Updates from พฤศจิกายน, 2017 สลับแสดงความคิดเห็น

 • goten เวลา 1:56:14 pm on Thursday ที่ 30 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  วิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดเริ่มจากการเลือกรถ 

  หลายๆ คนก็อาจจะทราบกันดีในเรื่องของ ประกันภัยรถยนต์ ที่มีรายละเอียดมากมายที่ถ้าหากว่าต้องการจะทำ ประกันภัยรถยนต์ ควรจะต้องทราบแต่ทั้งนี้การที่จะเลือก ประกันภัยรถยนต์ ให้ได้เหมาะสมกับเรามากที่สุดนั้นก็มักจะเริ่มต้นตั้งแต่การเลือกซื้อรถยนต์ ซึ่งหลายคนก็อาจจะมีความสงสัยว่าแล้วการเริ่มต้นการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ ตั้งแต่การเลือกซื้อรถยนต์นั้นเป็นไปได้อย่างไรมีความสำคัญอย่างไร

  อย่างที่บอกว่าการเริ่มต้นการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ นั้นจะมาตั้งแต่การเลือกรถยนต์เพราะฉะนั้นทางที่ดีการเปรียบเทียบ ประกันภัยรถยนต์ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เลือกบริษัท ประกันภัยรถยนต์ ที่มั่นใจว่าสามารถที่จะบริการได้อย่างเต็มที่มาเพียงแค่ 2 แห่งเท่านั้นแล้วทำการเปรียบเทียบในเรื่องของความแตกต่างด้านค่าใช้จ่าย ประกันภัยรถยนต์ โดยอาจจะเปรียบเทียบในส่วนของรถยนต์มือ 1 กับรถยนต์มือสองถึงอาจจะเป็นรถยนต์ตัวที่เอาไว้ใช้ขับเพื่อการทดสอบ ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยให้ได้มองเห็นในเรื่องของความแตกต่างด้านค่าใช้จ่าย ประกันภัยรถยนต์ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

  เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าใครที่ต้องการที่จะซื้อ ประกันภัยรถยนต์ นั้นในส่วนนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากและแนะนำให้มีการเปรียบเทียบ เพราะการนำ ประกันภัยรถยนต์ มาเปรียบเทียบกันนั้นจะทำให้คุณได้ ประกันภัยรถยนต์ ที่มีราคาถูกและที่สำคัญยังมีการให้บริการที่มีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นผ่านที่ดีแนะนำด้วยว่าควรที่จะลองหาเทคนิคการเปรียบเทียบเพิ่มเติมเพื่อที่จะช่วยในส่วนของการเปรียบเทียบ ประกันภัยรถยนต์ หรืออาจจะลองสอบถามข้อดีของแต่ละ ประกันภัยรถยนต์ มาเพื่อใช้ในการวิเคราะห์ก็ได้เช่นกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้เช่นกัน

  สนใจดูรายละเอียดได้ที่ https://www.easyinsure.co.th

   
 • Oraya2539 เวลา 12:02:33 pm on Tuesday ที่ 28 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  4อุปกรณ์จับปลาคนอีสาน 

           อีสานเป็นพื้นที่ราบสูงและราบลุ่มแม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์แม้กระทั้งเรื่องของอาหารการกินก็เช่นกันในน้ำมีปลาในนามีข้าว หนอง คลองบึงมีปลาแวกว่ายเต็มไปหมดช่วงฤดูหนาวมาถึงพร้อมสายน้ำที่ไหลมาเป็นสายเชื่อว่าน้ำมา ปลาก็ต้องมาวันจะมานำพูดถึงวิถีชีวิตการจับปลาของคนอีสานว่าเขาใช้อะไรบ้างไม่รอช้าไปดูกันเลย

      1.มอง

           มองมีลักษณะคล้ายตาข่ายความยาวประมาณ300เมตร คนอีสานนิยมชื้อในตลาดร้านขายอุปกรณ์จับปลา คนอีสานจะนำไปใส่บริเวณทีมีหนองน้ำกว้างขวางโดยการกลางตาข่ายผูกเชื่อกกับไม้ที่ฝักไว้แล้วปล่อยมองออกเป็นระยะระยะให้ได้ระว่างช่องให้พอดีจนสิ้นสุดเส้นความยาวก็ผูกเชือกไว้กับไม้ที่ปักไว้อีกฝั่งตรงข้ามเพื่อกลางเป็นแนวนอนให้ปลาวิ่งชนตาข่าย

