Updates from กรกฎาคม, 2017 สลับแสดงความคิดเห็น

 • saowaneWeb เวลา 1:53:04 pm on Sunday ที่ 30 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ความเป็นพี่สาว 

  ในยุคและปัจจุบันนี้ต้องทำความเข้าใจว่ายุคสมัยนี้ได้เปลี่ยนไปมากขึ้นต่างจากเมื่อก่อนมากโดยมีสื่อเข้ามามากมายและเทคโนโลยีต่างๆทำให้เด็กติดโซเซี่ยลไม่ว่าจะเป็นfacebook, line, instargram etc. ซึ่งมันเป็นช่องทางที่ง่ายและกลายเป็นช่องโหว่สำหรับเด็กๆยุคนี้ ซึ่งโลกได้เปลี่ยนไปเร็วมากขึ้น บางครั้งทำให้น้องสาวติดงอมแงมถึงกับขั้นจะไม่อยากไปเรียน ไม่รู้จะหาวิธีแก้ไขปัญหานี้ได้ยังไง ความเป็นพี่สาวก็อยากให้น้องตั้งใจเรียนมีอนาคต สอนแล้วก็ไม่ฟังเหมือนเดิม เห้ออ!

  ปล. .ใครมีคำแนะนำ ทักมาคุยได้น่ะค่ะ :) รับฟังแลกเปลี่ยนประสบการ์ณ คุยได้ทุกเรื่อง

   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 4:05:41 pm on Thursday ที่ 27 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ว่าด้วยข่าว Coutinho กับบาร์เซโลนา และ Neymar 

  Credit : Legend_7
  ข่าว Coutinho ถูกปล่อยมาจาก Radio Catalunya ซึ่งเป็นกระบอกเสียงให้กับบาซ่า ซึ่งพร้อมจะปล่อยข่าวทุกอย่างตามที่บาซ่าร้องขอ
  บาซ่าต้องการได้ Coutinho เพื่อให้ Neymar พอใจและรั้งตัวไว้ไม่ให้ย้ายทีมเท่านั้น แต่ตัว Neymar นั้นต้องการย้ายอยู่แล้ว การซื้อตัว Coutinho ไปก็อาจจะไม่สามารถเปลี่ยนใจ Neymar ให้อยู่ต่อได้ ดังนั้นการปล่อยข่าวนี้ออกมา ก็น่าจะเพื่อเป็นการ PR ที่แสดงให้เห็นว่าตนเองพยายามรั้ง Neymar ไว้เต็มที่แล้ว
  ขณะเดียวกันก็ยื่นข้อเสนอเข้ามาในระดับที่รู้ดีว่า LFC ต้องปฏิเสธแน่ๆ
  Klopp นั้นยืนยันว่าไม่ขาย Coutinho และ FSG ก็คงไม่กล้าขายแน่ๆ ดังนั้นการจะอนุญาตให้บาซ่าไปตกลงสัญญาส่วนตัวนั้น ไม่มีความเป็นไปได้เลย ถ้าทำจริงเดี๋ยวอาจจะโดนฟ้องว่าติดต่อผิดกฎก็ได้นะเออ
  แหล่งข่าวบอกว่า คูตี้นั้นมีความสุขมากในทีม LFC อีกทั้งยังชอบที่จะทำงานร่วมกับ Klopp และรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณ LFC มากที่ให้โอกาสเขา อีกทั้งแฟนๆก็รักเขามากมาย ทำให้เขายังไม่รู้สึกอยากย้ายไปไหน
  เขาเชื่อว่า 99% คูตี้ไม่ย้ายไปบาซ่าแน่ๆ อีก 1% เผื่อไว้สำหรับคำว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ละกัน

  ความเป็นไปได้ของดีลของ คูตินโญ่ มีน้อยมากครับ เพราะสถานการณ์ของทีมมันค่อนข้างแตกต่างกันมาก ซึ่งต่างจากกรณีของซัวเรส จะสรุปสั่น ๆ โดยแบ่งตามยุคดังนี้นะครับ

