Updates from พฤษภาคม, 2017 Toggle Comment

 • Kin Adireg เวลา 4:53:45 pm on Thursday ที่ 25 May 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  เรียนรู้ดูพระเครื่อง ปฐมบท 

  สวัสดีทุกท่านวันนี้จะขอกล่าวถึงอีกหนึ่งแขนงของสังคมที่ไม่ค่อยมีใครกล่าวถึงคือวิชาชีพที่ไม่ได้มีการบันจุไว้ในหลัดสูตรการเรียนการสอน แต่เป็นวิชาชีพที่หลายๆคนใช้หาเลี้ยงชีพมานานคู่กับคนไทย นั้ก็คือ “อาชีพเซียนพระ” อาชีพนี้ฟังดูแล้วในสายตาผู้คนในสังคมหลายๆคนคงคิดว่าเป็นพวก ซื้อพระขายพระ หลอกลวงไปวันๆ นั้นก็เป็นข้อเท็จจริงในส่วนหนึ่งของสังคมทุกสังคมที่ต้องดิ้นรนเอาตัวรอดแต่ตนในสังคม นักเลง นักต่อสู้ ผู้รู้ ต่างเข้าใจดีว่าไม่ได้มีแค่นั้น อาชีพเซียนพระเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายๆคนใผ่ฝันว่าสักวันเราอาจได้เป็นเซียนใหญ่ ในอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ผมเองบอกได้เลยว่าเป็นอาชีพของคนเก่งเท่านั้นครับเพราะอาชีพนี้เป็นอาชีพของผู้รู้เท่านั้นที่จะอยู่รอดได้

  ก็แล้วอย่างไรละครับที่จะสามารถยืนอยู่บนขาของเราได้ การที่เราจะสามารถอยู่ในสังคมนี้หรือมีรายได้จากอาชีพนี้ต้องเริ่มจากตัวเราเองก่อนครับว่าเรานั้นมีความชอบในเรื่องการสะสมพระเครื่องหรือไม่ ถ้ามีจงถามตัวเองก่อนครับว่าทำไมเราถึงคิดริเริ่มที่จะสะสมพระ ส่วนตัวผมเอง มีความศรัธทาและเชื่อมั่นในพุธคุณของพระเครื่องและเครื่องรางที่จะสามารถช่วยหรือบันเทาความทุกข์ร้อนจนถึงกระทั่งดลบันดาลสิ่งดีๆให้เข้ามาในชีวิตได้ จึงเริ่มคิดที่จะสมและเริ่มสะสมอย่างจริงจัง

  การสะสมพระเครื่อง

  1.ต้องมีความชอบ

  2.ต้องมีเพื่อนหรือแวดวงหรือวงการ

  3.ต้องมีตำรา

  4.ต้องมีอาจารย์

  5.ต้องมีต้นแบบทั้งของแท้และของเก๊

  6.ต้องมีปัจใจหรือทุน

  7.ต้องมีความกล้าได้กล้าเสีย

  8.ต้องเป็นคนช่างสังเกตุ

  9.ต้องมีความนอบน้อมถ่อมตน

  10.ต้องมีบุญบารมี

   

   
 • ClothSpeak Stylish เวลา 1:07:34 pm on Friday ที่ 19 May 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ผลิต ตัดเย็บเสื้อโปโล และออกแบบเสื้อช็อป สำเร็จรูป 

