Updates from มิถุนายน, 2017 สลับแสดงความคิดเห็น

 • icez_theseries เวลา 9:47:24 pm on Sunday ที่ 11 June 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ไม่รู้ว่าจะไปไหน? แนะนำให้ไป"น่าน"น่ะสิ 

  >>  หากว่าใครไม่รู้ว่า ปลายหน้าฝนนี้จะไปท่องเที่ยวที่ไหนดี ผมแนะนำ สถานที่ๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยภูเขา และธรรมชาติ อยากให้พวกเราทุกคนลองไปสัมผัสกับบรรยากาศ อากาสหนาวเย็นกำลังดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพาคนรักไปฮันนีมูน หรือต้องการไปพักผ่อนหน่อยใจ ลองไปที่จังหวัด “น่าน” นะสิ  รับรองว่า หลังจากที่คุณไปเที่ยวเมืองที่เงียบสงบเช่นนี้ จะต้องกลับไปเที่ยวอีกหลายๆครั้งแบบผมแน่นอน  <<

  และ!!!! หนึ่งในสถานที่ ที่ผมขอแนะนำคือ ‘ดอยเสมอดาว’ สถานที่แห่งนี้ ประกอบไปด้วยวิวทิวทัศน์ เหมาะสำหรับไปแบบครอบครัว หรือไปคนเดียว หรือไปแบบแพ็คคู่ แบบไหนแล้วแต่เราสะดวกเลยครับ แต่เจ้าของกระทู้นี้ ไปกับเพื่อนๆนะครับ การเดินทางสามารถนำรถส่วนตัวไป หรือจะหาเช่ามอเตอร์ไซต์ ในตัวเมืองก็สามารถเดินทางไปถึงสถานที่แห่งนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไหร่นัก  โดยการเดินทาง ผมจะขอพูดจากในตัวเมืองน่านนะครับ เราเดินทางจากตัวเมืองน่านไปทาง อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน นะครับ ระยะทางจาก ตัวเมืองไปอำเภอนาน้อย ประมาณ 65 กิโลเมตร  จากนั้นเมื่อเราถึง อำเภอนาน้อย เราก็ขับรถตามทางไปเรื่อยๆ จะเจอสามแยกที่เลยโรงเรียนนาน้อยไปนิดหน่อย ให้เราเลี้ยวซ้ายไปเลย แล้วขับตามถนนไปเรื่อยๆ ประมาณ 17 กิโลเมตร เราก็จะเจอทางเข้าไป ‘ดอยเสมอดาว’  ค่าเข้าชมนะตอนนั้น ตกคนละ 40 บาทนะครับ บนดอยเสมอดาวนั้น มีอาหารเตรียมพร้อมสำหรับเราอยู่ หรือใครจะเตรียมไปเองก็ได้ ส่วนในที่นี้้เอง ตัวเจ้าของกระทู้ ได้ชำระค่าบริการต่างๆ เหล่านี้  เต็นท์ 300 บาท นอนได้ 2-3 คน (แต่เจ้าของกระทู้นอนกัน 5 คน มันอบอุ่นดี 5555 )  เตาพร้อมอุปกรณ์ 300 บาท นอกจากนั้นยังมี ข้าว อาหารตามสั่ง ฯลฯ  จากนั้นทำการกางเต็นท์ หุงหาอาหารตามปกติ  จนกระทั่งดึกๆ ช่วงเวลา สี่ทุ่มเป็นต้นไป บรรยากาศหนาวเย็นกำลังดีได้มาเยือนเรา นั่นเป็นเวลาบอกว่าได้เวลานอนแล้ว พอถึงเวลา 05.00 เพื่อนๆ ก็ปลุกกันไปล้างหน้า บ้างก็ อาบน้ำ เพื่อที่จะได้มาถ่ายรูปกับทะเลหมอก แต่สุดท้ายวันนี้ ก็ผิดหวังเพราะ ไม่มีทะเลหมอกอย่างที่หวังไว้ แต่ก็ไม่วาย คว้ากล้องมาถ่ายรูปกันเป็นพัลวัน  พอสายๆหน่อย ก็ขับรถกลับออกจาก จังหวัดน่าน ผมหวังว่า กระทู้นี้จะเป็นแรงบันดาลใจของใครที่อยากเที่ยวสถานที่แห่งนี้ แล้วไม่เคยได้ลอง อยากให้คุณได้ไปสัมผัส แล้วคุณจะหลงรัก  ‘ดอยเสมอดาว’

   

  เครดิตภาพ : Ekkachai FOTO Service

  ติดต่อได้ที่ : https://web.facebook.com/Panasan.Photographer/

   

   

   

  รูปเที่ยวน่าน

   

  (เพิ่มเติม … )