  ในยุค บีอาร์ กับ ซัวเรส
  1.เพราะกระแสข่าวทั้งในอังกฤษ และโซลเชี่ยล ที่โจมตีเจ้าตัวอย่าหนาแน่นและซ้ำเติมเจ้าตัวอยู่เสมอ แทบจะทุกวันเลยก็ว่าได้ โดยที่คนอื่นก็ทำแต่จ้องโจมตีเพียงแค่ซัวเรสคนเดียว
  2.กุนซือไม่เคยออกมาปกป้องนักเตะเลย และมีอีโค้สูงกับความคิดของตนเอง สังเกตุได้ว่าในช่วงที่ ซัวเรส มีข่าว บีอาร์ แทบไม่เคยออกมาปกป้องลูกทีมของตนเองเลย คนที่คอยปกป้องซัวเรสในตอนนั้นมีแค่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด กับตันทีมในช่วงนั้น และเพื่อน ๆ ในทีมที่คอยปกป้องซัวเรส
  3.บีอาร์ ขาดความชัดเจนในเรื่องนักเตะและสโมสร โดยที่ตนไม่กล้าที่จะตัดสินใจ แต่ยกการณ์ตัดสินใจให้กับบอร์ดบริหาร ซึ่งมันก็แน่อยู่แล้วถ้าให้นักธุรกิจตัดสินเค้าก็ต้องมองเม็ดเงินเป็นสิ่งสำคัญ พูดง่าย ๆ เค้าให้โจทย์อะไรกับ บีอาร์มา บีอาร์ก็ทำตามหมด จึงทำให้เกิดการขายนักเตะสำคัญออกจากทีมและเกิดเรื่องอื่น ๆ ตามมาอีกมากมายจนแฟนบอลไม่พอใจ
  ในยุค คล็อปป์ กับ คูตินโญ่
  1.สโมสรหยิบยื่นและให้โอกาสคูตินโญ่มาร่วมทีมด้วยตำแหน่งตัวจริง จากอดีตดาวรุ่งที่นั่งอยู่ข้างสนามและมีโอกาสได้ลงน้อยครั้งจากอินเตอร์มิลาน ได้รับการขัดเกลาจนขี้นมาเป็นนักเตะที่น่าจับตามองและเป็นนักเตะซุปเปอร์สตาร์ประจำทีม ซึ่ีงทำให้เจ้าตัวประรู้สึกทับใจและผูกพันธ์กับสโมสร
  2.การมาของคล็อปป์ ทำให้คูตี้มีบทบทามากขึ้นจากผู้เล่นที่ทำหน้าที่เลี้ยงพาบอลและจ่ายบอลคอยแอสซิสให้กองหน้าจบสกอร์ เปลี่ยนแปลงมาเป็นเพลย์เมคเกอร์สารพัดประโยชน์ในเกมส์รุก เพิ่มเติมมิติในการจบสกอร์โดยการยิงไกลแถวสอง หรือแม้กระทั้งลูก เซตพรีส และลูก ฟรีคิก ที่เคยเป็นอาวุธเด็ดประจำทีมก็สามารถพัฒนาขี้นมาทดแทนออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม
  3.คล็อปป์ เป็นคนที่เด็ดขาดและค่อนข้างแม่นยำ ก่อนที่คล็อปป์จะตกลงเข้ามาคุมทีมเจ้าตัวก็เคยประกาศกับทางสโมสรว่าอำนาจสิทธิ์เด็จขาดในการซื้อขายนักเตะนั้น ขอให้สโมสรมอบสิทธิ์ในการตัดสินใจนั้นให้กับตน เท่ากับว่านักเตะคนไหนที่จะเข้ามา หรือจะขายออกไปนั้นตนจะขอเป็นผู้ตัดสินใจเอง โดยสโมสรมีหน้าที่ในการซับพอร์ดในเรื่องในการให้เงินซื้อ และตั้งราคาขายผู้เล่นออกจากทีม หรือเรื่องสัญญานักเตะ ซึ่งจอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ ผู้เป็นเจ้าของทีมก็ยอมรับในข้อเสนอนั้น จึงทำให้คล็อปป์ยอมเข้ามาคุมทีม
  เพราะฉะนั้นผมสรุปได้ว่าดีลนี้มีทางที่จะเกิดขึ้นได้น้อยมากค่อนข้างแน่นอน ถึงแม้ทางบาร์ซ่าหรือปารีสจะยื่นข้อเสนอมามากมายเท่าไหร่ ถ้าชายที่ชื่อว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่ยอมขายคนที่เป็นหนึ่งในจิ๊กซอร์ที่สำคัญที่สุดเกมส์รุกในตอนนี้แน่นอนเพราะขุมกำลังที่มีอยู่ก็กำลังพัฒนาขึ้นมาแต่ยังไม่ทัดเทียมได้ 100% และทีมยังจะต้องเจอกับรายการใหญ่อีกหลาย ๆ รายการ เชื่อได้ว่าไม่มีการขายคูตินโญ่ออกจากทีมไปแน่นอน และคูตี้เองนั้นก็มีความสุขดีกับต้นสังกัดครับ

