
  เมื่อล่าสุด รังนิค พูดถึงกรณี เกอิต้า เสียบหนักใส่เพื่อนร่วมทีม และออกลูกงอแงต้องการย้ายทีมว่า นักเตะไม่ได้มีปัญหาอะไรกับที่นี่ คนรอบๆตัวเขาต่างหากที่เป็นปัญหา เพราะทุกคนในทุกหมู่บ้านที่กินี หรือใครบางคนในทีมงานของเขา คอยยุแยงเขา ทุกคนควรจะทำตัวดีๆ หยุดทำสิ่งเหล่านั้นได้แล้ว ผมไม่ถือโทษนักเตะเลย ไม่ใช่ความผิดของเขา เป็นความผิดของคนรอบๆตัวเขา
  .
  มันก็ไปเข้าทางปืน อมาดู กูรูลูกหนังกินีที่เป็นกระบอกเสียงให้กับ เกอิต้า ในการแพ้วทางไปสู่ lfc พอดิบพอดี และเขาก็ไม่รอช้า เมื่อช่องเปิด จัดดอกใหญ่ไปทันทีว่า “เป็นการดูถูกเหยียดหยามอย่างยิ่ง ที่ รังนิค เปรียบเทียบ กินี ว่ามีแต่หมู่บ้าน (ไม่มีเมืองใหญ่) ถ้าอย่างนั้น เรามาดูกันว่า อะไรที่จะทำให้คุณสามารถเก็บรักษาคนในหมู่บ้านนี้เอาไว้ในทีมต่อไปได้”
  .
  (อันนี้ lfc echo ช่วยเติมเชื้อไฟอีกหนึ่งดอก ด้วยการให้ข้อมูล 555) เกอิต้า เกิดในเมืองหลวงของกินี ที่มีประชากร 1.6 ล้านคน ขณะที่ รังนิค เกิดในเมืองที่มีประชากรราว ๆ สามหมื่นกว่าคนเท่านั้น ซึ่งไม่เต็มความจุของสนามแอนฟิลด์ (ใครกันแน่ ควรเกิดในหมู่บ้าน อิอิ)
  .
  “การพูดแบบนี้ เป็นการดูถูกคนกินี รังนิคต้องออกมาขอโทษ เกอิต้า และชาวกินีทั้งประเทศ”
  .
  โหมไฟให้ลุกโชนถาโถมเผาไหม้ทุกสิ่ง ดูเหมือนการจะกลับมามองหน้ากันให้ติดอีกครั้งระหว่าง รังนิค และ เกอิต้า ดูจะเป็นเรื่องยากล่ะ สุดท้ายถึงไม่มีการย้ายเกิดขึ้น มันก็จะเป็นสถานการณ์แบบทนอยู่นะ

  บทความจากคุณ ‎บีสอง สี่แยกบ่อล้อ‎

   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 9:51:43 am on Wednesday ที่ 14 June 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  สรุปดีลและใกล้จะได้ นักเตะใน EPL จนถึงตอนนี้..Updated 14 มิถุนายน 

  อัพเดทล่าสุด 14-15 มิถุนายน 2560 สรุปดีลนักเตะ

  ฟุตบอล

  ฟุตบอล

  อาร์เซน่อล..เฮนรี่ ออนเยกุรุ 8.6 ล้าน,เซอัด โคลาซินัค ฟรี
  สเปอร์ส..แซร์ช โอริเย่ร์ แบคขวาจาก PSG.(.ยังไม่ Official.)
  เชลซี..โรเมลุ ลุคาคุ ตกลงสัญญาส่วนตัวแล้ว เหลือแค่ตกลงค่าตัว,ตีมุ บากาโยโก้ 35 ล้านปอนด์,วิลลี่ กาบาเยโร่ โกล์ ฟรี
  สวอนซี..คีส เดอบัวร์ ปีกวัย 17 จาก อาแจกซ์,ราอุล อัลบิโอล เซนเตอร์จาก นาโปลี 6 ล้านปอนด์.(.ยังไม่ Official.)
  แมนยุ..วิกเตอร์ ลินเดรอฟ 30.7ล้านปอนด์,อัลบาโร่ โมราต้า 70 ล้านปอนด์ .(.ยังไม่ Official.),อิวาน เปริซิช 44 ล้านปอนด์.(ยังไม่ Official.)
  แมนซิตี้..แบรนาร์โด้ ซิลวา 43 ล้าน..เอแดรสัน 34.7 ล้าน…ไคล์ วอล์คเกอร 40 ล้าน.(ยังไม่ official),ไรอัน เบอร์ทรานด์(ยังไม่ official),คริส วิลลอค MF จาก อาร์เซน่อล.(.ยังไม่ Official.).,ฮีร์วิ่ง โลซาโน่ ปีกทีมชาติเม็กซิโก
  ลิเวอรพุล..โดมินิค โซลันเก้ ฟรี.(.ชดเชย 3 ล้าน.)
  เอฟเวอร์ตัน..ดาวี่ คลาสเซ่น MF 26 ล้านปอนด์,ซานโดร รามิเรส FW 5 ล้านปอนด์,จอร์แดน พิคฟอร์ด GK 30 ล้าน
  สโต๊ต…ดาร์เรน เฟลทเชอร์ ฟรี,จอช ไทมอน แบคซ้ายจาก ฮัลล์
  เวสต์แฮม..ซาบาเลต้า ฟรี,โจ ฮาร์ท ยืมตัว
  ฮัดเดอร์สฟิลด์..คริส วุ้ด FW จาก ลีดส์,จุเลี่ยน ฌองเวียร์ CBจาก แรนส์.(.ยังไม่ Official.)
  บอร์นมัธ..อัสมีร์ เบโกวิช โกล์ 10 ล้าน…เจอร์เมน เดโฟ ฟรี
  เลสเตอร์..แซม ฮิวจ์ส DF 650,000 ปอนด์จาก เชสเตอร์,แฮรรี่ แม็คไกวร์ กองหลังจาก ฮัลล์ 16.5 ล้านปอนด์.(.ยังไม่ Official.)
  ไบรท์ตัน..ปาสกาล กรอสส MF ค่าตัวไม่เปิดเผย,แมทธิว ไรอัน โกล์
  นิวคาสเซิ่ล..คริสเตียน อัตซู.6.2 ล้าน.,โฟลเรียน จุเลอเน่ CBจาก เออิบาร์ 8.7 ล้าน., แทมมี่ อับราฮัม FW ยืมตัว 1 ฤดุกาล(ยังไม่ Official.)

