จะมีผีนดินตรงไหนยุบจักรยานลงไปบ้าง

กาซะลองกลับเห็นรองเท้าแตะของหล่อนวางอยู่ไม่ห่าง มันซุกอยู่ใต้ต้นปีบใน ลักษณะครึ่งหน้าตะแคง
ขมวดคิ้วเข้าหากันพยายามลำดับความคิด เหตุใดรองเท้าแตะสานคู่นั้น ถึงได้มาวางอยู่แถวนี้ ในเมื่อปกติหล่อนแทบไม่เคยย่างเท้ามาที่นิ่
ไม่นานคิ้วเข้มก็คลายออกเมื่อนึกขึ้นได้ วันที่หล่อนตามหา ‘ดิสธร, คนนั้น ได้ล้มลงและหล่นลงไปในห้วงอากาศเคว้งคว้าง เป็นไปได้ว่ารองเท้าคงจะร่วงหลุด ก่อนที่จะหมดสติแน่นิ่งไป
เดินไปหยิบรองเท้ามาพิจารณาดู จากสถานที่นี้ ‘ใคร’ ที่อุ้มหล่อนไปวาง ไว้ที่สนามคงจะเร่งรีบจนไม่ทันได้ตรวจดูรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ จาก ร่องรอยรอบๆ บริเวณ รองเท้าแตะสานที่นอนแอ้งแม้ง เป็นไปได้ว่าปากอุโมงค์น่า จะอยู่แถวๆ นี้  จักรยานล้อโต
เขม้นมองพื้นดินบริเวณนั้นอย่างละเอียด กดฝ่าเท้าหนักๆ สำรวจดู จะมีผีนดินตรงไหนยุบลงไปบ้าง แตกไม่พบ
กาชะลองเม้มปากแน่น ขัดใจที่ไม่สามารถล่วงรูIด้ว่าปากอุโมงค์ลึกลับนั้น อยู่ที่ไหน เสียงรํ่าไห้โหยหวนยังเขย่าโสตประสาทให้หวั่นไหว กลิ่นดอกปีบหอม รุนแรงชวนเวียนหัวลอยมาปะทะจมูก หญิงสาวซวนเซ ในภวังค์นั้นเหมือน ต้องการที่พักพิง
ร่างระหงสนกายพาตัวเองไปนั่งใต้ต้นดอกปีบ แต่จากนั้าหนักตัวที่กดลง ไปกาชะลองรับรู้ได้ถึงแรงถ่วงที่ยุบลงไปอย่างผิดปกติ ใจเต้นระรัวด้วยความ ตื่นเต้น ความวิงเวียนเหมือนจะหายไปในทันที ลุกขึ้นมาสำรวจใต้ต้นดอกปีบอีก ครั้งอย่างละเอียด หญ้าที่ปกคลุมบริเวณนั้นเหมือนจะมีอยู่หย่อมที่แปลกแยก กว่าหย่อมอื่น มันเป็นรัศมีของวงกลม รอบๆ วงค่อนข้างเหี่ยวแห้งเหมือนถูก รบกวนจนไม่สามารถชูคออวดความเขียวชอุ่มได้เหมือนบริเวณอื่น
กาซะลองกดฝ่าเท้าลงไปหนักๆ พื้นหญ้าส่วนนั้นยุบลงแต่อีกด้านกลับกระดก เปิดปากกว้างพอให้เห็นเงามืดเป็นร่องทาง ใจเต้นแรงเมื่อก้มลงง้างปากร่อง ด้านที่เปิดเป็นรูโหว่ มันไม่ง่ายอย่างที่คิด หญิงสาวต้องออกแรงง้างอยู่พักใหญ่ จึงสามารถยกแผ่นหญ้าที่มืรัศมีเป็นวงกลมออกมาได้ มันเป็นแผ่นหญ้าสำเร็จที่ วางขายกันอยู่เกลื่อนกลาดตามเรือนเพาะชำ แต่ด้านล่างกลับเป็นแผ่นวงกลม
ดอกปีบหอมฉนก็มต้นกำเนิดมาจากที่นี่ อาถรรฬ์ของกลิ่นกลีบกาซะลองไม่มีอยู่จริง/ จักรยาน fat bike