   
 • Blogger siam

  Blogger siam เวลา 3:57:24 pm on Thursday ที่ 27 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  เติมเชื้อเพลิงเข้าไปให้ไฟลุกโชน เกอิต้า กับ ไลป์ซิก ตอนนี้ 

  เติมเชื้อเพลิงเข้าไปให้ไฟลุกโชน
  นั่นคือสิ่งที่เดอะค็อปและ lfc อยากจะทำกับสถานการณ์ของ เกอิต้า กับ ไลป์ซิก ตอนนี้ แต่เป็นเรื่องไม่บังควรสำหรับสโมสรสุภาพบุรุษลูกหนังแห่งแอนฟิลด์
  .
  ทว่า ใครจะไปเชื่อว่า รังนิค ดันตกม้าตายกลายเป็นคนที่หยิบฟืนเข้าไปเติมเชื้อไฟให้ lfc เองซะงั้น เพราะปลาหมอมักตายเพราะปากมานักต่อนัก
  .
  เมื่อล่าสุด รังนิค พูดถึงกรณี เกอิต้า เสียบหนักใส่เพื่อนร่วมทีม และออกลูกงอแงต้องการย้ายทีมว่า นักเตะไม่ได้มีปัญหาอะไรกับที่นี่ คนรอบๆตัวเขาต่างหากที่เป็นปัญหา เพราะทุกคนในทุกหมู่บ้านที่กินี หรือใครบางคนในทีมงานของเขา คอยยุแยงเขา ทุกคนควรจะทำตัวดีๆ หยุดทำสิ่งเหล่านั้นได้แล้ว ผมไม่ถือโทษนักเตะเลย ไม่ใช่ความผิดของเขา เป็นความผิดของคนรอบๆตัวเขา
  .
  มันก็ไปเข้าทางปืน อมาดู กูรูลูกหนังกินีที่เป็นกระบอกเสียงให้กับ เกอิต้า ในการแพ้วทางไปสู่ lfc พอดิบพอดี และเขาก็ไม่รอช้า เมื่อช่องเปิด จัดดอกใหญ่ไปทันทีว่า “เป็นการดูถูกเหยียดหยามอย่างยิ่ง ที่ รังนิค เปรียบเทียบ กินี ว่ามีแต่หมู่บ้าน (ไม่มีเมืองใหญ่) ถ้าอย่างนั้น เรามาดูกันว่า อะไรที่จะทำให้คุณสามารถเก็บรักษาคนในหมู่บ้านนี้เอาไว้ในทีมต่อไปได้”
  .
  (อันนี้ lfc echo ช่วยเติมเชื้อไฟอีกหนึ่งดอก ด้วยการให้ข้อมูล 555) เกอิต้า เกิดในเมืองหลวงของกินี ที่มีประชากร 1.6 ล้านคน ขณะที่ รังนิค เกิดในเมืองที่มีประชากรราว ๆ สามหมื่นกว่าคนเท่านั้น ซึ่งไม่เต็มความจุของสนามแอนฟิลด์ (ใครกันแน่ ควรเกิดในหมู่บ้าน อิอิ)
  .
  “การพูดแบบนี้ เป็นการดูถูกคนกินี รังนิคต้องออกมาขอโทษ เกอิต้า และชาวกินีทั้งประเทศ”
  .
  โหมไฟให้ลุกโชนถาโถมเผาไหม้ทุกสิ่ง ดูเหมือนการจะกลับมามองหน้ากันให้ติดอีกครั้งระหว่าง รังนิค และ เกอิต้า ดูจะเป็นเรื่องยากล่ะ สุดท้ายถึงไม่มีการย้ายเกิดขึ้น มันก็จะเป็นสถานการณ์แบบทนอยู่นะ