   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 11:42:21 am on Tuesday ที่ 21 March 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  เก่งหลังเกมส์
  ผลสอบ 11 หงส์ นัดบุกเรือใบ


  มิญโญเล่ย์- วันนี้พี่เค้าเซฟอุตลุด ครึ่งแรกเห็นๆก็ 2 ช็อต ปฏิกิริยายอดเยี่ยม ลูกที่เสียประตูโทษแกไม่ได้ เป็นอีกวันที่พี่เค้าฟอร์มดีจริงๆ
  8/10
  มิลเนอร์- เติมเกมส์ได้ดี เล่นคงเส้นคงวา แม้จะโดนโห่ตลอดเกมส์แต่น้าแกก็พิสูจน์หัวจิตหัวใจให้ดูแล้ว แถมยิงลูกโทษเข้า น้ายังไม่แสดงอาการดีใจออกนอกหน้า แต่ลูกเสียประตู ความผิดน้าแกส่วนหนึ่งด้วย
  7/10
  ไคลน์ – เติมเกมส์วูบวาบ ครึ่งแรกโดนเจาะบ่อย ปล่อยให้บอลผ่านหน้าประตูมาให้เสียวกัน 3-4 ครั้ง เกมส์รุกช่วยกันกับมาเน่ได้ดี แต่ขึ้นไม่สุดเพราะโดนบล็อก โดยรวมเล่นได้ตามมาตรฐาน
  7/10
  น้าหงา คลาวาน – ผมให้น้าเป็นแมนออฟเดอะแม็ทช์เลย ทำไมเหรอ น้าแม่งอยู่ถูกที่ถูกทาง เห็นแกช้าๆ แต่พอถึงเวลาที่ทีมต้องการใครซักคน น้าแกโผล่มาเฉย จุดเด่นของน้าเห็นมาหลายเกมส์แล้วคือ การบล็อกลูกยิง ลูกป้วนเปี้ยนหน้าประตูของแมนซิตี้ถ้าไม่ได้น้ารับรองว่าไม่ต่ำกว่า 2 หน่วย
  8.5/10
  มาติป – นิ่งเหลือเกินพ่อเอ้ย ดักบอลได้เนียนๆ หลายครั้ง ทางบอลดี ทางบ้านก็เรื่องของพี่เค้า เสียแต่แกเบียดสู้กองหน้าตันๆแบบกุนไม่ค่อยอยู่ ต้องหาคนสกรีนบอลช่วยพี่เค้าหน่อย เงาซามี่ ฮูเปียปรากฎรางๆ ที่ใบหน้าพี่แก แต่ยังไม่ครบเครื่องเท่า ต้องให้เวลา
  7/10
  เมสซี่ ชาน – ช่วงแรกส่งบอลเปะปะ 2-3 ครั้ง พอจับจุดได้ก็เริ่มทำงาน งานแกไม่มีไรมาก ทำลาย ทำลาย และทำลาย ทำลายเกมส์ฝั่งตรงข้าม แล้วก็ส่งบอลง่ายๆให้เพื่อน สงสัยกลัวจะไม่เห็นความเป็นเมสซี่ น้องเค้าเลยจ่ายบอลงาม ๆ ให้ชม 3-4 ดอก บ๊ะ คักหลาย นัดนี้ทำเกมส์ได้ดี คล็อปเริ่มใช้งานได้ถูกจุดแล้ว
  8/10
  ไวนาลจ์ดุม – ตัวหลัก ขาดไม่ได้ ครองบอลดี เทคนิคเลิศ วันนี้ไม่มีเติมให้เห็นมาก คงได้รับคำสั่งมาให้ช่วยแพ็คกลางไว้ เสมอตัว มองเห็นตะคุ่ม ๆ ไปเรื่อย
  6.5/10
  ลัลลาน่า – มดงาน วิ่งยังกะหนูติดจั่น ตัวๆ กินแกยากนิสนึง วันนี้เติมเกมส์รุกดี เล่นบอลสวนกลับยอดเยี่ยม ลูกแปหลุย (ภาษาอีสาน แปลว่า วืด) ลูกนั้น คงหลอนแกไปอีกหลายวัน นึกถึงตอนเตะบอลกะเพื่อน ลูกแบบนี้เห็นบ่อย สงสัยแกตื่นเต้น ไม่ก็ขาอ่อน
  7/10
  คูตินโญ – พยายามทำเกมส์ มีส่วนร่วมมากขึ้น อาจเพราะเจอทีมเปิดเกมส์รุก ทำให้มีพื้นที่เยอะ แต่ก็ยังไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอัน แต่ถือว่าดีขึ้นกว่าเกมส์ก่อน มีช็อต killer pass งามๆ ให้เห็นบ้าง อย่ากดดันแกมาก ให้เวลาแกนิสนึง
  6/10
  มาเน่ – นี่ก็ต้องพึ่งพี่แก เล่นบอลมีเชิง รู้จักสร้างจังหวะเกมส์ มีกระชากโชว์ 2-3 ลูก ถ้าหลังไม่เจ๋งจริงมีหาย แต่ความเร็วแกก็เป็นปัญหา คือเพื่อนขึ้นตามไม่ทัน ต้องดึงช้ารอหลายจังหวะ
  7.5/10
  เฟมิโน่ – ตัวนี้เดี๋ยวมา เดี๋ยวหาย แต่แกหาตำแหน่งดีนะ เทคนิคดี ช่วยเพื่อนได้เยอะ สิ่งที่ต้องปรับปรุงคือการยิง ไม่ค่อยคมเท่าไหร่
  6.5/10
  สำรอง
  โอรีกี – ถึงมีเวลาแต่ก็ไม่ได้สร้างความแตกต่างมาก เพราะลงมาก็แค่แทนตำแหน่ง สลับกันไปมา เบๆ
  5/10
  ลูคัส – มหาเทพทลงมาเล่นตัวรับแทนชาน ดันชานขึ้นไปเล่นเกมส์รุก แต่ก็ลงมาช้าไปนิสนึง เอาแค่ประคองเกมส์ ตัดเกมส์แดนกลาง
  5/10
  #thekop
  #liverpool
  #หงส์แดง
  #ลิเวอร์พูล