   
 • Nok Sakuna เวลา 6:57:23 pm on Tuesday ที่ 10 May 2016 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  พุทรานมสด ตาคลี นครสรรค์ 

  พุทรานมสด

  ผลไม้ช่วงเดือน พ.ย. – มี.ค  ของทุกปี

  สนจัยโทร:0877555836

   

  ราคาถูกๆ  หวาน กรอบ อร่อยๆFB_IMG_1450629792257FB_IMG_1450956826198

   

   

   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 1:26:02 pm on Wednesday ที่ 26 August 2015 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ลา โทมาทินา เทศกาลของการเล่นเปรอะเปื้อน [สาระมีอยู่จริง] 

  ลา โทมาทินา

  ลา โทมาทินา เป็นอีกหนึ่งเทศกาลแปลกๆ ระดับโลก ลา โทมาทินาคือเทศกาลปามะเขือเทศในประเทศสเปน Google ได้ขึ้นเป็นเทศกาลในหน้าแรกให้เราได้ศึกษาสาระกัน

  ลา โทมาทินา

  ลา โทมาทินา

  ภาพจาก Google logo วันที่ 26 สิงหาคม 2558

  คือเทศกาลนี้ไม่มีอะไรมากมาย นอกจากการปามะเขือเทศใส่กัน การปามะเขือเทศนี้เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่แปลก และยังเป็นการนำอาหารมาปาใส่กันที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

  คือประมาณ เมื่อปี 1944 ในระหว่างขบวนพาเหรด แล้วมีวัยรุ่นทะเลาะกัน และในข้างๆ นั้นก็มีแผงมะเขือเทศอยู่ใกล้ๆ ทำให้วัยรุ่นหยิบมาปา โยนใส่กันเกิดขึ้น และต่อมาตำรวจก็เข้ามาห้ามและปรับเงินไปในที่สุด

  และในปีต่อมา ของขบวนพาเหรดเกิดขึ้น วัยรุ่นได้เตรียมมะเขือเทศมาเองจากบ้านเลยทีเดียว ตำรวจก็เข้ามาห้ามอีกเช่นเคย จนมีข่าวออกไปกันอย่างกว้างขวาง และก็ทำให้เกิดขึ้นทุกๆปี

  จนทุกวันนี้ ก็มีการจัดขึ้นกันอย่างเป็นทางการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดของปี 2558 ก็ได้จัดเป็นวันครบรอบ 70 ปี

  ในงานเทศกาลจะมีรถบรรทุกมะเขือเทศกว่าพันปอนด์มาเทที่กลางเมือง และมีผู้คนเข้ามาร่วมงานในเมืองเล็กๆนี้กว่าหมื่นคน ในปี 2012 และ 2013 นับยอดได้ประมาณ 50,000 คน และเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นกันอย่างขึ้น

  มะเขือเทศที่นำมาเล่นนั้นเป็นมะเขือเทศราคาไม่แพง และคุณภาพไม่เหมาะสำหรับการทำอาหาร และได้นำมารวมๆกัน เพื่อจัดเทศกาลครั้งนี้

  ประวัติเกี่ยวกับวัน ลา โทมาทินา สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://idewblog.net/la-tomatina.html

   
 • Witthaya Janzong เวลา 6:00:42 pm on Monday ที่ 10 August 2015 เพอมาลิงค์

  มีอะไรจะบอก 

  บทความนี้มีรหัสผ่านป้องกันอยู่ การจะดูบทความโปรดใส่รหัสผ่านของคุณด้านล่าง

   
 • Misaka Mikoto เวลา 1:24:35 am on Wednesday ที่ 17 December 2014 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  [บ่น] ใกล้วันคริสต์มาส 

  ปีนี้เป็นฤดูหนาวที่ไม่หนาวเลยจริงๆ ช่วง2-3ปีมานี้ได้พูดคุยกับชาวญี่ปุ่นมากขึ้น สาเหตุเพราะเราชอบการ์ตูน อนิเมะ และดารานักร้อง ไอดอลญี่ปุ่นนั่นแหละ เลยทำให้ได้รู้จักคนญี่ปุ่นผ่านทางทวิตเตอร์เพิ่มมากขึ้น และได้คุยฝึกภาษากันไป

  (เพิ่มเติม … )

   
c
เขียนโพสต์ใหม่
j
โพสต์ต่อไป / ความคิดเห็นต่อไป
k
โพสต์ก่อนหน้า / ความคิดเห็นก่อนหน้า
r
ตอบกลับ
e
แก้ไข
o
แสดง / ซ่อนความคิดเห็น
t
ไปที่ด้านบนสุด
l
เข้าสู่ระบบ
h
แสดง / ซ่อนความช่วยเหลือ
shift + esc
ยกเลิก