  บทความจากคุณ ‎บีสอง สี่แยกบ่อล้อ‎

   
 • menottheonlyone เวลา 7:29:58 am on Thursday ที่ 20 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ความรักที่สวยงาม หรือเป็นหนามที่แทงใจ 

  หยุดเถอะขอร้อง : Sunshine | Official MV https://youtu.be/kzcpwRZTzCo ข้อมูลจาก

  ความรักของเราเริ่มจากศูนย์แต่เค้ามันคงเริ่มจากร้อย มันคงจะค่อยๆถอยลงไปเรื่อยๆ เรื่องแบบไม่น่าเกิดกับเราแต่ถ้ามันเป็นไปแล้ว เราคงไปเอาความรักและความรู้สึกกับมาไม่ได้ และคนที่เจ็บที่สุดก็คือคนที่รักมากนั้นเอง ความรักที่หักหลังกันไม่มีใครเรียกว่ารักได้หรอก และตัวเราคงไม่สามารถ กับไปยุในจุดนั้นได้อีก………….

   

   
 • อบรมบุคลากรด้านการท่องเที่ยว

  อบรมบุคลากรด้านการท่องเที่ยว เวลา 8:33:31 pm on Wednesday ที่ 19 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  โครงการฝึกอบรมบุคลากรทางการท่องเที่ยว ยกระดับการผลิตบุคลากรกลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน 

  ติดตามข่าวสารโครงการฝึกอบรมบุคลากรทางการท่องเที่ยว ยกระดับการผลิตบุคลากรกลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน โดย คณะพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่โจ้  ได้ทาง http://www.blogger.in.th เร็ว ๆ นี้คะ

   
 • chaiyapan เวลา 2:17:43 am on Wednesday ที่ 12 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  เทรด IO Option นี้คืองาน อีก1กระเป่าของคุณทีสามารถทำเงินได้ 

  นอกจากมีงานประจำแล้ว  สำหรับผู้ทีต้องการมีรายได้เสริม หารายได้เวลว่าง จากงานประจำ หรือผู้ทีว่างงาน สามารถทำงานผ่านเน็ทจากบ้านได้ วันนี้ผมมาแนะนำให้ท่าน ได้เทรด Binary  IQ Option  หลังจากทีได้ลองผิดลองถูกมาระยะหนึ่ง  สรุปว่ามันสามารถทำเงินให้เราได้จริงๆ  แต่มีบางคนแย้งออกมาว่า  ไม่จริงเนื่องจากว่า คุณทำไม่ถูก หรือไม่เข้าใจมากไปเท่านั้นเอง  การทีเราทดลองโดยไม่มีค่าใช่จ่าย  เพือหาข้อสรุปว่ามันจริงหรือเท็จ  นั้นคือสิ่งทีควรทำเป็นอย่างยิ่ง  สำหรับผู้ทีว่างงานและต้องการมีรายได้ อย่างน้อยๆๆ3-5 ร้อยบาทต่อวันคิดว่าไม่เป็นเรื่องยาก ถ้าหากคุณต้องการศึกษาอย่างจริงจัง แต่หยุดก่อน ขั้นตอนนี้ คุณต้องเทรดผ่านบัญชีทดลองให้คุณมีความชำนาญ หรือให้มีรายได้อย่างจริงๆๆก่อนแล้วค่อยลงเงินจริง สำหรับท่านทีต้องการศึกษา  ติดต่อได้คับ  ผมสอนให้ฟรีๆๆไม่มีค่าใช่จ่าย และแนะนำ ตั้งแต่เริ่มต้น จนคุณเทรดได้ ถึงขึ้นถอนเงินจริงออกมาเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัวได้จริง   คับ

   
 • Rainny เวลา 2:17:35 am on Wednesday ที่ 12 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  ชีวิตนักเรียนต่างแดนในอเมริกา กับการหาซื้ออาหารไทยในร้านอาหารเอเชีย 

  นี่เป็นกระทู้แรกสำหรับเราในชีวิตเลยก็ว่าได้ สำหรับการเขียนบล๊อก เรามาเรียนต่อที่ประเทศอเมริกา เมื่อปีที่แล้ว จนตอนนี้ 2 ปี แล้ว อยากจะมาแชร์เรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่ และทุกสิ่งอย่างที่พบเจอ ระหว่างที่อาศัยอยู่ที่อเมริกาให้เพื่อน ๆ ได้ทราบ เนื่องจากเรามีแรงบรรดาลใจมาจาก เพื่อน ๆ ที่อินบ๊อกมาถามชีวิตความเป็นอยู่ในอเมริกาเป็นระยะๆ เกี่ยวกับ  เรื่องเที่ยว อาหารการกิน ผู้คนรอบข้าง  และอยากให้เราแชร์เรื่องราวการใช้ชีวิตที่นี่