  ผลิต ตัดเย็บเสื้อโปโลและออกแบบเสื้อช็อป สำเร็จรูป

  • รับผลิต ตัดเย็บเสื้อโปโล และออกแบบเสื้อช็อป สำเร็จรูป ผลิตตามออเดอร์และขายปลีก พร้อมออกแบบ , สกีน , ปักลายตามแบบ  ไม่จำกัดจำนวน เรามีแคตตาล็อกผ้าให้เลือกพร้อมทั้งแบบเสื้อทรงผู้ชายและทรงผู้หญิง มีทุกขนาดรวมถึง ขนาดพิเศษ ทรงสวย เนื้อผ้าดี การตัดเย็บเรียบร้อย ผลิตสินค้าได้ตรงตามแบบ งานคุณภาพด้วย ทีมช่างมืออาชีพตัดเย็บเสื้อโปโล พร้อมทั้งดีไซเนอร์ที่มีประสบการณ์ ด้วยบริการงานผลิตที่ครบวงจร
  • รูปแบบเสื้อโปโลที่นิยม และออกแบบเสื้อช็อป สำเร็จรูป อาทิ เสื้อโปโลแบบมาตรฐาน , เสื้อโปโลแฟชั่น , เสื้อโปโลแบบตัดต่อสี ,  แบบไหล่สโลป , แบบสีพื้นต่างๆ , แบบสาปเสื้อ , แบบปกเสื้อ มีทั้งแขนสั้นและแขนยาว รวมไปถึง หมวก ,  กระเป๋าผ้า , งานปัก และงานสกีน
  • ผ้า TK  มีความยืดหยุ่นพอใช้ เนื้อผ้าจะมีความมัน  รีดง่าย ไม่ยับ ไม่หด ไม่ยืด มีความคงสภาพ อยู่ทรง เสื้อยืดที่ทำจากเนื้อผ้าประเภทนี้จะมีราคาถูกที่สุด – ผ้า TC มีความยืดหยุ่นดี เนื้อผ้าค่อนข้างนุ่ม ใส่สบาย รีดง่าย ระบายอากาศได้ดีกว่าผ้า TK  – ผ้า CVC มีความยืดหยุ่นสูง ผ้าเนื้อแน่นนุ่ม  ใส่สบาย ราคาสูง – ผ้า DRY-TECH ระบายอากาสได้ดี รูปทรงคงทน  ไม่ย้วย รีดง่าย แห้งง่าย ทำให้รู้สึกใส่สบาย ขณะสวมใส่ เป็นเนื้อผ้าที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ราคาสูง
   
 • นายกฤษฎา อุบาลี เวลา 12:04:02 pm on Friday ที่ 19 May 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  3720400686153 

  hello…cyber door

  thank  you…

   
 • sasina40 เวลา 3:30:16 pm on Monday ที่ 15 May 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ศศินา ทองแท่ง

   
 • jacky

  jacky เวลา 10:41:19 am on Saturday ที่ 6 May 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  โชคชะตามักจะไม่ให้ในสิ่งที่เราร้องขอ 

  ออกตัวก่อนนะ ประโยคบนหัวเรื่องเราได้ยินมาอีกทีก็ต้องให้เครดิตหนังฝรั่งเรื่องนึงอ่ะนะ แต่ขอไม่บอกชื่อหนังเรื่องนั้นก็แล้วกันหนังเขาออกจะดังรายได้ถล่มทลาย คิดว่าทุกคนต้องเคยดูและก็น่าจะคุ้นหูกับประโยคนี้กันอยู่แล้วนะ กลับมาพูดเรื่องการขอดีกว่า เราว่าคนทุกที่ก็เป็นเหมือนกันหมดนะ อย่าว่าแต่คนไทยเลยโดยเฉพาะฝรั่งอ่ะตัวดีเลย เอะอะก็ขอให้พระเจ้านู่นนั่นนี่ ก็งงๆ อยู่ว่าจะมาเป็นพระเจ้าหรือเป็นเบ๊กันแน่วะ แล้วไอ้ที่เขาขอๆ กันไป มันได้กันด้วยหรือ ส่วนคนไทยก็ขอไปต่างๆ นาๆ ขอให้ถูกหวย บนบานกันไปสารพัด เจ้าพ่อไอ้โน่น เจ้าแม่ไอ้นี่ ต้นไม้ กระถาง บ้านร้าง ถนน สัตว์(รูปร่าง)ประหลาด อันนี้ก็ไม่ได้ว่าใครนะ เอาที่สบายใจเลยรักอะไรชอบอะไรทำได้ทำไปเลยจร้า ถ้ามันไม่เดือดร้อนตัวเองและคนอื่น ประเด็นคือ สำหรับเราเราว่าเราไม่ใช่ชูชกนะ เราจึงไม่ชอบขออะไรจากใครโดยเฉพาะสิ่งที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า เรื่องเวรกรรมก็เชือนะเรื่องบุญเรื่องบาปก็เชื่ออยู่แล้ว ก็เราเป็นสาวกพระพุทธเจ้านี่ บุญก็พยายามทำอยู่นะถ้ามีโอกาสได้ทำก็ทำอยู่ บาปก็เหมือนกันพยายามอยู่ไม่ได้พยายามทำนะ พยายามลดละอ่ะ ฟังดูดีเลยใช่ไหม ไม่ใช่หรอก ทุกอย่างทุกเรื่องในโลกนี้ไม่มีอะไรง่าย แต่เราเชื่อในประโยคที่เป็นหัวเรื่องของเราเราจึงไม่ขออะไรกับโชคชะตา อะไรจะผ่านเข้ามาก็ถือว่าใช้กรรม แต่จะให้ไปทำโน่นนี่แก้กรรมตามคำแนะนำของพวกหมอดูทั้งหลายก็ไม่เชื่อหรอก เราว่าจะแก้กรรมแก้สันดานตัวเองให้หัดทำเรื่องดีๆ น่าจะเข้าทีกว่านะ