   
 • sportboomth

  sportboomth เวลา 10:38:58 am on Friday ที่ 4 November 2016 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ลือ!! เอเยนต์ตามจีบสุประวีณ์ แบ็คซ้ายหน้าหล่อพัทยากลับบ้านเกิด 

  unnamed

  “โลมาน้ำเงิน” พัทยา ยูไนเต็ด ฤดูกาลที่ผ่านมาจบด้วยอันดับที่ 12 ของตารางศึกโตโยต้าไทยลีค 2016

  ล่าสุดมีข่าวว่ากำลังเจรจากับกลุ่มนายทุนกลุ่มใหม่ ทำให้ความสนใจต่างพุ่งไปที่เหล่านักเตะ

  ซึ่งในนั้นมีแบ็คซ้ายตัวเก่ง ดีกรีทีมชาติไทย อย่าง เจ้าบีท สุประวีณ์ ขณะมีข่าวหลุดออกมาว่า

  มีเอเยนต์น้องใหม่จากสาคร ซิตี้ พาวเวอร์ ตามจีบให้กลับมาเล่นบ้านเกิด ซึ่งขั้นตอนอยู่ระหว่างการเจรจา

  กับผู้ใหญ่ หรือนี่อาจจะเป็นดีลใหม่ที่น่าสนใจอีกดีลหนึ่งของช่วงนี้

   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 7:14:38 pm on Sunday ที่ 22 November 2015 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ความคิดเห็นแฟนลิเวอร์พูลหลังชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4 ประตูต่อ 1 