  เราขอเริ่มกระทู้แรกเกี่ยวกับ การหาซื้อเครื่องปรุง และอาหารไทยจากตลาดไทยในเมืองวอชิงตัน

  ในเมืองวอชิงตัน ประเทศอเมริกา มีคนไทยและคนเอเชียอาศัยอยู่จำนวนมาก เมืองนี้มีผู้คนหลากหลายจากรอบโลกอยู่อาศัยเนื่องจากมีหลายบริษัทยักษ์ใหญ่เกี่ยวกับไอที ตั้งอยู่ที่เมืองนี้ เช่น Microsoft Amezon  expedia  หรือแม้แต่ บริษัท Adobe ก็ตาม โดยส่วนใหญ่ที่เราจะเจอคนจากประเทศ อินเดีย และจีน

  โดยปกติเราจะทำอาหารกินเอง เพราะรสชาติจะถูกปากมากกว่า ร้านอาหารไทยที่นี่เอาใจฝรั่ง รสชาติจะติดหวาน การทำอาหารทานเองจึงเป็นทางเลือกที่ดี รสชาติถูกปาก และประหยัดเงิน เราจะหาซื้อเนื้อสัตว์ผักผลไม้ตามห้างทั่วไป เช่น Safeway หรือ Fresh Meyer แล้วนำมาปรุงอาหาร แต่ในบางครั้งเราอยากกินอาหารไทย บางส่วนผสมและ ผักบางชนิดเราไม่สามารถหาได้จากห้างทั่วไป ต้องไปหาซื้อจากตลาดเฉพาะของคนเอเชีย เช่นน้ำปลา คนอร์ ผงปรุงรส ปลาร้า หรือแม้ใบกระเพรา

  เมืองวอชิงตันที่เราอยู่ จะมีห้างที่ขายอาหารไทยอยู่หลายแห่ง เช่น H-Mart (หาซื้ออาหารไทยได้บางส่วน ส่วนใหญ่จะขายอาหารจากเกาหลี), Asian Market (หาซื้ออาหารไทยได้เยอะกว่าที่แรก แต่อาหารส่วนใหญ่จะเพื่อกลุ่มลูกค้าคนจีน), และที่สุดท้ายที่คนไทย หรือคนที่ชื่นชอบทำอาหารไทยส่วนใหญ่ชอบไปคือ Mekong Rainier แม่โขง แรนเนียร์ คุณสามารถหาซื้ออาหารไทยได้ทุกสิ่งอย่าง สากกะเบือ ยันเรือรบจากที่นี่ เช่น เครื่องปรุงอาหาร ปลาร้า ไตปลา แป้งแดง ไม้กวาด เป็นต้น

  แม่โขงเรนเนียร์ตั้งบนอยู่ พื้นที่ 3400 Rainier Ave S Seattle, Washington 98144 เบอร์ติดต่อที่ (206) 723-9641 มีรถเมล์หลายสายผ่านเส้นทางนี้ หรือจะขับรถมาก็ใกล้ดี ใช้เวลาเดินทางจาก Bellevue แค่ 25 นาที

  549

  545

  ภาพรถเมล์หน้าร้านอาหารเอเชีย

  541

  ลานจอดรถหน้าร้านสำหรับคนที่ขับรถมาซื้อของ จอดได้ประมาณ 20 คัน

  ประตูทางเข้าร้าน จะมีหลายจุด เริ่มจากประตูซ้ายมือ เมื่อเข้าไปจะเจอโต๊ะแคชเชียร์และแผนก ผัก ผลไม้สด ๆ   เราสามารถหาผักหลากหลายชนิดได้จากที่นี่ อย่างเช่น ผักบุ้ง ผักคะน้า มะระ มะเขือทุกชนิด มะนาว บวบ ข่า ตะไคร้ เป็นต้น ผักบางอย่างจะอยู่ในสถานะแช่แข็งมา เพื่อการเก็บที่นานขึ้น เช่น ชะอม พริกขี้หนู มะกอก สะตอ เป็นต้น