  DSC_0157

     2.คอนโด

          เป็นอุปกรณ์จับปลาที่มีลักษณะคล้ายอุโมงค์มีโครงเป็นเหล็กขึงดัดให้เป็นวงกลม แล้วนำตาข่ายทีสานเชือกไนลอนมาผูกเข้ากับโครงเหล็กให้ประสานกันส่วนปลายของช่งตาข่ายเปิดช่องว่างให้ปลาวิ่งเข้าไปข้างใน คนอีสานจะใช้จับปลาบริเวณตรงคลองน้ำไหลหรือท้องนาที่มีทางน้ำไหล

  DSC_0129

  3.เบ็ด

  เป็นอุปกรณ์จับปลาที่ทำมาจากการเหลาไม้ไผ่ให้เรียวยาวประมาณ1 เมตรแล้วนำเส้นเอ็นที่ใส่หัวเบ็ดไว้แล้วมาผูกใส่กับไม้ไผ่ไม้ คนอีสานส่วนใหญ่จะใส่จับปลาบริเวณตามทุ่งนาที่มีน้ำและใช้เหยื่อเป็นไส้เดือนในการล่อปลามากินเบ็ด

  222

  4.ข้อง

  เป็นอุปกรณ์ที่ทำมาจากการสานไม้ไผ่ให้เป็นรูปทรงขึ้นมาไว้สำหรับเก็บปลาที่จับได้แล้วไม่ให้หลุดออกมาได้

  850866

   
 • Oraya2539 เวลา 5:12:33 pm on Sunday ที่ 26 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ของเล่นเด็กอีสานประดิษฐ์จากวัสดุจากธรรมชาติสุดเจ๋ง 

  วันนี้อาการดีๆลมหนาวพัดผ่านหนังตาก็ปิดอะไรเนี้ยเกี่ยวกันไม รอบที่แล้วแนะนำเมนูอาหารอีสานไปแล้วรอบนี้เราจะมาพูดถึงวิถีชีวิตอีสานแบบฉบับเด็กๆดูเนาะว่า เครื่องเล่นหรือของเล่นยอดฮิดติดดาวของเด็กอีสานที่นิยมเล่นมีอะไรบ้างน่าสนใจและคนทั่วสามารถนำมาประดิษฐ์เล่นได้ โดยไม่ต้องเสียเงินมากมายในการซื้อเพียงแค่นำวัสดุจากธรรมชาติมาประดิษฐ์เฉยๆ

  1.บั้งกล้อง(มือไม้ไผ่)

  เป็นของเล่นสำหรับเด็กผู้ชายที่ชอบปืนหรืออาวุธที่ใช้ในการรบ บั้งกล้องจะนำวัสดุธรมชาติจากลำไม้ไผ่มาตัดให้เป็นประมาณ 12 ฟุต ส่วนป้ายด้ามนั้นนำป้ายไม้ไผ่ตัดออกท่อนหนึ่งอีกหรือข้อที่ปิดรูไว้ แล้วเหลาไม้ไผ่ให้เลียวพอเหมาะกับปลายบั้งไม้ไผ่พอเสร็จแล้ว นำกระดาษไปใส่น้ำแล้วปั้นเป็นลูกกลมยัดใส่รูบั้งกล้อง แทงปล้ายดามเข้าไปแล้วยิ่งได้เลย

  1507392565695

   

   

  2.ม้าก้านกล้วย

  เป็นของเล่นง่ายๆที่ประดิษฐ์มาจากก้านกล้วย และใส่มีดลอกใบกล้วยออกแล้วผ่าปลายออกสองข้างให้เหมือนหูม้าจับตรงหักลงและนำเชื่อกที่เตรียนมไว้มาผูกใส่กับก้านกล้วยที่นำเสร็จแล้วให้ขึ้นขี่แค่นี้ก็ทำให้สนุกสนานแล้ว หี้ๆๆๆๆก็อบๆๆๆๆ หี้ๆๆๆๆก๊อบๆ

   

  .1507392763297

   

   

  3.ก็อปแก๊ป

  เป็นของเล่นง่ายๆที่ประดิษฐ์จากะลามะพร้าวเจาะรูตรงกลางแล้วใช้เชือกผูกติดกับกะลาทั้งสองข้างมวลเป็นก้อนให้ยึดกั้นรูที่เจาะได้เด็กชอบใช้เล่นแข่งขันกันโดยนำข้างทั้งสองข้างคีบบนกะลาทั้งสองข้างแล้วนำเชือกคล้องคอพร้อมกับบังคับกะลาที่เท้าคีบด้วย