  เกิดเหตุการ์ณเรือสำราญขนาดใหญ่ของมหาเศรษฐีชาวอาหรับได้อัปปางลงสู่ก้นทะเลลึกที่ท่าเรือเมือง Manchester ในเวลา 00.30 น ตามเวลาประเทศไทย โดยผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุนั้น เป็นชายชาวBrazil 2 คน และ อีก1คนเป็นชาวSlovagia และหัวหน้าใหญ่ที่เป็นชาวGermanyที่คาดว่าน่าจะเป็นคนวางแผนและอยู่เบื้อหลังการก่อเหตุทั้งหมด ผู้ใดพบเห็น บุคคลต้องสงใสในรูปกรุณาแจ่งท่าน ซิ๊ค มันซู เป็นการด่วน จะมีรางวัลนำจับให้เป็นเงิน 1 ล้านกีบ จบข่าว กระผม Jirapon boonya รายงาน5555
  55 คืองี้ครับผมตื่นไม่ทันครับก็เลยพลาดดูบอลคู่นี้แบบสดๆ เพราะตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้ เที่ยงคืน 20 นาทีเเต่ตื่นขึ้นมาอีกที ตอนตี4ด้วยความกระวนกระวายใจก็เลยรีบหยิบโทรศัพท์มาดูผลบอล โอ้คุณพระช่วย อะไรมันจะขนาดนั้น Liverpool บุกไประเบิดเรือสำราญของท่านชิ๊คมันซู สะเละตุ้มเป๊ะไม่มีชิ้นดีด้วย สกอร์มโหฬาร 1-4 มั้นช่างเป็นผลการแข่งขันที่ดีเกินคาดจริงๆ ผมก็เลยต้องมานั่งดูเกมส์ย้อนหลังจนจบMatch รวมถึงอ่านComment ของทุกๆท่านในกลุ่ม Liverpool ก็ได้ข้อสรุปแบบคร่าวๆในมุมมองส่วนตัวดังนี้ครับ
  Lovren เล่นได้ดีขึ้นเพราะระบบการเล่น ของโค้ชครับ ตอนที่อยู่ นักบุญเขาโชว์ฟอร์มได้ดี เพราะมี กองกลาง อย่าง Wanyama Sniderrin และ Devis ช่วยสกรีนบอลก่อนถึงแนวรับ จนทำให้ กองหลังนั้นเล่นง่ายขึ้นไม่ต้องรับบทหนักมากจนเกินไป พอย้ายมาอยู่ Liverpool ในยุค BR ซึ่งไม่ค่อยเน้นตำแหน่งกลางรับเท่าไหร่ โดนบุกทีถึงหน้าประตูตลอด กองหลังทำงานหนัก จนเป็นเหตุให้ถูกเพ่งเล็งจากแฟนบอลหงส์แดงทั้งหลาย ทั้งๆที่ตอนอยู่ นักบุญเขาเป็นกองหลังชั้นดีคนนึง ไม่งั้นหลายทีมคงไม่แย่งกันซื้อตัวเขาเป็นแน่แท้ครับ จนทำให้เขากลายเป็นกองหลังค่าตัวแพงคนนึง แต่พอเปลี่ยนยุคมาเป็นJK นั้นเขาให้ความสำคัญกับเกมส์ในแดนกลางเป็นที่สุดด้วยการใส่กองกลางโดยธรรมชาติอย่าง Can เเละ Lucus ลงไป ซึ่งทั้งสองคนนี้ก็เคยโชว์ฟอร์มในดีในยุต BR ครับแต่เมื่อเปลี่ยนยุคเปลี่ยนสมัย ทั้ง2คนได้กลับมายืนคู่กันเป็นกองกลางโดยธรรมชาติทั้งคู่ บวกกับการเล่น เพรสซิ่ง ในสไตล์ Rock n Roll ของ JK ไป มันก็เลยมีผลให้ Lovren เหมือนจะกลับมาเล่นได้ดีขึ้น แม้จะไม่ดีที่สุดแต่ก็ดีขึ้นมากกว่าเมื่อก่อนครับคือก่อความผิดพลาดน้อยลง อันนี้ผมมองว่าระบบที่ดีจะช่วยนักเตะให้เล่นดีขึ้นและง่ายขึ้นตามไปด้วยครับเมื่อ Can Lucus และ Millner นั้นช่วยกันสกรีนบอล ก่อนถึงแผลหลังได้ดีทีเดียวครับ เมื่อกองกลางเเน่นขึ้นก็ทำให้เเนวรับเล่นง่ายขึ้นไปด้วยครับ
  อีกจุดนั้นก็คือเกมส์รุก นั้นในเกมส์นี้ Roberto Firmino นั้นได้ตอกย้ำให้เห็นว่า กองหน้าในสไตล์ Fase 9 นั้นจำเป็นต่อระบบการเล่นของLiverpool เป็นอย่างยิ่งครับ บวกกับผมได้อ่านคอมเม้นของแฟนหงส์ท่านนึงในเพจ เขาบอกว่า เริ่มจะมองเห็นร่างทรงของ Suarez ในตัว Firmino แล้วผมมานั่งคิดดูในคำพุดนี้ก็ชวนให้คล้อยตามพอสมควรครับ เพราะทีม Liverpoo lนั้นเน้นการโจมตีที่รวดเร็วเป็นหลัก เพราะฉะนั้นจึงต้องการศูนย์หน้าประเภทนี้ไว้ในทีม โดยเฉพาะคนที่มีความเร็วพอๆกันและ เซนต์บอลทันกันอย่าง Coutinho และ Firmino นั้นทุกอย่างมันจึงดูลงตัวอย่างบอกไม่ถูกครับ นอกจากนั้นยังช่วยดึงตัวประกบ ให้เพื่อนเล่นง่ายขึ้นด้วยครับผมนึกถึงตอนที่ทีมมี 3 ตัวรุกนรกแตก อย่าง Suarez Sturidge และ Sturing โดยมี Coutinho เป็นตัวจ่ายบอล ด้วยความเร็วที่ทันกันและเซนต์บอลที่สุดยอดของทั้ง4คนทำให้ Liverpool ยิงทะลุหลัก 100 ประตู อย่างอลังการงานสร้าง ด้วยกองหน้าทั้ง Suarez Sturidge นั้นเป็นกองหน้าที่หาพื้นที่ได้ดีทั้งคู่ มันจึงทำให้คู่ต่อสู่จับทางยาก และเมื่อเกมส์นี้ Firmino มารับบาทในสไตล์ที่ Suarez และ Sturidge เคยเล่นอยู่ แม้จะยังต้องพิสูจน์ตัวเองอีกพอสมควร แต่ก็ถือว่าเขาทำได้ดีในระดับที่น่าพอใจพอสมควรเลยครับ เรียกความรู้สึกเก่าๆที่คุ้นเคยกลับมาได้พอสมควรเลย
  การเอาชนะทีมที่ความพร้อมในทุกๆด้านอย่าง Manchester City ได้นั้นเป็นสิ่งที่ต้องปรบมือให้ครับ ผมเชื่อว่า JK มาถูกทางแล้วครับ อีกโจทย์นึงที่ต้องแก้ไขคือ การเอาชนะทีมที่เล่นฟุตบอลแบบ Direc อย่าง Crytal Palace Westbromwitch Stoke Westham นั้นเป็นงานที่ถ้าท้าทายอย่างยิ่งของ JK เมื่อทีมเหล่านี้เป้นของแสลงของ Liverpool มาตลอดทุกยุคทุกสมัย อันนี้คือ 2 ประเด้นหลักๆที่อยากจะพูดถึงครับ ตอนนี้ถือว่าโอเคแล้วครับมถูกทางแล้วเหลือแค่ซ่อมเเซมอะไหร่บางตัวแค่นิดๆหน่อยให้เครื่องยนต์เดินเครื่องได้อย่างไม่สะดุดก็โอเคแล้วครับ ที่เหลือไว้ว่ากันอีกทีตอนอมกราคมที่จะถึงนี้โอเคครับ
  liverpool
   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 10:44:52 pm on Saturday ที่ 31 October 2015 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ความคิดเห็นแฟนบอล ลิเวอร์พูล หลังชนะ เชลซี สามประตูต่อหนึ่ง 31/10/58 