  474

  477

  472

  512

  536

  540

   

  โดยปกติไข่ไก่ ที่นี่เปลือกจะมีสีขาว มีลักษณะคล้ายไข่เป็ด แต่เล็กกว่า และรสชาติก็ต่างจากไข่ไก่ในประเทศไทยด้วย อเมริกายังมีไข่ไก่สีน้ำตาลเหมือนไทยเรา แต่จะเป็นไข่ไก่ออแกร์นิก ราคาจะสูงกว่าไข่ไก่ธรรมดามาก และแน่นอนว่าอเมริกาก็ยังมีไข่เป็ดขาย ราคา และขนาดจะแตกต่างจากไข่ไก่ธรรมดา

  516

  ไข่เป็ดหนึ่งโหล ราคาจะอยู่ที่ 7.99 $

  515

  513

  เงาะแพ็คนี้ ราคาอยู่ที่ 25$ เพราะผลไม้ประเภทนี้ไม่มีขายที่อเมริกา นำเข้าโดยการแช่แข็งจากไทย ราคาก็จะสูงอยู่มาก

  520

  หน่อไม้ดองคิดน้ำหนักตาม  pound ขนาดใหญ่หน่อย ราคาก็จะเยอะตาม

   

  ถัดไปก็จะเป็นขนมสด ของหวาน และพวกแป้งสำเร็จรูปสำหรับทำขนม แช่แข็งใส่แพ็ค เช่น แป้งโรตี แป้งทำปอเป๊อะทอด/สด กล้วยปิ้ง กล้วยบวด และผักต่าง ๆ ที่แช่แข็งมา ก็จะอยู่โซนนี้ด้วย เช่น สะตอ มะกอก ชะอม เป็นต้น

  478

  476

  538

  481

  482

  521

  523

  524

  525

  537

   

  528

  527

   

  มะกอก สำหรับคนชอบทานส้มตำ สามารถหาซื้อมะละกอ มะกอก ปลาร้า และเครื่องปรุงอื่น ๆ ได้จากช็อปนี้เหมือนกันจ้า

  โซนต่อไปก็จะเป็นเครื่องดืม น้ำผลไม้ น้ำอัดลม และพวกแอลกอฮอล์ ราคาเบียร์ต่อลังจะอยู่ที่ 26.99$ โดยปกติคนอเมริกาจะชอบดื่มเบียร์สิงห์ และเบียร์ช้างจากประเทศไทย

  480

  539

  โซนต่อไปจะเป็นขนม มีทั้งขนมอบกรอบ เช่น มันฝรั่งเลย์ ปูไทย ข้าวเกรียบกุ้ง เป็นต้น และขนมสดรายวัน ซึ่งแต่ละวันจะมีขนมสดแตกต่างกันออกไป เช่น ขนมไข่หงษ์ ขามชั้น ข้าวต้มมัด เป็นต้น และจะวางจำหน่ายใกล้แคชเชียร์

  491

  492

  507

  508

  509

  510

  ด้านหลังแคชเชียร์จะมียาสามัญประจำบ้านจากไทยขายอยู่ เช่นยาหม่อง ยาหอม ยาดม บุหรี่จากไทย เป็นต้น

   531

  532

  533

   และโซนสุดท้าย จะเป็นของใช้ทั่วไป เราสามารถหาซื้อของใช้ที่จำเป็นได้จากที่นี่ มีอุปกรณ์หลากหลาย สำหรับคนชอบทำอาหารไทยทานเอง เช่น เซิ้งนึ่งข้าวเหนียว ครกตำส้มตำ หรือตำพริกแกงจาน ชามถ้วย หม้อ เป็นต้น

  493

  498

  499

  497

  496

  495

  489

  494

  สำหรับบุคคลที่ไม่ได้อยู่โซน Seattle จะมีร้านขายอาหารเอเชียอยู่บริเวณใกล้ ๆ ในแต่ละโซน แต่อาจจะมีไม่ครบหรือหลากหลายเท่าตลาดแม่โขง ส่วนนี้ต้องสอบถามข้อมูลจากกลุ่มคนไทยที่อยู่บริเวณนั้นคะ