   
 • thongkrm

  thongkrm เวลา 11:49:46 pm on Saturday ที่ 29 April 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  เรากำลังจะได้เห็นรูปแรกของหลุมดำเร็ว ๆ นี้ จากกล้องโทรทรรศน์ขนาดเท่าโลก
  oolsomh1dSIawBZ6dee-o
  นักดาราศาสตร์ได้ใช้กล้องโทรทรรศน์ขนาดเท่าโลก จับภาพหลุมดำใจกลางกาแล็กซีของเราชัดจนถึงขอบฟ้าเหตุการณ์

  เราได้ยินเรื่องหลุมดำมาเกือบร้อยปีแล้ว นับตั้งแต่ Albert Enstien เผยแพร่ทฤษฎีสัมพันธภาพของเขา
  ซึ่งใช้ทำนายการมีอยู่ของหลุมดำ หนึ่งในวัตถุลึกลับปริศนาเกินสามัญสำนึกของเรา
  และในปีนี้เราจะได้เห็นรูปแรกของมันกันแล้ว
  หนึ่งในเรื่องน่าตื่นเต้นที่ผมแชร์ในเพจ ยังไม่เห็นคนลงในนี้เลยเอามาให้อ่านกันทั่ว ๆ ครับ

  หนึ่งในเป้าหมายคือ ซาจิเทอเรียส เอ (Sgr A*) หลุมดำยักษ์ใจกลางทางช้างเผือกของเราเองซึ่งมีมวลประมาณ 4 ล้านเท่าของดวงอาทิตย์ ถือเป็นหลุมดำยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดบนท้องฟ้าที่เราสังเกตได้ประมาณกันว่าขนาดของฟ้าเหตุการณ์ของหลุมดำน่าจะขนาดเท่ากับระหว่างดาวพุธกับดวงอาทิตย์หรือ 46 ล้านกิโลเมตร

  แต่ไม่ว่าจะใหญ่ขนาดไหนระยะทางที่ไกลทำให้การถ่ายภาพหลุมดำ ซาจิเทอเรียส เอ ให้ชัด เหมือนการพยายามถ่าย ส้ม 1 ลุกที่วางอยู่บนดวงจันทร์ เท่านั้น ในวงการกล้องโทรทัศน์ยิ่งอยากถ่ายภาพให้ไกลชัดเท่าไหร่ ยิ่งต้องมีกล้องใหญ่เท่านั้น และการจับภาพขนาดส้มที่วางบนดวงจันทร์ต้องใช้กล้องรับสัญญาณขนาดเท่ากับโลก!!! โครงการนี้จึงถือกำเนิดขึ้นมา

