ลงเอยกับคุณปีบเสียที

“มันจะกลายเป็นแย่ทั้งสองคนน่ะสิคะ! ตอนนี้คุณหมอก็ยังไม่หายดี แพรไม่เป็นไรหรอกค่ะ ยังมีคุณปีบคอยดูแลอยู่ทั้งคน”
“งั้นฉันกลับก่อนแล้วกัน” นายแพทย์สฤษด์คุณคล้อยตาม ร่างสูงใหญ่ขยับ ตัวทำท่าเหมือนจะลุกขึ้น แต่แล้วกลับทรุดตัวนั่งลงไปใหม่
“ไม่เอาดีกว่า รอให้ยัยปีบกลับมาก่อน แล้วฉันค่อยกลับ” จักรยานล้อโต
แพรสาค้อนนิดๆ ใบหน้าขาวเผือดยิ้มอยู่ในที ไม่ได้ว่าอะไรเมื่อร่างสูงใหญ่ ยังนั่งอยู่ตรงนั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วยให้ต้องกลับมาคิดใหม่
การมีโครสักคนอยู่เคียงใกล้ช่วยให้อุ่นใจขึ้นไม’น้อย ถึงเขาจะไม่ใช่คน ที1หลงรักจนหมดโจ แต่นายแพทย์สฤษด์คุณก็ทำให้รู้ว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวในโลก ก็อาจจะทำใจให้รักเขาเข้าได้สักวัน และอาจจะเร็วขึ้นถ้าร้อยตำรวจเอกศกรจะ ลงเอยกับคุณปีบเสียที
ศกรมองหน้าขาวเผือดที่เดินอยู่เคียงข้างอย่างห่วงใย นับจากผลการพิสูจน์ หลักฐานออกมากาซะลองก็เอาแต่เศร้าซึม สีหน้าของหล่อนเคร่งเครียดหารอย ยิ้มแทบไม่เจอ
“ปีบไม่อยากเชื่อเลยนะคะว่าคนเราจะเป็นไปได้ถึงเพียงนี้ จะฆ่ากันได้ทั้งๆ ที่ปีบยังไม’รูเลยว่าโกรธแค้นกันเรื่องอะไร”
เหวี่ยงกระเป้าถืออย่างโกรธๆ เหตุการณ์มันถึงที่สุดจนกลบความหวาด กลัวไปสิน จากหัวกระสุนที่หล่นอยู่บริเวณนั้น ผลพิสูจน์ออกมาว่ามันอาบยาพิษ ชนิดร้ายแรงไว้ด้วย ถ้าโดนก็คงไม่ต้องซํ้าสอง ยังไงเป้าหมายก็ไม่รอดอยู่ดี แต่นี่รัวมาเห็นๆ กะจะให้หลับไปถึงชาติหน้า
“ทางที่ดีที่สุดตอนนี้ อย่าออกไปไหนนะปีบ ไม่ว่าคุณจะรู้จะเห็นอะไร คุณ อย่าผลีผลาม รีบโทรไปบอก แล้วผมจะมาให้เร็วที่สุด”
รับคำเขา แต่รู้ว่านับตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้องสู้อย่างยิบตา หล่อนจะต้องรู้ให้ ได้ว่าความจริงคืออะไร มี3งใดแอบแฝงอยู่ในคุ้มภูคากาซะลอง
ยืนมองจนร่างสูงใหญ่ขับรถออกไปจนลับตา กาซะลองจึงปิดประตูรั้วเดิน กลับเข้าส่บริเวณบ้าน ลมหนาวพัดเย็นจนทำให้บรรยากาศในคืนเดือนมีดดูเงียบ เหงาวังเวง หญิงสาวกวาดสายตามองไปโดยรอบ แต่ทุกๆ สิงดูเหมือนตกอยู่ใน ภวังค์ของการหลับใหล ไม่มีการเคลื่อนไหวแม้แต่นิดเดียวนอกจากใบไม้ที่
กาชะลองหมุนบุหรี่ในมือนิ่ง เริ่มวิตกเมื่อภัยอันตรายเริ่มเข้ามาใกล้ตัว