  1507392559111

  4.โก๋งเก๋ง

         เป็นเครื่องประดิษฐ์ที่ทำมาจากไม้ไผ่ตัดปลายออกและเหลือก้านไม้ไผ่ที่แข็งแรงหนึ่งอันไว้สำหรับเหยียบขึ้นโดยทำขั้นมาสองอันให้เท่ากันและขึ้นเหยียบบนไม้ไผ่ทั้งสองข้างบังคับขาโก๋งเก๋งพร้อมกับทรงตัวให้อยู่แค่นี้ก็สนุกแล้วๆเด็กอีสานชอบๆมาก

  1507392649751

  ที่มาของภาพ:พรภา เทพสกล Facebook: Jom Jam

   

   
 • Janjira Likitprakitkun เวลา 1:26:44 am on Tuesday ที่ 21 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  CHAYA ทำไมมันดี ทำไมมันดีกว่าชาวบ้านเขา 

  อันยองฮาเซโยกุ๊กๆ

  พอดีพรุ่งนี้ไม่มีเรียนนอนดึกได้เลยขอแวะมาบอกเคล็ดลับหน่อยตามที่เพื่อนๆเรียกร้องมามากมายก่ายกองจะมารีวิวเซรั่มบำรุงที่ใช้อยู่เป็นเซรั่มที่คุณภาพโอเคราคาสบายกระเป๋าคะสำหรับผิวของเราเองเป็นคนที่ผิวมันมากๆค่ะรูขุมขนใหญ่ตัวอลังการมว๊ากกก และมักจะแพ้ครีมหน้าเกินไปกลุ้มใจสุดยังเคยพลาดไปใช้ครีมที่ไม่มีอย.อีกพินาศไปอีกคุณขาตอนใช้แรกๆก็ใสดีนะคะพอมันหยุดใช้ก็เกิดความบรรลัยค่ะคุณเจ้าแม่สิวมาหมดทั้งหน้าเลยคะคุณและหน้าดำปี๋ตั้งแต่มอหกตอนนี้ก็มหาลัยปีสามแล้วยังไม่ค่อยดีขึ้นเท่าไหร่แต่ก็ดีขึ้นมากกว่าเดิมเป็น1000เท่าเพราะสิวตอนนั้นเป็นเยอะมากเริ่มพูดเยอะไปและ55555เอาเป็นว่าเพื่อนๆก็เริ่มอยากรู้แล้วละว่าใช้อะไรถึงดีขึ้นแต่มันก็ยังไม่หายขาดขนาดนั้นอันนี้เป็นตัวที่ใช้อยู่นะคะแต่เดี๋ยวจะมาบอกสรรพคุณแล้วก็รายละเอียดให้ฟังพร้อมยังอีหล่าลุยยย

  ให้เบิ่งแพ็คเกจนางก่อนละกันชอบตั้งแต่แรกมีความหะรูหะราในตัวนางแบบคนไฮโซเขาใช้กันซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่กี่บาทราคาสบายกระเป๋าแบบคนเซอร์อย่างฉัน

  คจนต

  อ่ะให้ดูแพ็คเกจจิ้งอีกทีเพราะชอบมากเห่อเก่ง55

  CA4925B4-5ED8-44F3-B0FC-1B8FA30A56EC

  เปิดขวดมาจะเป็นแบบในรูปเลยหัวมันจะเป็นแบบบีบๆแล้วมันจะดูดตัวเซรั่มขึ้นมาจย้า
  ทำไมเราถึงเห่อนางCHAYA?