  กล้องขนาดเท่าโลกที่ว่าเป็นกล้องโทรทรรศน์เสมือนมีชื่อเรียกว่า The Event Horizon Telescope ซึ่งใช้เทคนิคพิเศษ (ชื่อ Very Long Baseline Interferometry เผื่อใครอยากไปค้นต่อ) โดยใช้กล้องโทรทรรศน์บนโลกหลายตัวส่องไปยังจุดเล็ก ๆ จุดเดียวกันบนท้องฟ้า เพื่อเก็บภาพที่ละเอียดที่สุด โครงการนี้ได้ใช้กล้องถึงแปดตัวตั้งแต่ชิลี ฮาวาย แม็กซิโก ยุโรป ไปจนถึงขั้วโลกใต้ เพื่อสร้างกล้องเสมือนขนาดเท่าโลก สามารถจับภาพอวกาศรอบ ๆ หลุมดำได้ชัดเจนอย่างที่ไม่เคยทำกันมาก่อน

  โครงการ The Event Horizon Telescope ที่ใช้กล้องทั่วโลก + โปรแกรมพิเศษจำลองเสมือนว่าเป็นกล้องเดียวกัน

  หากทั้งโลกเป็นเหมือน Disco ball ที่มีเซ็นเซอร์รับแสงอยู่ทั่ว เราคงถ่ายภาพได้อย่างชัดเจน

  แต่โลกไม่ใช่ Disco ball กล้องทั่วโลกที่จับภาพจึงเหมือนเป็น pixel เล็ก ๆ ของภาพใหญ่

  และเนื่องจากโลกเราหมุนด้วย การเก็บข้อมูลอย่างต่อเนื่องเหมือนการเปิดหน้ากล้องนาน ๆ
  ฉะนั้นข้อมูลของภาพทั้งหมดได้จึงได้ประมาณนี้

  ขั้นตอนต่อมาต้องสร้างภาพที่เหลือเหมือนต่อจิ๊กซอ
  โดยใช้ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ประมวลผลจากข้อมูลมหาศาล

  สุดท้ายด้วยอัลกอริทึมพิเศษ เราจะได้ภาพหลุมดำที่มีความเป็นไปได้ที่สุดออกมา

  สิ่งที่กล้องพยายามจับคือแสงจากจานรอบ ๆ หลุมดำหรือ accretion disk ซึ่งอยู่รอบขอบฟ้าเหตุการณ์ เนื่องจากสิ่งที่อยู่เลยขอบฟ้าเหตุการณ์ไปนั้นไม่สามารถเห็นได้แล้ว เป็นบริเวณที่แม้แต่แสงก็ไม่สามารถหนีหลุดพ้นได้ ส่วนบริเวณจานรอบหลุมดำ คือโครงสร้างของวัตถุที่กำลังตกลงไปในหลุมดำ อาทิ ซากของเป็นดาวที่ถูกหลุมดำฉีกเมื่อมันเข้าใกล้ ฝุ่นก๊าซในนั้นบีบอัดชนกันปล่อยรังสีออกมาให้เราสามารถสังเกตการณ์ได้ เราจะได้เห็นแสงเรือง ๆ ของ accretion disk โดยมีหลุมดำมืดเป็นฉากหลัง

  ภาพจำลองหนึ่งในผลที่เป็นไปได้จาก The Event Horizon Telescope

  แล้วอีกนานเท่าไหร่หรอกว่าจะได้เห็น?

  โครงการนี้ได้ดำเนินไปแล้วครับ ตั้งแต่วันที่ 5 เมษา และเก็บข้อมูลถึง 14 เมษาที่ผ่านมา ข้อมูลมหาศาลที่ได้ ถูกส่งไปประมวลผลด้วยซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ในสหรัฐและเยอรมัน คาดว่าน่าจะใช้เวลาซัก 2-3 เดือนในการประมวลผล

  เป็นอีกเรื่องที่ติดตามไว้ได้เลยครับ ต่อไปหนังสือต่าง ๆ จะมีภาพหลุมดำของจริงให้ได้ศึกษากันแล้ว