  ความแน่นอน คือความไม่แน่นอน อะไรก็เกิดขึ้นได้ในเกมส์ฟุตบอล ไม่มีใครคาดคิดว่า มูริญโญ่ จะเจอสถาณการ์นแบบนี้ ทั้งๆที่ เพิ่งพาทีมได้เเชมป์ เมื่อ ฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ทำไมปีนี้มันช่างกลับตาลปัตร ทั้งๆที่ผู้เ่ลนก็ชุดเดิม แถมได้ เปรโด มาเพิ่มเติมสะอีก อย่างว่าละครับ โค้ชทุกคน ย่อมต้องมีช่วงเวลาที่ดี และแย่ ปะปนกันไป นี้อาจจะเป็นช่วง ขาลงของ มูริญโญ่ก็ได้
  แต่ไม่ว่าจะยังไง แฟน เชลซี ก็ยังคงตะโกน เรียกชื่อ มูริญโญ่อยู่ครับ อันนี้ผมเห็นแล้วขนลุกเลย สิ่งที่ มูริญโญ่ ทำให้กับเชลซีนั้น มันยิ่งใหญ่เหลือเกินครับ จึงไม่แปลกว่าเขาจะเป็นที่รักยิ่งของแฟน เชลซี
  กลับมาที่เรื่องของ ลิเวอร์พูลกันต่อดีกว่าครับ ผมไปทำธุระมา กลับมาดูครึ่งแรกไม่ทัน แต่ยังโชคดีได้ดูครึ่งหลังแบบนิดๆ มันช่างอลังการงานสร้างจริงๆ สำหรับ คล๊อป เมื่อ กลางสัปดาห์ปลดล๊อคชนะนัดเเรกในการคุมทีมให้ลิเวอร์พูลได้เเล้ว วันนี้ยังจะมาปลดล๊อค ขนะนัดแรกในลีกได้อีก กับทีมที่ ลิเวอร์พูล ไม่เคยชนะได้เลย ตลอด 8 นัดที่ผ่านมา ผมไปเช๊ค ดูสถิติย้อนหลัง คือ เชลซี ชนะ 4 เสมอ 4 โดยที่ลิเวอร์พูลไม่สามารถเอาชนะเชลซีได้เลย ตลอด 3 ปีหลังสุด ชัยชนะนัดนี้นอกจากเป็นชัยชนะนัดแรกในลีก ของ คล๊อปแล้วยัง เป็นการเอาชนะเชลซีได้ครั้งแรกในรอบ 3 ปี
  โดยที่เป็นการกลับมาระเบิดฟอร์มอีกครั้ง ของ คูติญโญ่ที่ยิงอย่างสวยสดงดงามทั้ง 2 ประตู และการเปลี่ยนตัวสำรองลงมาแล้วสามารถ พลิกเกมส์ได้ด้วยอย่าง เบนเตเก้ และ ไอบ์ ที่เริ่มดีวันดีคืนขึ้นเรื่อยๆ อันนี้ต้องให้เครดิต คล๊อป หละครับ ดูแล้วราศีออร่าเปล่งปลั่งจริงๆ เกมส์นี้ผมไม่ได้ดู เต็มๆเกม์ครับ เลยไม่รู้ว่าจะวิจาร์ณยังไงไปธุระแล้วกลับมาดูไม่ทัน แต่เมื่อรู้ว่าขนะ 3-1 แล้วเพื่อนเล่าให้ฟัง เอาเป็นว่าผมดีใจแล้วกันครับ จบแบบสั้นๆอย่างงี้เลยครับ เหนื่อมาก ขออนุญาติพักผ่อนก่อนครับ เพราะเพิ่งกลับมาจาก เดินทางไกล และคืนนี้คงนอนฝันดีไปตามๆกัน

  บรรยากาศภายในห้องแต่งตัวหลังจากเกมบุกไปชนะสิงห์คาบ้านคืนนี้ like emoticon ^-^
  ยิ้มแย้มแจ่มใส เฮฮาปาจิงโกะมาก heart emoticon (แฟนบอลอย่างเราก็ไม่ต่างกัน) ฮ่าาา kiki emoticon
  มีความสุขจังเลยวุ้ยยย upset emoticon

  FT เชลซี 1 - 3 ลิเวอร์พูล

  FT เชลซี 1 – 3 ลิเวอร์พูล

  สิ่งที่ได้เห็นในเกมส์คืนนี้ ชัดๆคือการพัฒนาขึ้นของทีมสปิริต และจิตใจที่สู้ไม่ถอยของนักเตะทุกคน จนวินาทีสุดท้ายของเกมส์