  หากเพื่อน ๆ คนไหนมาอยู่ที่นี่และต้องการหาเพื่อนคนไทยไว้คุยหรือเที่ยว ขอแนะนำนำว่าให้ไปตลาดแม่โขงนี้คะ คุณจะเจอกลุ่มคนไทยเยอะมาก 90% ของกลุ่มลูกค้าที่นั่นคะ และหากว่า เพื่อนๆ ต้องการซื้อสิ้นค้าบางอย่างแต่ไม่รู้ว่ามีในร้านไหม หรือไม่รู้ว่าอยู่โซนไหน สามารถสอบถามข้อมูลจากพนักงานแคชเชียร์เป็นภาษาไทยได้คะ พนักงานจะเป็นคนลาว สามารถพูดไทยได้ดี

  หากเพื่อน ๆ มีปัญหาหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับการเดินทางหรืออาหารที่ต้องการซื้อ สามารถสอบถามจากเราได้คะ หรือโทรไปถามจากตลาดแม่โขงได้โดยตรงตามเบอร์ที่เราให้ไว้ข้างต้น

  เจอกันกระทู้ถัดไปค่าาา :)

   
 • walinn

  walinn เวลา 1:04:42 pm on Tuesday ที่ 11 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  สร้างรายได้ง่ายๆจากแอพฟรี!! 

   

  วันนี้มีแอพพริเคชั่นดีๆที่สามารถสร้างรายได้ง่ายๆมานำเสนอค่ะ แอพตัวนี้มีชื่อว่า “WowApp”

  WowApp เป็นแอพตัวหนึ่ง ที่เล่นและใช้งานเหมือน Line ทุกอย่าง สามารถแชทคุยกัน ส่งรูป ส่งวิดีโอ โทรหากันฟรีๆเหมือน Line

  >> รายได้จะเกิดขึ้นจาก เมื่อเราแชทคุยกับเพื่อนๆแล้วมีโฆษณาขึ้นมาด้านบนหน้าแชท เราจะคลิ๊กดูโฆษณาหรือไม่ก็ได้เงินเหมือนกัน (แต่แนะนำว่าให้เข้าไปดูบ้างเป็นบางครั้งนะคะ)

  >> รายได้จะมากหรือน้อยเกิดจากการใช้แอพของเรา และของเพื่อนที่เราชวนมา ซึ่งเราจะได้รายได้จาก ลูก หลาน เหลน โหลน ของเพื่อนที่เราชวนมารวม 8 ขั้น ต่อการที่เราชวน 1 คน

   

   

  กิจกรรมที่สร้างรายได้ใน WowApp

  นอกจากรายได้จากการแชทแล้ว WowApp ยังมีกิจกรรมที่สามารถสร้างรายได้อีกรวมทั้งหมด 6 กิจกรรม ดังนี้

  1. รายได้จากการแชท คือ แชทเหมือนไลน์ เช่น เราแชทกันอยู่ โดยรายได้จะเกิดขึ้นมาจากค่าโฆษณาในหน้าที่เราแชทกัน (สังเกตจากด้านบนหน้าจอแชทจะมีแถบโฆษณาเล็กๆ) โดย WowApp จะแชร์รายได้สุทธิตรงนี้ให้สมาชิก 70% และทุกครั้งที่เครือข่ายของเราแชท เราก็จะได้รับรายได้เช่นเดียวกัน (จ่ายลึก 8 ชั้น)

   

   

  2. รายได้จากการซื้อของออนไลน์ จากร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมด้วย อาทิเช่น Lazada Aoada Aliexpress หรืออื่นๆ ผ่าน WowApp ซึ่งเราจะมีรายได้เข้ามาเช่นกัน มากสุด 9% และหากคนที่เราแนะนำ ซื้อของออนไลน์ เราก็จะมีรายได้ตรงนี้ด้วย (จ่ายลึก 8 ชั้น )

  3. รายได้จากการเล่นเกมส์ ใครที่ชอบเล่นเกมส์ ไม่ว่าจะโหลดเกมส์หรือเล่นเกมส์ผ่าน WowApp ซึ่งจะมีโฆษณาเล็กๆในหน้าเกมส์ ซึ่ง WowApp จะแบ่งรายได้ตรงนี้ให้เรา 20% และถ้าคนที่เราแนะนำเล่นเกมส์โหลดเกมส์ เราก็จะได้รายได้เช่นกัน (จ่ายลึก 8 ชั้น)