  ———————
  อยากอ่านเรื่องเกี่ยวกับอวกาศที่น่าสนใจอื่น ๆ ผมลงประจำสั้น ๆ ในเพจ
  https://www.facebook.com/GalaxyExpressNews/

  Image Credit: StellarisGame & Katie Bouman
  สนใจวิธีประมวลผลรูปแนะนำให้ดู Ted Talk ของ Katie Bouman หนึ่งในทีมทำงานโครงการ The Event Horizon Telescope นี้

  โพสต์เมื่อ 1 week ago โดย thongkum virut

   
 • nilly_arum เวลา 9:11:20 pm on Wednesday ที่ 26 April 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  Home Drip Coffee : กาแฟดริปมิติใหม่แห่งการดื่มกาแฟ 

  กาแฟดริป หรือ Drip Coffee คือ กาแฟที่ได้รับการคัดสรรอย่างประณีต นำมาคั่วบดละเอียด 100% บรรจุในซองดริป พกพาสะดวก ให้คุณได้ ดริปกาแฟด้วยตนเองง่ายๆ ที่บ้าน หรือที่ทำงาน สามารถมอบเป็นของขวัญของฝากก็ได้ หรือจะซื้อหามารับประทานเพื่อสุขภาพตัวเองก็ดี เพราะปราศจากน้ำตาล และครีมเทียม ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ลดคอเรสเตอรอล และน้ำตาลในเลือดได้ด้วย

  อุปกรณ์ : อุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น ได้แก่

  1. กาแฟดริป 1 ซอง
  2. แก้วกาแฟ
  3. น้ำร้อน

  ขั้นตอน/วิธีการชง : วิธีการชงก็ง่ายแสนง่าย เพียงเปิดซอง แล้วเทน้ำร้อนอุณหภูมิประมาณ 90 องศาเซลเซียส ผ่านซองดริป เรียกว่า ฟิลเตอร์ (Filter) ในลักษณะเป็นวงก้นหอย ปล่อยให้น้ำกาแฟค่อยๆ ไหลผ่านและหยดลงสู่ภาชนะ/แก้วกาแฟที่รองรับอยู่ด้านล่าง จากนั้นรอเพียง 1 – 2 นาที ก็พร้อมให้คุณสัมผัสกับความหอมกรุ่น รสชาติเข้มข้นของกาแฟแท้ๆ

  ขั้นตอน/วิธีการสั่งซื้อ :

  1. เลือกรสชาติที่ชอบ / รสชาติที่ต้องการ
  2. แจ้งออร์เดอร์มาที่ com/homedripcoffee หรือ LINE ID: homedripcoffee
  3. แจ้งชำระเงินและที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า
  4. รอรับกาแฟที่บ้านได้เลย (ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าประมาณ 1 – 2 วัน)

   

   

  72174bg2

  มาเติมเต็มช่วงเวลาการชงและดื่มกาแฟของคุณให้มีคุณค่ากับกาแฟดริป

   

  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมได้ที่ FB: facebook.com/homedripcoffee

  หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร : 084-653-7686

  LINE ID: homedripcoffee

   

   

   

   
 • nilly_arum เวลา 9:02:42 pm on Wednesday ที่ 26 April 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  กาแฟคัดสรรคุณภาพจาก Home Drip Coffee 

  Home Drip Coffee ผู้ผลิตและจำหน่ายกาแฟดริป กาแฟคั่วบด 100% ซึ่งได้คัดสรรเมล็ดกาแฟจากกาแฟสายพันธุ์ดีและจากแหล่งเพาะปลูกที่ได้มาตรฐานจากทั่วทุกมุมโลกมาบรรจุรวมไว้ในซองกาแฟดริป ดังนี้