  JK มาคุมหงส์ เพื่อนๆคิดว่าไง (ส่วนตัวคิดว่า) หงส์เราเหมือนได้นักเตะใหม่ๆทั้งทีม ทุกคนต่างช่วยกันวิ่งไล่บอล ออกบอลเป็นจังหวะ ไม่หวงบอล และไม่พายายามวิ่งเลี้ยงบอลไปด้วยตัวเอง (เห็นได้ชัดเจนไอซ์ สมัย BR กากสุด มั่วมากบ้าเลี้ยงหวงบอลไม่วิ่งไล่บอล) พอ JK มา ไอซ์ เป็นคนละคน จ่ายบอล วิ่งทำทาง วิ่งไล่ไม่หวงบอล เหมือนเราได้นักเตะใหม่ทั้งทีมเลย สู้ยิ๊บตา แท็กตริกการเล่นของ JK ดีมาก แถมการเปลี่ยตัว ก้อไม่มัาว เหมือนBR การแก้เกมส์ ก้อเฉียบขาด เห็นได้ จากเกมส์นี้ถ้าเป็น BR นะโดนเชลซีนำ จะออกทะเลไปแล้ว แต่นี้ JK ทุกคนไม่มีอาการตื่นเล่นยังเป็นระบบเหมือนเดิม จน มาซึ่ง ชัยชนะ เหนือเชลซี 3-1 อีกประเดน คูติลโย่ เกมส์นี้ก้อเล่นดี ไม่หวงบอล จ่ายบอลมากขึ้น ไม่เน้น วิ่งตัดเข้ากลางแล้วยิง (พ่อมดน้อย) มาได้ถูกที่ถูกเวลาจริงๆ สรุปได้ว่า JK มาได้จังหวะหงส์ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทั้งเกมส์ลุก การออกบอล การวิ่งไล่บอล การทำทาง การไม่บ้าเลี้ยงบอล การจ่ายบอลต่อบอลโดยไม่หวงบอล การวิ่งทำทาง แต่เกมส์รับไม่ใช่ไม่ดีแต่ตัวนักเตะกำลังพายายามปรับให้เข้ากับแท็กตริก ของ jk อยู่ สู้ๆ หงส์แดง

  liverpool

  liverpool

  เก็บผลการแข่งขันไปก่อน เรามาดูที่รูปเกมและวิธีการเล่นบอลของทีมรักของเรา นานเหลือเกินที่เราไม่ได้ดูทีมเล่นอย่างนี้มานานเหลือเกิน และวันนี้มันก็กลับมาจนได้ เพราะการเปลี่ยนแปลงเพียงคนเดียวเท่านั้น ทีนี้รู้หรือยังทำไมเราต้องเปลี่ยนโค็ช วันนี้คือคำตอบได้อย่างดี ไม่ว่าผลจะแพ้ ชนะ หรือเสมอ ขอเพียงเราเป็นเราเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

  เจอกันในช่วงที่เชลซีมีความกดดันพอสมควร โดนนำก่อนแล้วกลับมาชนะได้ต้องยกความดีให้คล๊อปที่ไม่ยอมแพ้ง่ายๆแต่จุดที่แตกต่างจากบีอาร์คือคนไหนฟอร์มตกในเกมถอดออกทันที แก้ตรงจุดไม่แย้งกับคนดู โดยเฉพาะมิลเนอร์ในวันนี้

  เล่นบอลได้ไม่เสียบอลง่ายเอาคืนเร็วดูไม่บอล เครื่องจักรสีอดงกำลังจะคืนชีพ

  เรด แม็กซีน เครื่องจักรสีแดงกำลังกลับมาทำงานอีกครับ โดย นายช่างใหญ่ เจอร์เก้น คล็อป สุดยอดเลยครับ นักเตะชุดเดิม แต่สามารถเล่นได้ดีกว่าเดิมมากๆๆๆๆๆ นายแน่มาก คล็อป เรารักนาย

  บอกตรงๆ ผมก็ไม่เชื่อว่า จะชนะ เพราะ เราไปเยือนเชลซี แพ้เป็นว่าเล่น แต่วันนี้ ที่คิดว่า มันเจ๋งคือ เราไม่ได้เล่นแบบ ต่อบอล เนื่อยๆ แล้วให้ ทีมเค้าตัั้งเกมส์ แต่กลับกลายเป็นว่าโดนนำแล้วมันยิ่งบด ยิ่งวิ่ง ยิ่งต้องทำงานหนัก คือ มันน่ากลัวสำหรับคู่แข่งตรงที่ เราไม่เปิดพื้นที่ให้คู่แข่งทำเกมส์ แต่ก็มีหลายจังหวะที่ติดนิสัยเก่าๆ ถอยๆไม่เข้าแย่งช่วงท้ายๆเกมส์ ผมบอกตรงๆ ผมมองว่าลิวพูล จะไปเยือนและไม่ชนะเชลซี แต่ผลออกมาดันเป็นตรงกันข้าม มันแบบ เออว่ะ นายเจ๋งจิงคล็อป นัดหน้าขอแบบนี้ นะ สร้างความต่อเนื่องแล้ว สปิริททีมจะกลับมา

  ผมว่าวันนี้ทุกคนเล่นได้ดีหมด
  แต่ผมชอบยุลูก1ที่ผมได้ดูตลอดเกม
  ลูกที่ออสก้ายิงเกือบครึ่งสนาม
  แต่ชิมงแก่ไวกว่าลิงเรียกพี่ชิมงบินได้
  สุดยอดไปดิ
  นี้คือ ผจก. ระดับโลกจริงๆครับ เห็นถึงความกระหายอยากที่จะชนะ เห็นถึงความเคี่ยวตอนท้านเกมส์ที่ทีมนำอยู่ เห็นทีมเราวิ่งไล่กดดันทีมอย่างเชลซี เพราะเมื่อก่อนไม่เคยเห็นเกมสแบบนี้เลย มีแต่โดนทีมอื่นไล่เราตลอด…………
  และจบไปด้วยคำโดนที่ JK พูดไว้ตอนมาคุม Liverpool ครับ
  ผมไม่ใช่ The Special One หรอก …!!
   
