ศกรเห็นใบหน้าของคนขับอย่างชัดเจนจักรยานล้อโต

รถที่แล่นมาอย่างรวดเร็วตามถนนที่มุ่งหน้าสู่คุ้มภูคากาซะลองต้องมีอัน เบรกกะทันหัน เมื่อรถที่แล่นตรงมาอีกส่งกลับรถกะทันหันและเลี้ยวตัดหน้าข้าม ไปอีกทาง ในความมืดที่เริ่มปกคลุม ศกรเห็นใบหน้าของคนขับอย่างชัดเจน
รอยยิ้มมีแววเยาะเมื่อผินหน้ามามองเขาก่อนที่จะเหยียบคันเร่งหนีไป อย่างรวดเร็ว ผู้กองหนุ่มตัวชาดิก แม้จะรู้เรื่องมาก่อนแต่เมื่อพบกับ ‘ดิสธร’ อย่าง ที่กาซะลองได้เจอะเจอกลับรู้สืกว่าประสาททุกส่วนลุกโพลง
1ครคนนั้นกำลังเลนตลกและวางเหยื่อให้เขาพุ่งเข้าชน จักรยานล้อโต
เลี้ยวรถเร่งเครื่องตาม เห็นรถคันนั้นแล่นอยู่เบื้องหน้าลิบๆ แต่พอเข้าไป
ใกล้ ศกรกลับเห็นว่ารถกลางเก่ากลางใหม่คันนั้นจอดนิ่งอยู่ข้างทางโดยปราศจาก
คนขับ
ผู้กองหน้าเข้มจอดรถ กวาดสายตามองโดยรอบก่อนที่จะก้าวลงไป ทั่ว ทั้งบริเวณถูกความมืดปกคลุมโดยรอบ นึกฉุนที่ไฟตรงไหล่ทางเกิดใช้การไม่ได้ใน ตอนนี้ ได้ยินเสียงฟืเท้ากระทบกับใบไม้ก่อนที่จะเงียบหายไป ศกรหันขวับแต่ ก็ไม่พบแม้แต่เงาของผู้ใด ร่างสูงใหญ่เดินเข้าไปใกล้ ท่ามกลางภาวะแห่งความ กดดันยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นหลายสิบเท่า มั่น!จว่าเป็นแผนชองโคร
“นั่นสิคะ ปกติศกไม่ใช่คนผิดเวลา” ทั้งอาการทั้งคำพูดทำให้คนฟังชักไม่ แน่ใจว่าคุณกาซะลองจะเป็นเพียงเพื่อนเก่าของผู้กองหน้าเข้ม ร้อยตำรวจเอก ธีรัชชักยิ้มกร่อยๆ ขนมจีบที’หาบมาทั้งหาบน่าจะเป็นหมัน จักรยาน fat bike
“งั้นโทรตามมั้ยครับ จะได้รู้ว่านายศกอยู่ไหน” อาสาพร้อมกับหยิบมือถือ ขึ้นมากดหมายเลข แต่กาซะลองร้องห้าม
“ไม่ต้องหรอกค่ะ ปีบไม่ได้มีธุระอะไร เพียงแต่เกรงใจผู้กอง เห็นมารอศก ตั้งนานแล้ว เห็นว่ามีธุระด้วยไม่ใช่หรือคะ” ไม่กล้าเอ่ยถาม เพราะไม่ใช่เรื่องของ ตัว แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ ผู้กองธีรัชตามมาหาร้อยตำรวจเอกศกรถึงนี่ น่าจะมีอะไร
“ก็นิดหน่อยฮะ ไม่ได้เร่งรีบอะไร”
ใครจะกล้าบอก ว่าที่ตามมาหาเพื่อนชี้เพื่อนเกลอเพราะอยากทำความ รู้จักมักคุ้นกับคุณเจ้าของบ้าน ดวงหน้าคมปราศจากเครื่องสำอาง แต่กระนั้นก็ ยังขาวผุดผ่อง ไม’ได้ขาวผุดผาดเป็นยองใยแต่ดวงหน้าสดใสน่ามอง จมูกโด่งเป็น สันรับกับริมฝีปากเต็มอิ่ม กาซะลองไม่ได้งามหวานเหมือนหญิงสาวที่มีเชื้อชาว เหนือโดยทั่วไป แต่เหมือนกับคนที่มืเชี้อสายทางมลายูปะปน เป็นแขกขาวที่ งามสง่า ยิ่งมองก็ยิ่งเพลินตา
“เกรงใจก็แต่คุณปีบ” สารภาพเสียงอ่อย “ผมรบกวนเวลามั้ยฮะ” จักรยาน
“ไม่ค่ะไม่ ดีเสียอีก มีตำรวจอยู่ที่นี่ประชาชนอย่างปีบจะได้อุ่นใจ” ปฏิเสธ เสียงใส เพื่อนของเขาก็เหมือนกับเพื่อนของหล่อน แต่คนฟังกลับยิ้มกริ่ม หน้า คมๆ ไม่ยักดุเหมือนท่าทาง คุณปีบมีมนุษยสัมพันธ์จะตาย ไม่เห็นเหมือนข่าว ที่หนังสีอพิมพ์ลง สวย เริ่ด เชิด หยิ่งคือกาซะลอง
“ผมก็เป็นแฟนละครของคุณปีบเหมือนกันนะฮะ ติดตามทุกเรื่องเลย”
ชวนคุยและก็เห็นสายตาของกาซะลองเป็นประกายใสสว่าง การมีคนชื่นชม ผลงานในภาวะทีหัวใจแห้งเหี่ยวดูจะเป็นแรงใจที่ดีที่สุด หญิงสาวยิ้มชื่น อดคิด ถึงวันคืนเก่าๆ อีกไม่ได้ วันคืนที่ไม่รู้ว่าจะได้คืนกลับไปอีกเมื่อไร และอีกฝาย ก็ช่างถามได้ตรงใจ
“เมื่อไหร่ฮะ คุณปีบถึงจะมีงานละครให้ดูอีก”
“ไม่ทราบสิคะ” หญิงสาวยิ้มเจื่อน ความสดใสหายวับไปกับตา “คงต้องรอ ให้เรื่องทุกอย่างมันเรียบร้อยก่อน ผู้กองก็รู้ หนังสือพิมพ์ด่าปีบทุกวัน”

จักรยานล้อโต

The following two tabs change content below.

edamcute2

โพสล่าสุดโดย
edamcute2 (ดูทั้งหมด)


Link มาที่บทความ ศกรเห็นใบหน้าของคนขับอย่างชัดเจนจักรยานล้อโต

HTML Code

BBCode

Direct link

Short link