ร้อยตำรวจเอกศกรก็ยิ่งปล่อยโฮแว่นตา

ภูคากาชะลองช่างยาว,!กลเหลือเกิน เป็นนานกว่าจะแบกร่างที่บรรจุความตึงเครียด ไปถึง และยิ่งเครียดเมื่อมองเห็นผู้คนมากมายทั้งเจ้าหน้าที่และนักข่าวที่รอทำ ข่าวอยู่เต็ม
ศกรแหวกผู้คนเข้าไป ได้ยินเสียงรํ่าไห้ครํ่าครวญดังลั่น ผู้กองธีรัชเป็น ฝ่ายพาร่างสูงใหญ่เข้าไปในบริเวณที่ขึงเชือกไว้เป็นวงกว้างกันให้เฉพาะเจ้าหน้าที่
“ศพอยู่ที่ไหน” ถามเร็วปรื๋อ วินาทีที่รอคำตอบดูเหมือนจะนานชั่วกัปชั่วคัล ผู้กองธีรัชไม่ตอบแต่พาร่างสูงใหญ่มาที่บริเวณบ้านพักคนงาน
ป้าคำสร้อยนั่งร้องไห้โฮๆ อยู่ด้านนอกตรงริมระเบียง พอเห็นหน้า ร้อยตำรวจเอกศกรก็ยิ่งปล่อยโฮ แว่นตากันแดด
“ใครเป็นอะไรไปป้า”
“นังแพร…นังแพรค่ะผู้กอง นังแพรถูกฆ่าตาย”
ใจหายวูบ แพรลาน’ะหรือที่ถูกผ่าตาย/ ศกรรีบสาวเท้าเข้าไปภายในห้อง ภาพที่เห็นแสนสลดหดหู่ใจ นายแพทย์สฤษด์คุณกอดร่างไร้วิญญาณของ แพรสาไว้แน่น ใบหน้าซีดขาวซบลงกับดวงหน้าซีดเผือด คุณพันธุรพีเองก็ต้อง เมินหน้ากับภาพที่เห็น ลูกชายเหมือนใจจะขาดทันทีที่เห็นเด็กแพรสากลาย เป็นศพในบ้าน
“ใครเห็นศพเป็นคนแรก” ถามเสียงห้วน แทบกลั้นความอาดูรไว้ไม่อยู่ กึงจะไม่’ได้มีความผูกพันรักใคร่แต่ก็มีความเอ็นดูเด็กสาวผู้นี้อยู่ใข ป้าคำสร้อย ที่ยังคงสะอึกสะอื้นตอบเสียงโหย แว่นกันแดด
“ป้าเองค่ะ เมื่อเช้าตื่นขึ้นมาไม่เห็นนังแพรลุกขึ้นมาซักที พอเข้ามาปลุก มันก็ตายแล้วค่ะ”
“จากการชันสูตรศพน่าจะเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่าแปดชั่วโมง” ผู้กองธีรัช เอ่ยขึ้น เขาเองก็มีความหดหู่ไม่น้อยกว่าทุกคน เด็กคนนี้ยังอยู’ในวัยสดใส ท่าทาง ของหล่อนเหมือนคนนอนหลับ จะมีเพียงแต่ร่างที่ปราศจากลมหายใจเท่านั้นที่ ทำให้รู้ว่าเด็กสาวกำลังหลับชั่วนิรันดร์
“มันเป็นอะไรไปคะ” คนเก่าแก่ของคุ้มสะอึกสะอื้น ท่าทางเหมือนจะขาดใจ “เมื่อคืนยังเห็นมันนอนอยู่ดีๆ เลย ทำไมมันถึงได้อายุสัน”
“เรากำลังจะส่งศพไปให้เจ้าหน้าที่ชันสูตร ป้าทำใจดีๆ ไว้ก่อน”