  4. รายได้จากโฆษณาล๊อคสกรีน ตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณโดยการเปิดโฆษณาล๊อคสกรีน และทุกครั้งที่คุณเปิดโทรศัพท์ คุณก็จะได้รับรายได้ 50% หรือคนในเครือข่ายของคุณเปิดโทรศัพท์ คุณก็จะได้รับรายได้เช่นกัน (จ่ายลึก 8 ชั้น)

  5. รายได้จากการโทรแบบเสียเงิน คุณสามารถโทรเข้าโทรศัพท์มือถือ และโทรศัพท์บ้าน (ที่ไม่ได้ใช้ WowApp) ได้อย่างง่ายดายในอัตราค่าโทรที่จัดว่าถูกสุดๆ!! และคุณจะได้รับรายได้ทุกครั้งเมื่อวางสาย 10% หรือคนในเครือข่ายของคุณวางสายคุณก็จะได้รับรายได้เช่นกัน (จ่ายลึก 8 ชั้น) >> หลักการคือ โทรฟรีในแอพฟรีเหมือน Line ทุกอย่าง แต่หากจะโทรเข้าเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่ใช้ app ก็จะต้องเติมเงินเข้าแอพก่อน

  6. รายได้ฉับพลัน(รางวัลทันใจ) รับรายได้ทันทีจากการทำกิจกรรมต่างๆให้สำเร็จ เช่น ดูวิดีโอ (ดูได้ชั่วโมงละครั้งเพื่อรับ warcoin) หรือทำแบบสำรวจ การติดตั้งแอพ โหลดเกมส์ และอื่นๆอีกมากมาย รับรายได้ 50% และเมื่อเครือข่ายทำกิจกรรมต่างๆ คุณก็จะได้รับรายได้เช่นเดียวกัน (จ่ายลึก 8 ชั้น)

  **** สมัครฟรีๆเพื่อสร้างรายได้ ได้ที่ >>  เข้าร่วม

   
 • Jane Liao เวลา 4:45:54 pm on Saturday ที่ 8 July 2017 เพอมาลิงค์ | ตอบ

  การประยุกต์ใช้โมดูลสแกนเนอร์โค้ด QR ใน Mobile POS Terminal 

  โมดูลสแกนเนอร์โค้ด QR ใช้กันอย่างแพร่หลายในเทอร์มินัล pos mobile เพื่อการชำระเงินให้สมบูรณ์

  จุดขาย (POS) คือเวลาและสถานที่ที่การทำธุรกรรมขายปลีกเสร็จสิ้น เมื่อถึงจุดขายผู้ขายจะคำนวณจำนวนเงินที่ลูกค้าค้างชำระและระบุจำนวนเงินและอาจจัดเตรียมใบแจ้งหนี้สำหรับลูกค้า (ซึ่งอาจเป็นใบบันทึกเงินสด) และระบุตัวเลือกสำหรับลูกค้าในการชำระเงิน นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่ลูกค้าชำระเงินให้กับพ่อค้าเพื่อแลกกับสินค้าหรือหลังการให้บริการ หลังจากได้รับการชำระเงินผู้ขายอาจออกใบเสร็จรับเงินสำหรับการทำธุรกรรมโดยปกติแล้วจะพิมพ์ออก แต่จะเพิ่มขึ้นพร้อมกับส่งทางอิเล็กทรอนิกส์
  หากต้องการคำนวณจำนวนเงินที่ลูกค้าค้างชำระผู้ขายสามารถใช้เครื่องช่วยอื่น ๆ ได้เช่นเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องสแกนบาร์โค้ดและเครื่องบันทึกเงินสด ในการชำระเงินขั้วการชำระเงินหน้าจอแบบสัมผัสและตัวเลือกฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่มีอยู่

   
c
เขียนโพสต์ใหม่
j
โพสต์ต่อไป / ความคิดเห็นต่อไป
k
โพสต์ก่อนหน้า / ความคิดเห็นก่อนหน้า
r
ตอบกลับ
e
แก้ไข
o
แสดง / ซ่อนความคิดเห็น
t
ไปที่ด้านบนสุด
l
เข้าสู่ระบบ
h
แสดง / ซ่อนความช่วยเหลือ
shift + esc
ยกเลิก