รู้แต่ว่าหัวใจจักรยานเอิบอิ่มพอง

ดึกมากแล้วแต่กาซะลองยังไม่หลับ หญิงสาวเดินวนเวียนอยู่ภายในห้อง นึกไปถึงเหตุการณ์ที่ป้าคำสร้อยเจอผีคุณปรียางค์ศรีด้วยความวิตกกังวล คน เก่าแก่ของคุ้มมีท่าทางแสนหวาดกลัวจนเกรงเหลือเกินว่า หากมีการแพร่งพราย ข่าวออกไปคุ้มภูคากาชะลองคงไม่ต่างจากบ้านผี8งในสวนสนุกที่มีทั้งผีทั้งปีคาจ มาเดินเล่นกันให้วุ่น
ถอนหายใจด้วยความกลัดกลุ้ม เมื่อครู่เดินลงไปดูที่ห้องพักคนงานก็เห็น ป้าคำสร้อยยังนอนคลุมโปงอยู่ ฝายนั้นตัวสั่นงันงกพูดจาแทบไม่รู้ภาษาจนต้อง ปล่อยให้แกนอนอยู่กับนํ้ามนต์รวมทั้งพระเครื่องอีกนับสิบองค์ที่วางเรียงราย อยู่บนหัวเตียง จักรยานล้อโต
ส่วนแพรสา หลังจากที่นำอาหารและยาไปให้ เด็กสาวก็นอนหลับสนิทจน ดูเหมือนไม่มีการรับรู้เรื่องราวใดๆ ก็ค่อยยังชั่ว…ไม่งั้นมากคนก็คงมากความ
ทรุดตัวลงนั่งที่เก้าอIมไผ’ริมหน้าต่าง ลมพัดเย็นจนเกือบเคลิ้มหลับแต่พลัน สะดุ้งเมื่อโทรศัพท์กรีดเสียงร้องดังลั่น หญิงสาวเดินไปรับที่หัวเตียงบ่นพึมพำ ใครกัน…โทรมาดึกดึ่น
ปลายสายเหมือนจะรู้ คำพูดที่เอ่ยตอนแรกจึงออกตัวอยู่ในที “นอนรึยัง
“รายนั้นเขาศรานตาสมชื่อ ส่วนฉัน ‘กาซะลอง’ คุณคงเคยได้ยินใช่มั้ย อาถรรพ์กาซะลองน่ะ”
“ไม’ใช่แค่เคยได้ยินอย่างเดียว” ศกรยอมรับหน้าตาเฉย รู้สีกหัวใจจะ เต้นแรงเมื่อพูดต่อ “ผมกำลังโดนอาถรรพ์ของดอกกาซะลองด้วย ขอสารภาพ ตามตรง ไม่ว่าชีวิตจะเป็นตายร้ายดียังไง ขอให้ผมได้อยู่เคียงข้างกาซะลอง”
กาซะลองไม่รู้ตัวเลยว่าวางสายจากเขาไปตอนไหน รู้แต่ว่าหัวใจเอิบอิ่มพอง โตอย่างแปลกประหลาด นี่ถือว่าเขาสารภาพรักหรือเปล่าหนอ คำพูดทุ้มนุ่มไม่ มีแววขี้เล่นเหมือนวันกัอน แต่กลับซาบซึ้งอ่อนหวานจนอิ่มเอมทั้งหัวใจ
รอยยิ้มฉายไปทั่วดวงหน้า ตาคมใสเหม่อมองพระจันทร์ที่ทอแสงนวล จันทร์เจ้าระบายแสงอ่อนจนเห็นท้องฟ้าโปร่ง คิดด้วยอารมณ์ไหวหวาน อยาก 1ห้ห็7ากระจ่างจนแลเห็นบ้านน้อยเชิงเขาที่มีเก้าอี๋1มีไฝตัวเล็กสัขาวรวมทังเจ้าของ บ้านหน้าเข้มตาดุ จักรยาน fat bike
รู้สีกเหมือนพวงแก้มจะร้อนวูบวาบเมื่อคิดถึงคำพูดของเขาเมื่อครู่ แต่ความ อ่อนหวานพลันเลือนหายเมื่อมองลงไปเบี้องล่าง ท่ามกลางแสงจันทร์กระจ่าง กาซะลองเห็นใครบางคนแอบแฝงไปตามสุมทุมพุ่มไม้ลัดเลาะไปทางด้านหลังคุ้ม อย่างรวดเร็ว ไม่รีรอให้เสียเวลา หญิงสาวรีบตามลงไปทันที
น่าแปลก จากสายตาที่กะระยะว่าไม่ไกล แต่เมื่อลงมาอยู่เบี้องล่างกาซะลอง กลับมองไม่เห็นใครเลยนอกจากเงาตะคุ่มของใบไม้ที่ล้อลมเล่นแสงจันทร์ รอบตัวมีแต่ความเงียบสงัดสลับกับเสียงหรีดหริ่งเรไร
หญิงสาวจรดฝีเท้าแผ่วเบากวาดสายตามองดูรอบๆ บริเวณ ชั่งใจอยู่ครู่ ก่อนจะหมุนตัวกลับเมื่อไม่พบร่องรอยของผู้ใด แต่ร่างระหงพลันชะงักเมื่อโสต ประสาทได้ยินเสียงสะอื้นไห้แว่วมาตามลม มันค่อยๆ ดังขึ้นๆ สลับกับเสียง ห้าวเย็นยะเยือก ขนลุกตั้งชัน แต่วินาทีนั้นที่กาซะลองรีบบอกตัวเอง
ผีไม่มีอปูจริง! คุ้มกาซะลองไม่เคยมีการตายเกิดขึ้น จักรยานล้อใหญ่
หญิงสาวจรดฝีเท้าไปตามเสียงนั้นอย่างรวดเร็ว มาสะดุดเมื่อเสียงโหยไห้ หวีดร้องกรีดออกมาในระดับเดียวกัน มันสลับกับเสียงแหบห้าวในจังหวะที่คาดเดา ออก ยืนนิ่งๆ ฟังอย่างตั้งใจ เริ่มจับทิศทางของเสียงได้อย่างแน่ชัด กวาดสายตา มองหาตำแหน่งแห่งเสียงนั้น แต่ต้องสะดุด ท่ามกลางแสงจันทร์สาดแสงนวล

จักรยานล้อโต

The following two tabs change content below.

edamcute2

โพสล่าสุดโดย
edamcute2 (ดูทั้งหมด)


Link มาที่บทความ รู้แต่ว่าหัวใจจักรยานเอิบอิ่มพอง

HTML Code

BBCode

Direct link

Short link