  คำตอบง่ายคือดีส่วนผสมของนางCHAYAมีแต่ดีๆสร้างความเชื่อมั่นให้กับเราละนางก็เป็นเจ้าแรกของโลกส่วนผสมจากเมือกหอยเป๋าฮื้อโอกินาวาปริมาณ30มล.เป็นการอุ่นเซรั่มเพื่อให้อุณหภูมิเท่ากับผิวหน้าและพร้อมจะซึมสู่ผิวของเรา สรรพคุณของนางคือแบบมีเยอะอ่ะเดี๋ยวมาบอก แต่ตอนนี้จะบอกเทคนิคก่อนว่าทาเซรั่มยังไง ให้ได้ผลพร้อมแล้วไปเบิ่ง
  มาทาไปพร้อมๆกัน

  ขั้นแรกหยดเซรั่มบนลงบนฝ่ามือ1-2หยด ขั้นที่2ตบเซรั่มเบาเบาเพื่อให้เนื้อเซรั่มกระจายทั่วฝ่ามือทั้งสองข้างมันจะมีลักษณะตามภาพเลยเหมือนใยแมงมุม

  B7473E42-39E1-447A-B734-1632217A7D61

  หรือว่าถ้าบางคนไม่ถนัดก็หยดเซรั่มลงบนหน้าไปเลยแบบ ในรูปที่3เห็นมะ

  ส่วนขั้นตอนที่4ทาเซรั่มให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ

  D0E2F27C-A274-48BA-BEC7-6BFCE847783F
  มาในสวนขั้นที่5ก็แตะ-ยืดเนื้อเซรั่มเพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิวชอบวิธีนี้สุดรู้สึกมัน555555555

  ต่อมาขั้นสุดท้ายรูปให้ทั่วใบหน้าและลำคอโดยใช้วิธีทาแบบยกผิวขึ้น

  และที่สำคัญใช้เซรั่มเป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอนถึงจะเห็นผลได้ดีที่สุดนี่คือเทคนิคที่ละเอียดอ่อนถ้าทาประจำเห็นผลอย่างแน่นอน

  C22FB79C-2194-4A57-A401-E0D3830460C5
  ไม่ยากหรอกเนอะอยากผิวดีก็ต้องทำ55555 ผลลัพธ์ที่ได้มันคุ้มซะยิ่งกว่าใคร

  ‘มาๆจะมาบอกสรรพคุณดีงามของชาญ่า’

  -คอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อรายแรกของโลกอะแก ซึมซาบอย่างรวดเร็ว

  -กระตุ้นการทำงานของไฟโบรบลาสเซล(fibroblastcell) ซึ่งเป็นโรงงานสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้สร้างcollagenมากขึ้นเปิมความเต่งตึง

  -blockการสร้างเม็ดสีเมลานิน(melaninpigment) ทำให้ขาวกระจ่างใส

  -ลดการทำลายเนื้อเยื่ออีลาสติน(ElastaseInhibition) ทำให้ไม่เหี่ยว

   

  ในความเห็นส่วนตัวของเราเองนั้น ชอบตัวนี้เพราะหลายอย่างจากที่ศึกษาชาญ่าดูไปถึงงานวิจัยแล้วเค้าก็บอกว่าชาญ่าช่วยความขาวตึงใสให้กับผิวพรรณมีประสิทธิภาพมากกว่าเมือกหอยทาก200เท่า และยังศึกษาถึงผลงานที่แบรนด์ว่าได้รับรางวัลชนะเลิศรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ จากกระทรวงวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย2ปีและได้รับการคัดเลือกจากช่องDiscoveryChannelเป็นผู้ผลิตคอลลาเจนจากหอยเป๋าฮื้อและเมือกหอยเป๋าฮื้อรายแรกของโลก ออกอากาศไปทั่วโลกเป็นไงล่ะเลิศไปอีกใช่ไหมละ
  แล้วมันก็ขาวจริงๆจุดด่างดำจางไปเยอะเดี๋ยวจะแปะรูปให้ดูหลังจากใช้มาแล้ว12วันละ

  EDAF140B-8C26-4AF4-88EF-18952CB03687

  หน้าสดไป1ทีคิ้วหายอย่ากลัวกันเด้อ5555555555

  62C373A8-8174-427D-BB22-0BA8287C2AD6
  อย่าพึ่งตกใจไปมีความมะมั่นสูงเมคอัพแบบติดทนนานเพราะผิวหน้าดีแล้วชีวิตมันก็ได้หมดถ้าสดชื่นเอ่อลืมบอกถ้าเพื่อนๆคนไหนดูแล้วอยากลองใช้เซรั่มชาญ่าเดี๋ยวเดี๋ยวเราจะทิ้งเบอร์ติดต่อไว้ให้เราไม่ได้เป็นคนขายเด้อเราเป็นแค่คนขี้เห่อของดีก็จะบอกต่อแบบไม่กั๊กเอาเป็นว่าวันนี้ขอตัวไปก่อนละถ้าเจออะไรเด็ดดวงอีกอีกจะเอามาบอกต่อเด้ออีหล่าทั้งหลายบะบุยฟิ้ววว

