ร้อยตำรวจเอกศกรจักรยานล้อใหญ่

ขอโทษที่โทรมากวน พอดีผมมีเรื่องร้อนใจ”
หญิงสาวเม้มปาก เคืองจนอยากวางสาย คงร้อนโจตายล่ะไ!/ดูหนังกับ สาวสวยนามว่าศรานตา
“ฉันช่วยไม่ได้หรอก ใครทำให้ร้อนใจก็โทรไปให้เขาดับร้อนสิ”
ศกรหัวเราะมาตามสาย เดาเหตุการณ์ออก เมื่อครู่ศรานตาก็ตามไปหา จักรยานล้อโต
ถึงด่านตรวจ พยาบาลสาวมีเหตุผลมากมายสารพัดที่จะอ้าง หาก1ม่ติดทีผูกอง ชีรัชไปด้วย เขาเองยังนึกไม่ออกว่าปานนี้จะได้หยิบโทร8พท์โทรทาคนช่างเคือง แล้วหรือยัง
“ก็โทรมาแล้วไง” ย้อนกลับและก็ทำให้คนฟังอยู่หน้างํ้า “ฉันไปทำอะไรให้คุณร้อนใจ” แหวเสียงสูงก่อนตามด้วยนํ้าเสียงเรียบเฉย กึ่งประชด “เอ ความจริงไม่น่าจะร้อนนะ น่าจะเย็นชึ่นฉํ่าทรวง หนังที่ไปดูก็
ท่าทางสนุกดีนี่!”
“ฮื่อ มีหมด ทั้งบู๊ล้างผลาญ ตั้งด่านตรวจ แต่น่าเสียดายขาดบทรัก โรเฒนติก พอโทรมาหาก็ได้ยินแต่เสียงแว้ดๆ’
อีตาผู้กองบ้า…มาไม้ไหน หนังเรื่องอะไรจะมีบทอย่างว่า หญิงสาวคันปาก ยิกๆ ขยับปากจะโต้กลับ เสียงทุ้มๆ ก็เอ่ยมาก่อน
“ขอโทษนะที่ไม่ได้มาหา พอดีระหว่างทางที่มาหาคุณเจอกับนายดิสธรเสีย ก่อน” นํ้าเสียงจริงจังจนไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะมาล้อเล่น กาซะลองทวนถาม
“นายดิสธร!” จักรยาน fat bike
“ใช่! นายดิสธร ใครบางคนที่เรากำลังตามหาอยู่ ผมเจอเขานะคืนนี้เลย เกิดการดวลกันนิดหน่อย แต่เสียดายหมอรอดไปได้ ตั้งด่านตรวจก็ยังไม่เจอ เจอแต่ท่านผู้กำกับฯ ว้าก โทษฐานที่ปลุกขึ้นมาตั้งด่านแล้วไม่เจออะไร”
นี้าเสียงกลั้วหัวเราะก่อนจะเล่าให้กาซะลองฟังอย่างละเอียด หญิงสาวจับ กระบอกโทรคัพท์แน่น ลืมเรื่องที่กำลัง ‘เคือง’ เขาเสียสนิท ใจเต้นไม่เป็นจังหวะ นับวันโครคนนั้นยิงใกล้เข้ามากึงตัว แต่ทำไมถึงเป็นเขา-ร้อยตำรวจเอกศกร
“คงแค้นผมมั้ง”
ผู้กองหน้าเข้มสรุป นึกไปถึงพวงหรีดอันโตที่วางไว้หน้าบ้านพักพร้อม ถ้อยคำขู่ ‘…จะไม่มีโอกาสต่อไปสำหรับผู้ปรารถนาดี’ รู้ความนัยแจ่มแจ้ง ก็คง
จะแค้นที่เขาเข้ามายุ่งจนเกินเหตุ รูปคดีน่าจะจบตั้งแต่กาซะลองถูกกล่าวหาว่าเป็น คนวางยาคุณปรียางค์ศรีโดยมีแฟนหนุ่มลูกชายท่านรัฐมนตรีร่วมด้วย บทสรุป มันก็คงจะจบ ถ้าหล่อนถูกพิพากษาจำคุก ต้องถูกตัดออกจากกองมรดก และ ทรัพย์สมบัติทั้งหมดก็คงต้องตกแก่ทายาทลำดับต่อไปที่คุณปรียางค์ศรีระบุไว้ใน พินัยกรรม
แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่ใครคนนั้นคาด กาซะลองยังเป็นผู้บริสุทธิ’ และกำลังตามล่าสีบหาความจริงเกี่ยวกับคนบงการ
ไม่ได้บอกกาชะลองเพราะเกรงว่าหญิงสาวจะหวั่นวิตก เลี่ยงไปคุยเรื่อง อื่น แต่กาชะลองกลับบอกข่าวผีคุณปรียางค์ศรี
“บอกตรงๆ ว่าฉันเป็นห่วงคุณยาย” จักรยานล้อใหญ่
“คุณอย่าลืมสิว่าตอนนี้คุณยายท่าน ‘เสีย1 ไม่มีใครกล้าทำร้ายคนที่เขาเข้าใจ ว่าเป็น ‘ผี, หรอก”
“จริงสินะ ฉันก็ลืมไป” เสียงหล่อนหัวเราะแว่วๆ มาตามสาย นาเสียงใส ขนไม่มีความกังวลเหมีอนเมื่อแรก
“แล้วคุณเป็นอะไรรึเปล่าคะ” ถามเหมือน ‘เพิ่ง, นึกได้ ทั้งที่จริงความเป็น ห่วงแล่นพล่านตั้งแต่เขาบอกว่าดวลกันกับดิสธร ปลายสายหัวเราะมาอีกครั้ง ต่อว่า ไม’จริงจัง
“โธ่! คุณ…ไม่ถามตอนเจอกันพรุ่งนี้เสียล่ะ,
กาซะลองอมยิ้ม มองฟ้ามองดินไปเรื่อย พอจะนึกสีหน้าแววตาเขาออก ตาคมๆ ดุๆ คงแวววาว คนที่อยู่ปลายสายพูดต่อด้วยนาเสียงทุ้มนุ่ม
“ผมไม่เป็นอะไรมากหรอก ยังมีแรงฟังคุณแง่งๆ อีกเยอะ”
“นี่คุณ! ฉันไม่ได้เป็นหมานะ จะได้ไปแง่งๆ ใส่คุณ” แหวเสียงเขียวทั้งๆ ที่อมยิ้ม คำพูดนไเซาว่าหล่อนตั้งแต่ไหน ก็ยังดีที่ไม่มีแถมท้ายเหมือนวัยเด็กว่า หน้างอๆ งํ้าๆ ยังกะหมาบูลด๊อก
“ไม่รู้ล่ะ เจอกันทีไร คุณก็หน้าหงิกหน้างอใส่ผม ชอบว่าผมเจ็บๆ ทำไมไม่ ทำตาซึ้งๆ ยิ้มหวานๆ เหมือนกับอุ๊เขาบ้างล่ะ” รวนหน้าตาเฉย ได้ผล คนที่ฟัง อยู่หน้าหงิกขึ้นมาทันที ศกรยิ้มขำ พอจะนึกภาพคนทำหน้าหมาบูลด๊อกออก หล่อนใส่ตามสายมาไม่ยั้ง

จักรยานล้อใหญ่

The following two tabs change content below.

edamcute2

โพสล่าสุดโดย
edamcute2 (ดูทั้งหมด)


Link มาที่บทความ ร้อยตำรวจเอกศกรจักรยานล้อใหญ่

HTML Code

BBCode

Direct link

Short link