  ผมก้อแค่ The Normal One แค่นั้นเอง
   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 11:04:58 pm on Friday ที่ 18 September 2015 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  มีท่านผู้เชี่ยวชาญเกมส์ฟุตบอลได้กล่าวไว้ (คิดอย่างไรกัน) 

  สวัสดีครับผม วันนี้ได้นำข้อคิดเกี่ยวกับกีฬาชนิดที่ยอดฮิตกันมากที่สุดในโลก นั่นได้แก่ ฟุตบอลครับผม

  ฟุตบอลนั้นเปรียบเทียบกับกีฬาชนิดอื่นๆ แล้วยังถือว่ากินคะแนนความนิยมไปมากมายเลยทีเดียว

  ธุรกิจเกี่ยวกับฟุตบอลนั้นมีมูลหลายล้านบาท การกระจายตัวของฟุตบอลไปทั่วทุกหมู่บ้าน และทุกประเทศ

  และการแข่งขันนั้นย่อมชนะและแพ้ แต่ใครจะจะเป็นฝ่ายชนะและแพ้นั้น มีหลายเหตุปัจจัยครับ เจอข้อความหนึ่งจากเฟสและน่าจะเป็นข้อคิดให้คนที่กำลังหาข้อมูลเพื่อที่จะเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะจากการเล่นกีฬาที่ชื่อว่า “ฟุตบอล

  ฟุตบอล

  ฟุตบอล

  (เพิ่มเติม … )

   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 10:51:14 pm on Monday ที่ 10 August 2015 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  พรีเมียร์ลีกอังกฤษ กับความน่าสนใจในยุคปัจจุบัน 

  พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เป็นลีกที่เขี้ยวลากดินทีสุดแล้วน่ะตอนนี้ การแข่งขันค่อนข้างสูง ค่าลิขสิทธิ์ ถ่ายทอดสดถูกแบ่งเท่ากันอย่างเสมอภาค ทุกทีมที่อยู่ในลีกสูงสุด รวมถึงทีมที่ได้เลื่อนชั้น จะได้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านปอนด์ สรุปว่าแม้กระทั่งทีมที่ลุ้นหนีตกชั้น ยังมีรายได้มากกว่า ทีมแชมป์จากลีกบางลีก สะอีก ความเสมอภาคกันนี้เอง ที่ทำให้ทีมระดับกลาง และทีมเล็กๆที่ได้ขึ้นชั้นมา มีเงินให้จับจ่ายใช้สอบซื้อนักเตะกัน อย่างถ้วนหน้า ซึ่งจากผลการเเข่งขันในนัดแรกที่ผ่านมา ทีมใหญ่ ทุกทีม ไม่มีใครที่โชว์ฟอร์มได้ดีสมราคาทีมเต็ง เลยสักทีม อาเซนอล เชลซี ไม่ชนะทีมอย่าง สวอนซี และ เวสแฮมต์ แมนยู และ ลิเวอร์พูล แม้จะชนะก็เล่นเอาหืดแทบจับ เป็นเพราะหลายๆทีม มีนักเตะเก่งที่สามารถกำหนดผลการเเข่งขันได้ ทีมอย่างสวอนซี มีอายิว และ มอนเตโล่ ที่เป็นตัวแสบของเชลซี และเป็นสองนักเตะที่ซื้อเข้ามาใหม่ ส่วน เวสแฮมต์ มี คูยาเต้ ซาโก้ ซาราเต้ เเละอีกหลายทีมที่มีฟอร์มการเล่นที่น่ากลัวอย่างเช่น เซาแธมป์ตัน วัดฟอร์ด เป็นต้น เพราะการที่พวกเขาเหล่านั้น มีงบประมาณให้เลือกซื้อนักเตะ ค่อนข้างเยอะ แล้วบวกกับ การที่นักเตะเก่งๆมากมายหลั่งไหลเข้ามาในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทำให้ทีมใหญ่ๆหลายทีมไม่อาจที่จะเอาชนะ ทีมเล็กหรือทีมระดับ กลางตารางได้ง่ายๆอีกต่อไปแล้ว นี้คือเหตุผลที่ ฟุตบอลอังกฤษ คือลีกที่สนุกที่สุด มีคนติดตามเยอะทีสุด ก็เลยทำให้ ทุกๆทีมได้รับค่าลิขสิทธิ์ ถายทอดสด อย่างเท่าเทียมกัน เราจึงเห็นได้ว่าตอนนี้นักเตะเก่งๆมักจะกระจาย อยู่ทั่วไปตามทีมกลางๆและทีมเล็ก ทั่วไป คงไม่เกินเลยไปนักที่จะบอกว่านี้คือ ลีกที่แข็งที่สุด และเขี้ยวที่สุดเลยก็ว่าได้

  บทความดีๆ จากคุณ Jirapon Boonya

   
 • hypo_06 เวลา 12:41:23 pm on Monday ที่ 13 July 2015 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  เสริมเขี้ยวถูกที่ถูกเวลา 

