จะเป็นไข้แล้วกินยาดักไว้ก่อนได้หรือไม่ ??

   กินยา

      ในช่วงฤดูฝนมักเป็นช่วงที่เรามักจะป่วยเป็นไขหวัดกับบ่อยมากๆ ซึ่งบางคนอาจจะรู้ตัวดีเลยว่าหากตากฝนไปแล้ว จะต้องเป็นหวัดอย่างแน่นอน จึงมีคำถามมากมายอยู่ในใจของพวกเราอย่างแน่นอนเลยว่า หากรู้ตัวว่าจะเป็นหวัดภายในอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้ เราสามารถกินยาแก้หวัดหรือยาลดไข้ดักรอไว้ได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจนั้นให้กับทุกคนๆได้เข้ามาดูกัน

      การกินยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ไข้ต่าง ๆ เป็นการรักษาอาการปวด ลดไข้ ลดอาการคัดจมูก ไม่ได้มีฤทธิ์ป้องกันอาการป่วยเลย ฉะนั้นการกินยาพวกนี้เข้าไปก็จะทำให้ให้ไรค่ามากๆ เพราะหากว่าเป็นยาที่ช่วยป้องกันอาหารไข้หวัด บอกได้เลยว่ายากพวกนี้จะเป็นยาที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและเป็นอันตรายต่อภูมิต้านทานกับร่างกายเรา ทางการแพทย์จึงไม่ผลิตมันออกมาก เพราะฉะนั้นการรับประทานยาลดไข้หรือยาพาราเซตามอล ไม่สามารถป้องกับการเป็นหวัดได้

      หากใครที่ต้องการจะป้องกันหวัดหรือไข้ให้รู้ว่าจะต้องเป็น สมุนไพรและการเพิ่มภูมิต้านทางด้วยวิตามิน จะช่วยคุณได้มากที่สุด โดยเฉพาะการดื่มน้ำในปริมาณมากๆ หรือรับประทานผลไม้ที่มีวิตามิน C สูง จะช่วยให้คุณไม่ป่วยเป็นไข้หวัดได้ง่ายๆ แถมยังช่วยให้ร่างกายของคุณสามารถมีภูมิต้านทานโรคอื่นๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย หรือใครที่กำลังป่วยเป็นโรคหวัดหรือไข้หวัด การดื่มน้ำปริมาณมากๆและรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงๆ ก็จะช่วยให้คุณสามารถหายป่วยได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

The following two tabs change content below.

โพสล่าสุดโดย
manmakk (ดูทั้งหมด)


Link มาที่บทความ จะเป็นไข้แล้วกินยาดักไว้ก่อนได้หรือไม่ ??

HTML Code

BBCode

Direct link

Short link