  สนใจชาญ่าติดต่อ

  Tel.089-605-2442

  IDline @aova

  Fb:https://www.facebook.com/aova555/…

   
 • Oraya2539 เวลา 3:56:07 am on Sunday ที่ 19 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  4เมนูวิถีชีวิตการกินแปลกแดนอีสานบ้านเรา 

  อีสานบ้านเราขึ้นชื่อเรื่องความเป็นอัตลักษณ์ของตัวเอง โดยที่เห็นเด่นชัดจะเป็นวิถีชีวิต ความเป็นอยู่หรือแม้กระทั้งการกินอาหารที่เน้นวัตถุจากธรรมชาติเป็นหลัก เพราะคนอีสานเป็นคน กินง่าย อยู่ง่ายใช้ชีวิตยึดติดกับป่าไม้ หนอง คลอง ในการหาอาหารเราจึงไม่รอวันนี้จะมาแนะนำเมนูแปลกที่แสนอร่อยที่ขึ้นชื่อของอิสานว่ามีอะไร ซึ่งวันมี 5 เมนู พร้อมนำเสนอเชฟเพื่อนๆเพื่อใครสนใจมาลองหากเดินทางมาอีสานบ้านย้ำว่าไม่ควรพลาด

   1.ก้อยกุ้งเต้น

  เป็นเมนูที่มีชื่อน่ารักๆโดยการนำกุ้งฝอยขนาดเล็กมาผสมกับเครื่องปรุงรสอย่าง พริก เกลือ น้ำปลา มะก็อกเล็กน้อย หันพักชีไทยลงพร้อมเทใส่ชามผสมให้เขากัน รสชาติจะเปรี้ยว เค็มนิดหน่อยแต่อร่อยแซ่บเวอร์จ้า

  ้่

  2.หมกปลาซิว

  นับว่าเป็นเมนูที่ชื่อน่ารักอีกเช่นกันโดยนำปลาซิวที่จับมาจากหนองน้ำ มาหมักใส่เครื่องปรุง อย่าง ตะไคร้ ผักหอม พร้อมน้ำปลา พริก ผงชูรสนิกหน่อย และนำมาห่อใส่ใบตองเป็นรูปสามเหลี่ยมพีระมิด เสร็จล่ะนำมานึงให้สุก พร้อมกับนำมารับประทานได้เลย รสชาติ จะออก เค็มมัน แต่ถ้าได้แล้วรับรองว่า ติดใจแน่นนอน

  น

  3.ซุบมะเขื่อเปราะ

  เป็นการนำมะเขื่อเปราะที่เป็นผักสวนครัวมาดัดแปลงเป็นอาหาร โดยการนำลูกมะเขื่อมาต้มลงน้ำร้อนเสร็จล่ะนำมาตำลงครกให้ละเอียดใส่เครื่องปรุงรสอย่าง น้ำปลา ข้าวคั่ว ผงชูรส ผักหอมไทย เพิ่มกินหอมน่าลองชิม รสชาติออกหวาน มันเค็ม อร่อยลงตัวมีสรรพคุณในการรักษาโรคอีกด้วย

  ด้รรด

  4.หมกหน่อไม้

  เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดหากมาอีสานต้องลองชิมกหมกหน่อไม้ ซึ่งเมนูนี้ถ้ามาอีสานนั้นจะได้กินสูตรลาวๆแบบเต็มสูตร โดยการนำหน่อมาสับเป็นชิ้นเล็กๆ มาผสมเครื่องปรุงรส อย่างรสดี ผงชูรส น้ำปลา ผสมกินหอมจากผักอิตู่(แมงลัก)กินหอมยั่วยวนใจรสชาติ มันเค็ม อร่อยเวอร์วังอลังการมาก ไม่ควรพลาดหากพบเจอต้องชื้อมาลองรับประฐาน

  ่่

  สำหรับเมนูที่แนะนำข้างต้นนี้สามารถหาชื้อได้ตาตลาดทั่วไปได้ หากเพื่อนๆอยากลองชิมความเป็นกลิ่นอายอีสานไว้ที่จะพลาดครั้งฝากติดตามด้วยสำหรับคนที่ที่สนใจอาหารอีสานหรือวิถีชิตคนอีสานบ้านเรา ครั้งจะเพื่อนำเสนอวิถีชีวิตคนอีสานรูปแบบไหนลองมาดูกัน….