กาซะลองพยายามทุกวิถีทางที่จะออกไปส่ภายนอกให้ได้ หญิงสาวทั้งทุบทั้งเหวี่ยง ทั้งตะโกนร้องลั่นแต่ก็ได้ยินเพียงเสียงกรีดร้องของตัวเอง แสงสว่างวับแวมจาก ตะเกียงที่ถูกจุดขึ้นมาใหม่กำลังเล่นแสงเงากับการเคลื่อนไหวภายใน ดูราวกับ เหล่าปีศาจกำลังร่ายรำ
กาซะลองถอยกรูดจนชิดติดฝาผนัง แนบหูฟังความเป็นไปภายนอก ไม่ปรากฏเสียงใด ไม่มีวี่แววว่าใครจะได้ยิน โทรทัศน์วงจรปิดที่ฉายอยู่ถึงกับ ทำให้ใจหายวาบ ภาพคนโกลาหลอยู่ข้างบน กำลังแบกอุ้มอะไรสักอย่าง ดูผาดๆ คล้ายๆ กับร่างคน ใจเต้นรัว นี่ช้างบนกำลังเกิดอะไรขึ้น
หญิงสาวต้องรอจนภาพตัดมาใหม่บริเวณทางลาดหน้าบ้าน แต่ก็ไม่เห็น อะไรเพิ่มขึ้น ทุกอย่างยังอยู่ในสภาพเดิมจนนึกเสียดายที่ไม่มีภาพในระยะใกล้ให้ เห็น แต่ช่วงจังหวะที่ใจเต้นตึกตักด้วยความอยากรู้ ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้าย เมื่อภาพจับที่มือเจ้าหน้าที่คนหนึ่งซึ่งเผลอตวัดผ้าคลุมสีขาวนั่นออก
เลือดในกายเย็นเฉียบ สติแทบจะหลุดหายออกไปจากร่างเมื่อเห็นคนใต้
ผ้าคลุมชัดเจน แพรลา…นี่เกิดอะไรขึ้นกับแพรสา!แว่นตา
ไม่ทันให้คำตอบกับตัวเองเมื่อทีวีวงจรปิดอีกช่องตัดภาพร้อยตำรวจเอก ศกรก้มลงหยิบอะไรสักอย่าง ชายหนุ่มพินิจมองอย่างตั้งใจก่อนเคลื่อนกาย ออกไป ไม่รู้ว่าไปไหนเพราะเลน^กล้องจับได้เท่านั้น แต่ที่รู้แน่ชัด…เหตุการณ์ทุก อย่างเกิดขึ้นในคุ้มภูคากาซะลอง
ร่างสูงใหญ่เดินงุ่นง่านอยู่ในห้องทำงานบนสถานีตำรวจ จากการตรวจค้น บริเวณคุ้มภูคากาซะลองไม่มีใครพบหลานสาวคุณปรียางค์ศรี หล่อนหายไป อย่างลึกลับจนสอดคล้องกับเหตุการณ์ที่หลายคนคาดเดา แพรลาถูกฆาตกรรม โดยพิษรักแรงหึง.’
ป้าคำสร้อยดูจะเป็นพยานปากเอกด้วยว่าหญิงสูงวัยอยู่ในเหตุการณ์อย่าง ใกล้ชิดที่สุด
คนเก่าแก่เปิดปากเล่าทั้งนํ้าตา
“ก็อาจจะเป็นไปได้ค่ะว่าคุณปีบเธอโกรธเกลียดนังแพร เพราะช่วงหลังๆ คุณดิสธรแสดงออกอย่างเปิดเผยว่าหลงรักนังแพร เคย…เอ่อ…ลวนลามนังแพร

แว่นกันแดด

The following two tabs change content below.

edamcute2

โพสล่าสุดโดย
edamcute2 (ดูทั้งหมด)


Link มาที่บทความ ร้อยตำรวจเอกศกรก็ยิ่งปล่อยโฮแว่นตา

HTML Code

BBCode

Direct link

Short link