โครคนนั้นไม่ไค้อยู่1นเงามีดเหมือนเคย แต่กำลังจะแสดงตัวออกมาด้วยจุด ประสงค์ที่อาจหมายถึงความตาย
หญิงสาวจับมือผู้สูงวัยกว่าอย่างปลอบประโลม จักรยาน fat bike
“ไม’เป็นไรแล้วค่ะป้า มันไปแล้ว แต่ฉันขอร้อง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นป้าอย่า ทำอย่างนี้อีกนะคะ ดูแลตัวเอง อย่าไปเสียงกับอันตราย”
คนเก่าแก’ของบ้านค้อมคืรษะลงช้าๆ รำพึงออกมาเบาๆ “นี่ป้าก็ไม่ทราบ เหมือนกันนะคะว่ามันเข้ามาได้ยังไง ประตูรั้วทุกด้านป้าก็ล็อคไว้อย่างแน่นหนาแล้ว”
กาซะลองจับกระแสเสียงแห่งความหวาดหวั่นนั้นได้ชัดเจน การที่มีบุคคล อื่นลอบเช้ามาโนบ้าน ความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยย่อมถูกทำลายลง ใจคิดไปถึง อุโมงค์ลับที่ตัดไปส่ทางออกอีกทาง รู้คร่าวๆ ว่ามันอยู่ติดกับแม่นํ้า เป็นท่าอะไร สักอย่าง ก็อาจเป็นได้ที่ใครคนนั้นจะใช้เป็นเส้นทางลักลอบเข้าฟูภายใน
ปลุกปลอบขวัญคนเก่าแก่พลางกำชับให้ระมัดระวังความปลอดภัย หัว สมองหมุนติ้วคิดไม’ตกว่าการที่ให้ป้าคำสร้อยกลับมาเป็นการคิดถูกหรือผิด ณ เวลานี้ บ้านหลังใหญ่ของคุณพันธุรพีน่าจะปลอดภัยกว่า แพรสายังถูกลูกหลงจากการ ลอบยิง ตัวหล่อนเองก็ยังอยู่อย่างระแวดระวังจากบุคคลหนึ่งที่ยังมองไม่เห็นตัว ก็อาจจะต้องให้คนทั้งสองย้ายไปอยู่บ้านญาติผู้ใหญ่ลักพัก สฤษด์คุณอาจดูแล คนทั้งสองได้ดี อย่างน้อยก็ในระยะที่ยังจับมือใครดมไม่ได้
เดินกลับเข้าห้อง แต่พลันได้กลิ่นดอกปีบหอมรุนแรง มันทวีความหอม ฉุนขึ้นอย่างบ้าคลั่ง จักรยานล้อใหญ่
รู้สืกคล้ายจะเวียนหัว แต่เสียงฟืเท้าที่ดังแผ่วๆ ขึ้นบริเวณหน้าห้องฉุดสติ ที่เหมือนจะหลับใหลให้ตื่นขึ้นมาใหม่ กาซะลองฟืนกายไปหยิบปืนพกที่ซ่อน อยู่ใต้หมอน หญิงสาวทรงกายเดินออกไปภายนอก ลมเย็นที่พัดมาปะทะหน้า ช่วยคลายอาการวิงเวียนเมื่อครู่
กวาดสายตามองไปโดยรอบ รู้สีกใจเต้นระทึกเมื่อเหลือบเห็นเงาใครคน หนึ่งแฝงกายอยู่หน้าห้องคุณปรียางค์ศรี กาซะลองกำกระบอกปีนแน่นเล็งไปที่ ร่างนั้น คำรามก้อง “หยุดนะ…ฉันบอกให้หยุด”
ร่างนั้นผวา ก่อนที่จะหยุดยืนนิ่ง กาชะลองสาวเท้าเข้าไปใกล้ ยิ่งใกล้ก็

จักรยานล้อใหญ่

The following two tabs change content below.

edamcute2

โพสล่าสุดโดย
edamcute2 (ดูทั้งหมด)


Link มาที่บทความ ลงเอยกับคุณปีบเสียที

HTML Code

BBCode

Direct link

Short link