   
 • nasreen เวลา 7:59:41 pm on Friday ที่ 17 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ประชุมโครงการคัดเลือกโรงเรียนต้นแบบอาหารกลางวัน ระดับประเทศ 

  ในวันที่ศุกร์  17  พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.00 น.
  นายอำดุลเลาะ  อิแต  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแหลมทราย
  ได้มีการประชุมคณะครูและบุคลากรโรงเรียน โครงการโรงเรียนต้นแบบ
  อาหารกลางวัน ระดับประเทศ เพื่อสนับสนุนให้โรงเรียนดำเนินงาน
  อาหารกลางวันอย่างมีประสิทธิภาพ พัฒนาบุคลากรให้มีความรู้
  ความสามารถในการปฏิบัติงานด้านโภชนาการของนักเรียน สร้าง
  ความเข้มแข็งการบริหารจัดการโครงการของกองทุนเพื่อโครงการ
  อาหารกลางวันในโรงเรียนประถมศึกษา ตลอดจนสามารถเป็น
  โรงเรียนต้นแบบให้แก่โรงเรียนอื่นได้  ณ  ห้องประชุมโรงเรียน
  บ้านแหลมทราย

   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 12:26:40 pm on Friday ที่ 17 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  สนับสนุนให้คนไทยมีนิสัยการเขียน เขียนบล็อก บทความ 

  ขอสนับสนุนให้คนไทยทุกท่านมีนิสัยชอบการเขียน

  การเขียนเป็นหนึ่งในทักษะที่จำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในยุค 4.0 นี้ เพราะสื่อสังคมออนไลน์เข้ามามีส่วนอย่างมากกับการใช้ภาษาในการเขียนหรือพิมพ์ข้อความต่างๆ ลงในอินเตอร์เน็ต ทั้งที่มีความหมายดี และไม่ดี

  ทุกวันนี้ เด็กๆ ใช้ทักษะการพิมพ์ข้อความลงเฟสบุ๊คจนคล่องกันกว่าการ พิมพ์รายงานหรือการบ้านส่งคุณครูเสียอีก

  blogger

  blogger

  การเขียนบล็อก เพื่อบอกเล่าถึงสิ่งต่างๆ ก็ช่วยในการฝึกพิมพ์ข้อความได้เหมือนกัน แล้วดีกว่าการพิมพ์บนเฟสบุ๊คอย่างไร

  • พิมพ์บนเฟสบุ๊ค จำกัดแค่เพื่อนหรือคนที่เข้าสู่ระบบถึงจะเห็นข้อความเพื่อพิมพ์ลงในหน้าโปรไฟล์
  • การตกแต่งเนื้อหาต่างๆ ตัวหนา ตัวเอียง อื่นๆ เขียนลงบล็อกจะดีกว่า
  • บล็อกจะหาง่าย และติดอันดับบน Google ได้ดี
  • เขียนลงบล็อกจะมีประโยชน์ต่อวงกว้างในแง่ของการอ้างอิง
  • สร้างบล็อกฟรี เพื่อส่งการบ้านอาจารย์ได้

  วันนี้ คุณสนใจที่จะเขียนบล็อกหรือไม่ เข้าสู่ระบบ http://www.blogger.in.th แล้วทำการเขียนบล็อก บทความของท่านได้เลย อยากให้ทุกคนมีนิสัยรักการเขียน…..

   
 • Puncha Bowi เวลา 12:04:04 pm on Thursday ที่ 16 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  @shabuindysongprapa4 ดอนเมือง ชาบูหน้าใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ต้องลอง! 

  ……รีวิว ร้านชาบูอินดี้ -สรงประภา ดอนเมือง บุฟเฟ่ต์ชาบูที่มีคอนเซ็ปว่า “อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา”

   

        ชาบูอินดี้ สรงประภา เริ่มเปิดให้บริการในปี2559และเติบโตขึ้นเรื่อยๆจากคำบอกเล่าปากต่อปาก จากคนในพื้นที่

  วันนี้ เรามารู้จักชาบูอินดี้-สรงประภา ดอนเมือง ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ

  13606798_243993965993429_3708549066498458296_n

  13312691_219610901765069_447002966200286476_n

       ชาบูอินดี้-สรงประภา เป็นชาบูสไตล์ไทยๆ ที่ผสมผสานให้เข้ากับสากล โดยมีน้ำซุปถึง 3 ซุปด้วยกัน คือ ซุปใสออริจินอล ซุปดำญี่ปุ่น และน้ำซุปเกาหลี แนะนำเลือกซุปใสกับซุปน้ำดำนะค่ะ แมทกันได้ลงตัวมากค่ะ

  19025097_442018906190933_5183791944829008835_o

  22713458_1751210071849563_4989169224052501714_o

  นอกจากนั้นยังมี น้ำจิ้มมากถึง 4 รสชาติ คือ น้ำจิ้มสุกี้ มีกลิ่นงา รสหวานมัน น้ำจิ้มซีฟู้ด ปรุงเพิ่มได้เผ็ดเปรี้ยว ได้ใจ น้ำจิ้มงา ครีมๆมันๆ และนำจิ้มพอนสึ เปรี้ยวๆเหมาะทานกับชาบู(ส่วนตัวชอบค่ะ) ซึ่งทั้งน้ำซุปและน้ำจิ้มทั้งหมดเป็นสูตรพิเศษของชาบูอินดี้ซึ่งไม่เหมือนใครแน่นอน

  17309075_397956320597192_6261305308591064620_n

   

  ชาบูอินดี้ ที่สรงประภา มีรูปแบบเมนูที่เข้ากับไลฟ์ไสตล์การกินของคนในพื้นที่และยังคงคอนเซ็ปชาบูสไตล์อินดี้ไว้ได้อย่างลงตัว ทางร้านจึงมีชาบูเป็นบุฟเฟ่ต์ 2 ราคา 2 เซตไว้เอาใจคนทานหมูกับคนรักเนื้อโดยเฉพาะ โดยกำหนดราคาเซตบุฟเฟต์หมูอยู่ที่ 199 บาทไม่รวมราคาเครื่องดื่ม และเซตบุฟเฟต์เนื้อราคา 379 บาททานได้ทุกเมนูในร้านรวมน้ำรีฟิว มีของหวานเป็นไอศครีมหลายรส วนกันไป มาทานกี่รอบก็ไม่เบื่อกันค่ะ

  21167038_481262005599956_6207452579044842262_o

  17799127_407574019635422_6234810229693052245_n

       และยังคงคอนเซ็ปเดิม “มีจานแรกให้ทุกโต๊ะ”  “อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา”

  ชาบูอินดี้-สรงประภา ดอนเมือง ตั้งอยู่ติดถนนสรงประภา  ระหว่างซอย4กับ6   ขับรถมาทางสนามบินดอนเมืองแล้วเข้ามาในถนนสรงประภาตรงหน้าวัดดอนเมือง ร้านจะอยู่ตรงยูเทิร์นแรกซ้ายมือเลยค่ะ มาง่ายมาก

  โทร 02-0479914  Facebook: @indysongprapa      IG: shabuindysongprapa

          ก่อนจากกันแนะนำทริคดีๆในการทานบุฟเฟต์แบบมีความสุข สามารถแจ้งพนักงานไม่รับจานแรกได้ และเลือกไม่เอาบางอย่างในจานแรกได้นะค่ะ วิธีทานชาบูให้อร่อยขึ้นควรตอกไข่ใส่ในน้ำซุป  และลวกเนื้อพอสุกแล้วรับประทานเลย ไม่ควรต้มทิ้งไว้นานจะทำให้เนื้อเหนียวทานยากขึ้นนะค่ะ

   

  บทความโดย Puncha bowi

   
 • judjudcom

  judjudcom เวลา 1:15:21 am on Sunday ที่ 12 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  หนาวนี้ที่ปางอุ๋ง

   
 • judjudcom

  judjudcom เวลา 1:14:41 am on Sunday ที่ 12 November 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ..หนาวนี้ที่เชียงคาน.. 

  Download หนาวนี้ที่เชียงคาน.docx
  หนาวนี้ที่เชียงคาน

   

   
c
เขียนโพสต์ใหม่
j
โพสต์ต่อไป / ความคิดเห็นต่อไป
k
โพสต์ก่อนหน้า / ความคิดเห็นก่อนหน้า
r
ตอบกลับ
e
แก้ไข
o
แสดง / ซ่อนความคิดเห็น
t
ไปที่ด้านบนสุด
l
เข้าสู่ระบบ
h
แสดง / ซ่อนความช่วยเหลือ
shift + esc
ยกเลิก