  EF8651017C4D46EC84573B2F4C4DB990schweinsteiger_-1436607213-600

  ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ข่าวดังที่สุดจากเกาะอังกฤษ ก็คือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีข่าวสนใจกับทั้ง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ และ มัตเตโอ ดาเมี่ยน ทำให้บรรดาเด็กผีทุกระหองระแหง ต่างนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย หายใจไม่สะดวก อึไม่ออก  ในที่สุดบอสใหญ่ก็จัดการขโยกทั้งคู่มาใส่ชุดสีแดงซะที ทำให้บรรดาสาวกปีศาจแดงทั้งหลายกระชุ่มกระชวย ขนลุกซุ่ซ่า ราวกับได้เห็นพริตตี้ตามมอเตอร์โชว์ ทั้งขาวทั้งอวบ หึยยย!!! พูดแล้วขึ้น สำหรับชไวนนี่นั้น ได้มีสาวกทีมหนึ่งหลายผู้หลายตน ได้ออกความเห็นว่า เซ็นใครมาวะ อายุอันนามก็ปาไปเลข 3 เลยจุดสูงสุดไปแล้วบ้าง หมดยุคไปแล้วบ้าง แต่ๆๆๆๆๆ ที่พูดอยู่คือ นักเตะที่เพิ่งได้แชมป์โลกครั้งล่าสุด รวมทั้งได้แชมป์กับต้นสังกัดเก่าเป็นว่าเล่น จะว่าไปเปรียบเสมือนได้พอล สโคลล์ กลับมาเล่นในทีมอีกครั้ง เพราะไม่ว่าสไตล์การเล่นที่ดุดัน เปิดบอลอันแม่นยำราวจับวาง การยิงนอกกรอบที่เฉียบขาด ขอบ่องตรงกับสาวกทีมนั้นทั้งหลายแหล่ๆนะจ๊ะว่าอย่าอิจฉา ส่วนอีกคน แบ็คขวามักกะโรนี ก็ยังจะมีมาสรรเสริญอีกว่า ไปซื้อใครมา No name จริงๆ ไหนบอกว่าซื้อแต่เกรดเอ เอ๊ะ!! เดี๊ยวนะผมขอขำแบบอิตาเลี่ยนหน่อย หนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวนะเพ่คนนี้ พวกคุณมรึงไม่รู้จัก มัตเตโอ ดาเมี่ยนหรอ งงไปหมดแล้วนะเนี๊ยะ แบ็คที่ทำให้อังกฤษเกือบเงิบไงจ๊ะอีหนู รุกก็ใช้ได้รับก็ใช้ดี เป็นดาวรุ่งที่พุ่งแรงมากๆๆ ของอิตาลี จะว่าไปก็ขอไปเปรียบกับแบ็คขวาเทพอย่าง แกรี่ เนวิลล์ ที่เติมเกมส์รุกเยี่ยม เกมรับก็ไม่พลาด รู้สึกเหมือนได้ตัวเทพที่ทีมอื่นได้แต่มอง กิกิ แต่จะพูดการเสริพทัพผีแดงในฤดูกาลนี้ ดูจะมีอนาคตมากกว่าฤดูกาลที่แล้ว โดยเฉพาะเอาตัวที่เป็นประโยชน์ต่อทีมจริงๆมาใช้ เนื่องจากฤดูกาลที่แล้วจะเห็นว่า แดนกลางจะมีปัญหาพอสมควร ให้ดาลีย์ บลินท์เล่นอยู่คนเดียวทั้งปี นัดไหนเล่นไม่ออก ก็เละ อีกคนก็คาร์ริค ที่วิ่งตามใครก็ไม่เคยทัน นั่นทำให้บอสเห็นจุดอ่อนตรงนี้ อีกจุดหนึ่งที่มีปัญหาก็คือแดนรับฝั่งขวา ก็จะไปพึ่งพาพี่รถด่วนจี๋ๆๆๆๆ อย่างอันโตนิโอ วาเลนซีย วันไหนเล่นด๊ก็เทพเหลือเกิน วันไหนเล่นแย่นี่แทบอยากจะถีบออกจากสนามไปขายเกาลัดที่เยาวราช หรืออีกคนราฟาเอล บราซิลคลองถม เล่น 2 นัดเจ็บ 3 นัด ตรงนี้จะเห็นว่าบอสได้จัดการขยำขยี้บี้บด ดึงนักเตะที่มีประโยชน์ต่อทีมมา คนนึงดีกรีถึงแชมป์โลก อีกคนนึงฟอร์มสดมาก ทำให้ตอนนี้แมนยู เสมือนเสือติดปีก เกมรุกมีจัดจ้าน เกมรับเหนียวขึ้น รอดูต่อไปว่าจะได้ใครมาร่วมทีมอีก คงจะไม่หยุดเพียงเท่านี้แน่ ทำให้อีกทีมแถวๆนี้ อาจจะรู้สึกอิจฉาเล็กๆ ขอบอกไว้นิดนึงนะว่า บอสเอาจริงๆแล้วนะจ๊ะ ทีมแชมปฺยุโป 5 สมัย กร้ากๆๆๆๆๆ

   

   
c
เขียนโพสต์ใหม่
j
โพสต์ต่อไป / ความคิดเห็นต่อไป
k
โพสต์ก่อนหน้า / ความคิดเห็นก่อนหน้า
r
ตอบกลับ
e
แก้ไข
o
แสดง / ซ่อนความคิดเห็น
t
ไปที่ด้านบนสุด
l
เข้าสู่ระบบ
h
แสดง / ซ่อนความช่วยเหลือ
shift + esc
ยกเลิก