พลันต้องสะดุ้งเมื่อยินเสียงกุกกักดังขึ้นบริเวณปากอุโมงค์ กาซะลอง ใจหายวาบ เหงื่อแตกพลั่ก เหมือนจะถึงขีดสุดของการค้นพบความลับอันดำมืด 1ครกันที’แฝงกายเข้ามาและอาศัยอยู่ในอุIมงค์แห่งนี้
หญิงสาวมองหาที่ซ่อนกายแล้วรีบดับตะเกียงโดยเร็ว ก่อนแฝงกายเข้าไป หมอบหลบอยู่นิ่งๆ
เหมือนเวลาจะผ่านไปนานแสนนานกว่ากาซะลองจะได้ยินเสียงฝีเท้าดังแว่ว เข้ามา มันใกล้เข้ามาและใกล้เข้า ชะรอยโครคนนั้นคงรู้สักถึงความผิดปกติ จึงได้ฝอนฝ็เท้าลงอย่างระแวดระวัง
หญิงสาวรู้สีกเหมือนหัวใจจะเต้นทะลุออกมานอกอก เมื่อสายตาเหลือบ เห็นฝ่าเท้าของใครคนนั้นวางอยู่ไม่ห่าง เท้ากลมป้อม…ไม่ใหญ่ไม่เล็ก แลดูคล้าย เท้าของสตรี
ร่างนั้นยืนนิ่งๆ เหมือนจะกำลังมองหาคนที่กำลังแฝงกายเข้ามา กาซะลอง พยายามกลั้นลมหายใจด้วยเกรงว่ามันจะได้ยินไปถึงหูใครคนนั้น แต่เหมือน โชคร้ายเมื่อมือป้ดไปกระทบกับข้าวของที่วางอยู่แถวๆ นั้นดัง ‘พลั่ก1
รู้สืกเหมือนหัวใจจะวาย นํ้าใสๆ เอ่อขึ้นมาขังที่ขอบตาด้วยความหวาดกลัว จักรยานล้อใหญ่
ใครคนนั้นคงไม่ปล่อยให้หล่อนรอดออกไIเได้หรอกในเมื่อล่วงรู้ความลับของเขา ขนาดนี้ ยืนรอวินาทีประหาร…
แต่รอบกายกลับมีแต่ความเงียบสงบเหมือนเดิม เสียงฝีเท้าย่างออกไปและ ค่อยๆ ห่างออกไปในที่สุด ได้ยินเสียงฝาอุโมงค์เลื่อนปิดและเสียงเหล็กกระทบ เหล็กดังแกร็ก กาซะลองรอจนมั่นใจว่าใครคนนั้นออกไปแล้วจริงๆ จึงได้เบี่ยงกาย ออกมา
หญิงสาวตรงไปที่ปากอุโมงค์ในทันที ไม่มีกะจิตกะใจจะค้นหาความจริงต่อ มันไม่ใช่สิ่งสำคัญอีกต่อไปแล้วในเมื่อหล่อนได้ล่วงรู้ความลับอันดำมีดว่าอยู่ที่ไหน
พรุ่งนี้ค่อยเข้ามาค้นหาความจริงใหม่ในเมื่อปากอุIมงค์ทีแสนลึกลับอยู’ไม’ไกล ลิ่งสำคัญที่สุด ณ ตอนนี้ หล่อนต้องออกไปจากอุIมงค์นี่ให้เร็วที่สุดก่อนที”ใคร คนนั้นจะกลับเข้ามา
แต่กาซะลองกลับใจหายวาบ เข้าใจความรู้สืกที่ใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่มอย่างแน่

จักรยาน fat bike

The following two tabs change content below.

edamcute2

โพสล่าสุดโดย
edamcute2 (ดูทั้งหมด)


Link มาที่บทความ จะมีผีนดินตรงไหนยุบจักรยานลงไปบ้าง

HTML Code

BBCode

Direct link

Short link