  1. บราซิล (Brazil) เป็นที่ทราบกันดีว่า บราซิล เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความยิ่งใหญ่ทางด้านกาแฟ รวมถึงเป็น 1 ใน 3 ของประเทศที่เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายกาแฟทั่วโลก ดังนั้นจึงเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อด้านกาแฟ เนื่องด้วยสภาพภูมิประเทศและสภาพภูมิอากาศที่มีความเหมาะสมต่อการปลูกกาแฟเป็นอย่างมาก รวมไปถึงกระบวนการผลิตที่มีความพิถีพิถันและได้มาตรฐานระดับสากล สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้กาแฟจากบราซิลเป็นกาแฟระดับพรีเมียมนั่นก็คือ กระบวนการเพาะปลูก เพราะกาแฟจากบราซิลจะปลูกใน Coffee Belt เท่านั้น (พื้นที่ระหว่างเส้น Tropic of Cancer กับ Tropic of Capricorn ซึ่งเป็น Coffee Belt นั้น เป็นเขตภูมิอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกชุก บราซิลเป็นประเทศเดียวในโลกที่มี Coffee Belt พาดผ่านเต็มๆ คือมีเส้น Tropics พาดผ่านทั้ง 2 เส้น) การปลูกกาแฟในพื้นที่ Coffee Belt จึงทำให้ได้กาแฟที่มีคุณภาพชั้นเลิศนั่นเอง เอกลักษณ์ของกาแฟบราซิล คือ ความหอมกลมกล่อม และบอดี้ปานกลาง

  2. เคนยา (Kenya) เมล็ดกาแฟของเคนยา ถือเป็นกาแฟที่เป็นซุปเปอร์โมเดลของกาแฟเลยก็ว่าได้ เพราะคุณภาพของเมล็ดกาแฟนั้นมีคุณภาพไร้ที่ติ บวกกับขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน และรสชาติอันกลมกล่อมลงตัว โชยกลิ่นผลไม้เปรี้ยวแหลม จึงถือได้ว่ากาแฟจากเคนยาเป็นหนึ่งในกาแฟที่ดีที่สุดในโลก เอกลักษณ์ของกาแฟเคนยา คือ ความหอมนุ่ม และความลุ่มลึก

  3. เอธิโอเปีย (Ethiopia) เอธิโอเปียเป็นประเทศต้นกำเนิดของเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกอย่าง “กาแฟพันธุ์อาราบิกา” เนื่องจากเอธิโอเปียเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านทรัพยากรธรรมชาติ จึงทำให้สามารถเพาะปลูกกาแฟคุณภาพชั้นเยี่ยมได้อย่างไม่เป็นรองใคร ปลูกกันมากในบริเวณเขต Kaffa และ Sidamo อันเป็นเขตที่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 6,600 ฟุต มีสภาพอากาศและอุณหภูมิที่เอื้อต่อการปลูกกาแฟ ทั้งนี้ชาวเอธิโอเปียก็เป็นอีกชนชาติหนึ่งที่นิยมดื่มกาแฟเป็นอย่างมาก จึงก่อกำเนิดวัฒนธรรมและประเพณีการดื่มกาแฟอย่างพิธีต้มกาแฟ หรือที่เรียกกว่า Coffee Ceremony ซึ่งเป็นพิธีการต้อมกาแฟที่มีความหรูหรามาก พิธีต้มกาแฟจะมีขึ้นเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่แขกสำคัญที่ได้รับเชิญให้ไปรับประทานอาหารพื้นเมืองของชาวเอธิโอเปีย เอกลักษณ์ของกาแฟเอธิโอเปีย คือ ความหอมเข้ม บอดี้ซับซ้อน เปรี้ยวสะบัดนิดตอนท้าย

  4. กัวเตมาลา (Guatemala) หากกล่าวถึงกาแฟกัวเตมาลา อันเป็นกาแฟอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมและเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟที่ดีที่สุด พื้นที่เพาะปลูกอยู่ไม่ไกลจากแถบเส้นศูนย์สูตรของโลก ปลูกบนดินภูเขาไฟ ด้วยรสชาติที่ดีและความพิถีพิถันด้านการผลิต จึงทำให้กาแฟกัวเตมาลาได้รับความนิยมจากคอกาแฟเป็นอย่างมาก เอกลักษณ์ของกาแฟกัวเตมาลา คือ ความหอมฟุ้ง บอดี้ปานกลาง ช็อกโกแลต อัลมอลด์นิดๆ

  5. ประเทศไทย (Thailand) สำหรับกาแฟจากประเทศไทย ซึ่งจะปลูกกาแฟโรบัสตา (Robusta) มากที่สุด ถึงร้อยละ 98 โดยมากปลูกทางภาคใต้ เช่น กระบี่ และชุมพร ส่วนอีกประมาณร้อยละ 2 คือ กาแฟอราบิกา (Arabica) ซึ่งจะปลูกมากตามดอยต่างๆ ทางภาคเหนือ เช่น จังหวัดเชียงราย

  กาแฟโรบัสตา มีเอกลักษณ์ คือ หอมเข้ม เต็มรสชาติ

  กาแฟอราบิกา มีเอกลักษณ์ คือ ความหอมกรุ่น และไม่เข้มมากจนเกินไป

  กาแฟจากประเทศไทยถือว่าเป็นกาแฟที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากล และรสชาติดีเทียบเคียงกับกาแฟที่มีชื่อเสียงต่างๆ ของโลกเลยทีเดียว

   

  ทั้งหมดคือ 5 แหล่งเพาะปลูกกาแฟชั้นเยี่ยม และ 6 กาแฟสายพันธุ์ต่างๆ ที่ทาง Home Drip Coffee ได้คัดสรรมาบรรจุอยู่ในซองกาแฟดริป กาแฟคั่วบด 100% เรียกได้ว่า “อัดแน่นด้วยคุณภาพที่คับแก้ว” เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกาแฟระดับพรีเมียมเปี่ยมด้วยคุณภาพชั้นเลิศ บวกกับราคาที่ย่อมเยา แถมชงง่ายๆตัวของเราเอง พร้อมทั้งได้สุขภาพที่ดี เพราะปราศจากน้ำตาล และครีมเทียม

   72174bg2

   

  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมได้ที่ FB: facebook.com/homedripcoffee

  หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร : 084-653-7686

  LINE ID: homedripcoffee

   

   

   

   
 • Peeladon

  Peeladon เวลา 11:28:30 am on Wednesday ที่ 19 April 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  กีฬากับการศึกษา 

  ทำไมผู้ปกครองเด็กเล็กๆ หลายๆ คนที่พบเจอะจึงต้องการให้ลูกๆ เป็นนักกีฬามากกว่าที่จะให้ลูกๆ ตั้งใจเรียน น่าจะเป็นเพราะมูลค่าเงินค่าตัวของนักกีฬา

  ที่ประสบความสำเร็จมาเป็นจุดดึงดูดความสนใจ มากกว่าหรืออย่างไร

   

   
 • Peeladon

  Peeladon เวลา 11:14:55 am on Wednesday ที่ 19 April 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  การศึกษาในยุค Thailand 4.0 (ปรับห้องเรียน เปลี่ยนอนาคต) 

  โครงการสรา้งสรรค์-จินตนาการ

  1. นำเสนอแนวคิดและจินตนาการ

  2.ออกแบบแนวคิดและจินตนาการ

  3.การสร้างและผลิตชิ้นงานให้เห็นเป็นรูปธรรม

  4.พัฒนาผลงานสู่ความเป็นเลิศ

  ดูไม่ซับซ้อนแต่ต้องดำเนินการจึงจะประสบผลสำเร็จฯ

   

   

   

   
c
เขียนโพสต์ใหม่
j
โพสต์ต่อไป / ความคิดเห็นต่อไป
k
โพสต์ก่อนหน้า / ความคิดเห็นก่อนหน้า
r
ตอบกลับ
e
แก้ไข
o
แสดง / ซ่อนความคิดเห็น
t
ไปที่ด้านบนสุด
l
เข้าสู่ระบบ
h
แสดง / ซ่อนความช่วยเหลือ
shift + esc
ยกเลิก